45 Years

ดูหนังออนไลน์ 45 Years เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง 45 Years (2016)
  • ผู้กำกับ : แอนดรูว์ เฮก
  • นักแสดง : ชาร์ลอตต์ แรมพลิง, ทอม คอร์ตนีย์, เจอราลดีน เจมส์ , ดอลลี่ เวลส์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 28 สิงหาคม 2015

45 Years ในชื่อไทย 45 ปี เจ็บ รัก เก่า อีกหนึ่งหนังที่ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุด และเป็นหนังรักที่อาจจะทำให้คุณต้องเก็บมันไว้ในใจตราบนานเท่านาน ผลงานของผู้กำกับ Andrew Haigh  ที่ดึงพลังของนักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง Charlotte Rampling และTom Courtenayมาประชันในหนังชีวิตรักดราม่า ซึ่งทำให้ใครหลายคนต้องปรบมือให้กับความกล้า เพราะถ้าไม่มั่นใจว่าเจ๋งจริง มีหรือจะกล้าใช้เพียงนักแสดงรุ่นใหญ่เพียวๆแบบนี้ เพราะฉะนั้นผู้กำกับอย่าง Andrew จะต้องมีอะไรที่ไม่ธรรมดาสำหรับคนดูอย่างแน่นอนการนิยามบทสรุปนั้นช่างเหมาะเจาะอย่างที่สุด ความรักนั้นทุกสุข ทุกข์ ความเจ็บปวด หนังที่การันตีความยอดเยี่ยมจาก 2 รางวัลเทศกลาหนังเบอร์ลิน เยอรมัน รวมทั้งได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 10 หนังยอดเยี่ยมประจำปี2015 จากนักวิจารณ์ทั่วโลก รวมถึงการเป็นตัวเต็งรางวัลหนังยอดเยี่ยมจาก BAFTA  ความพิเศษของหนังและการแสดงอันทรงพลังจากนักแสดงคุณภาพ ชาร์ลอต แลมพลิง ทอม คอร์ทเทย์เนย์ ด้วยฝีมือการกำกับ แอนดรูว์ เฮจ สัญชาติอังกฤษ เขาได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาหลังปี 2011 กับ Weekend หนังชายรักชายกับความสัมพันธ์เพียงคืนเดียว ได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลาม ซึ่งผลงานของเขาเน้นเรื่องความสัมพันธ์เป็นพิเศษ โดยผลงานล่าสุดนี้ มีความดราม่า ความสะเทือนอารมณ์ก่อเกิดขึ้น พร้อมทั้งความงดงามของความรัก ความโรแมนติก ที่มีตลอดระยะเวลากว่า 45 ปี ของคู่รัก อาจจะมีความเศร้าบางอย่างเกิดขึ้นในวันครบรอบการแต่งงานของทั้งสอง

45 Years เจ็บ รัก เก่า
45 Years เจ็บ รัก เก่า

ครบรอบ 45 ปี การแต่งงานของสามีภรรยา คู่หนึ่ง จีออฟและเคท ที่ใช้ชีวิตร่วมกันมาอย่างยาวนาน ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน จนแทบจะได้ชื่อว่าเป็นคู่รักตัวอย่าง แต่แล้ว 1 สัปดาห์ก่อนครบรอบวันแต่งงานปีที่ 45 สามีได้รับจดหมายการพบศพคนรักเก่าที่หายสาบสูญไปเมื่อ 40 ปีก่อน บริเวณภูเขาน้ำแข็ง อดีตที่น่าเศร้าได้ก่อตัวขึ้นมาอีกครั้ง ความเจ็บปวดที่เก็บงำไว้นานกว่า 4 ทศวรรษได้ก่อตัวขึ้นมาอีกครั้ง จนผู้เป็นภรรยารู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงของสามี หลังจากได้รับรู้ว่าคนรักเก่าได้เสียชีวิตไปแล้วจริงๆ การเริ่มต้นใหม่ของเธอหลังจากสูญเสียคนรัก นั้นคือความรักที่แท้จริงหรือไม่ นั่นคือคำถามที่เธออยากรู้ แต่ไม่อยากถาม เพื่อทำลายบรรยากาศครบรอบวันแต่งงาน และความสัมพันธ์ที่สร้างมาอย่างยาวนานและแน่นแฟ้น การให้พื้นที่สามีของเธอได้รำลึกหวนถึงความหลังและจัดการกับความรู้สึกที่ไม่อาจเปิดเผยได้ที่ฝังอยู่ในใจมานานแสนนาน การเปิดใจกว้างของภรรยาไม่ใช่เรื่องที่ง่ายนัก แต่ความรักที่มีต่อกันมายาวนานจนถึงตอนนี้ทำให้ต้องปล่อยไป อย่างไรก็ตามการเปิดใจคุยกันระหว่างสามีภรรยา น่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ความสั่นคลอนด้านความสัมพันธ์ได้เกิดขึ้น เป็นบทพิสูจน์ถึงความสัมพันธ์ว่ายังเข้มแข็งหรือเปราะบางกว่าที่คิดไว้ บอกเล่าเรื่องราวของคู่รักที่ดำเนินชีวิตรักร่วมกันมาจนเข้าสู่ปีที่สี่สิบห้า และงานฉลองกำลังจะเกิดขึ้น แต่ก่อนงานฉลองเพียงหนึ่งสัปดาห์ เจฟผู้เป็นสามีกลับได้รับจดหมายฉบับหนึ่งที่แจ้งว่าพบศพของแคทยา คนรักเก่าของเขาที่หายไปกว่าสี่สิบห้าปี และศพนั้นถูกแช่แข็งอยู่บนภูเขาน้ำแข็ง นับจากนั้นเจฟก็ไม่เหมือนเดิมอีก เขาเริ่มสูบบุหรี่อีกครั้ง และเก็บตัวเงียบ และเคทก็รับรู้ได้ว่าสามีของเธอจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

บทสรุปของความรักความผูกพัน ที่รอให้ผู้ชมได้ร่วมพิสูจน์ความรักของทั้งสอง พวกเขาจะผ่านพ้นอุปสรรคของความรักที่มีจากอดีตได้อย่างไร รักแท้ที่คิดว่ารู้จักดีแล้วนั้นจริงอย่างที่คิดและรู้สึกหรือไม่ รวมทั้งความงดงามของฉากที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกร่วมไปกับหนังได้อย่างดีเยี่ยม การแสดงอันสุดยอดของทีมนักแสดง โดยเฉพาะนักแสดงนำหญิงที่กวาดรางวัลมาแล้วหลายเวที ติดตามเรื่องราวความรักนี้ได้แล้วปลายมกราคมนี้ ที่โรงหนังใกล้บ้านคุณ

หลายครั้งที่เราคุ้นเคยกับการดูภาพคู่รักสูงวัยที่อยู่กันมากว่าสามสิบสี่สิบปีด้วยความอิจฉา พวกเขาดูเหมือนว่านั่นคือความรักแท้ที่เราปรารถนาอยากจะพบเจอสักครั้ง ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วทั้งที่ความจริงแล้วเราไม่เคยรู้เรื่องตื้นลึกหนาบางอะไรในชีวิตคู่ของพวกเราเลยสักครั้ง และความจริงก็คือในทุกๆความรักมักจะปะปนไปทั้งสุขและทุกข์ การที่ชีวิตคู่เดินทางมาจนล่วงเลยถึงบั้นปลายของชีวิต ก็ไม่ได้หมายความว่าปัญหาของความรักจะหมดไป เช่นดังความรักของเจฟและเคทที่เดินทางร่วมกันมากว่า45ปี จนกระทั่งจดหมายเพียงฉบับเดียวกลับทำให้ความทรงจำและเรื่องราวเก่าๆเข้ามากระทบต่อชีวิตคู่ จนได้ แม้หลายคนอาจจะคิดว่าระยะเวลายาวนานความผูกพันอาจจะทำให้ความรักมั่นคงมากพอ หากแต่ในความจริงผู้กำกับอย่าง Andrew อยากจะบอกว่าความรักแท้จริงแล้ว มันเปราะบางยิ่งนัก และแม้เพียงลมพัดผ่านเพียงแผ่วเบาก็อาจจะทำให้เกิดรอยแผลขึ้นกับความรักได้ เวลาและความผูกพันดูเหมือนจะเป็นคนละเรื่องกับสิ่งที่เรียกว่ารักซึ่งคนเราคิดว่ามันอาจจะทดแทนกันได้ 45 years  ใช้เพียงสองนักแสดงสูงวัยที่การแสดงนั้นขึ้นหิ้งไปแล้ว ทั้ง Tom Courtanay ยังเข้าชิงรางวัลออสการ์ในปีนี้สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมอีกด้วย เพียงแค่นี้ก็เป็นเหตุผลเพียงพอแล้วที่เราจะไม่พลาดหนังรักที่จะทำให้คุณเจ็บลึกเสียยิ่งกว่าเรื่องอื่นๆที่คุณเคยดูมา