A Dog’s Purpose

ดูหนังออนไลน์ A Dog’s Purpose เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง A Dog’s Purpose (2016)
  • ผู้กำกับ : ลาสซี่ ฮอลสตรอม
  • นักแสดง : จอช แกด , เดนนิส เควด , เพกกี ลิปตัน , ไบรซ์ ไกซาร์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 27 มกราคม 2017

A Dog’s Purpose ดูหนังสุดน่ารักอบอุ่นของชีวิตสุนัข และไม่เหมือนหนังที่เราเคยรู้จักมาก่อน เพราะ สุนัขตัวน้อย ได้เป็นสุนัขหลายรอบหรือการกลับชาติมาเกิดนั่นเอง เพื่อรับประสบการณ์ใหม่ๆให้กับชีวิต และจุดประวงค์บางอย่างที่ทำให้สุนัขตัวนี้พิเศษกว่าสุนัขตัวอื่นๆ ดูหนังเรื่องนี้สร้างมาจากนิยายของ ดับเลิ้ลยู บรูซ คาเมรอน ซึ่งคนไทยรู้จักในชื่อว่า หมา เป้าหมาย เด็กชายของผม ที่ทำให้ผู้อ่านประทับใจและพร้อมหลั่งน้ำตาให้กับความบริสุทธิ์ของหัวใจและความเสียสละของสุนัข จากนิยายกลายมาเป็นหนัง ยิ่งจะทำให้ผู้ชมได้เข้าใจและเห็นภาพสุดน่ารักของสุนัขตัวดำเนินเรื่องนั้นเหมือนออกมาจากหนังสือ กำกับการแสดงโดย ลาซเซ่ ฮอลสตรอม จะว่าไปก็ไม่ได้ดูหนังที่มีเจ้าสุนัขเป็นตัวเด่นมาสักพักแล้ว ถือเป็นหนังที่เกี่ยวกับเจ้าเพื่อนรักผู้ซื่อสัตย์ของมนุษย์ในรอบหลายปีเหมือนกัน ที่สำคัญคือมันยังสร้างจากนวนิยายขายดีที่มีพลอตน่าสนใจมากๆอีกด้วย เพราะไม่ใช่เพียงเรื่องราวความรักความซื่อสัตย์ของเจ้าเพื่อนรักสำหรับมนุษย์เท่านั้น แต่ยังเป็นการค้นหาความหมายชีวิตผ่านสายตาของเจ้าสุนัขนั่นเอง ซึ่ง W. Bruce Cameron ถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างน่าประทับใจ นอกจากนี้เรื่องราวของนวนิยายเรื่องนี้ยังได้รับการแปลเป็นไทยในชื่อ  หมา เป้าหมาย และเด็กชายของผม ก่อนที่มันจะถูกถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์มด้วยฝีมือของผู้กำกับอย่าง ลาสซี ฮอลล์สตรอม ที่เคยฝากผลงานสุดแสนโรแมนติกเอาไว้อย่างเรื่อง Dear John

หนัง A Dog's Purpose เต็มเรื่อง
หนัง A Dog’s Purpose

A Dog’s Purpose กับเนื้อเรื่องที่น่าติดตามดูหนัง

A Dog’s Purpose เล่าถึง ชีวิตของสุนัขแสนพิเศษ ที่สามารถรับรู้ถึงภพชาติของตัวเอง และเป็นสิ่งที่เขามีความสุขที่ได้อยู่เคียงข้างเจ้านาย จุดเริ่มต้นของ เบลีย์ ลูกสุนัข ที่อยู่กับเจ้านาย เด็กชายอีธาน เบลีย์ และอีธาน เหมือนเติบโตมาด้วยกัน ในทุกช่วงวัยเบลีย์ อยู่เคียงข้างอีธานเสมอ ตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงวัยรุ่น แต่วงจรชีวิตสุนัขที่สั้นกว่ามนุษย์ ทำให้เบลีย์รู้ตัวว่าต้องจากอีธานเจ้านายอันเป็นที่รักไป การจากไปของเบลีย์ไม่เหมือนสุนัขตัวอื่นๆ เพราะเบลีย์ได้กลายมาเป็นลูกสุนัขสุดน่ารัก เยอรมันเชพเพิร์ด ผู้กล้าหาญ เพศเมีย ที่กำลังได้รับการฝึกอยู่กับเจ้านายที่เป็นตำรวจ การทำภารกิจในทุกๆช่วงเวลาของชีวิต เต็มไปด้วยสุขและความตั้งใจ แน่นอนว่าหัวใจที่เต็มไปด้วยความรักย่อมทำให้สุนัขสุดพิเศษนี้ เต็มปี่ยมไปด้วยความสดใสและมองโลกในแง่ดี จบจากหนึ่งชีวิตเปลี่ยนเป็นอีกชีวิต เปลี่ยนสายพันธุ์แต่จิตวิญญาณยังคงเดิม เจ้านายคนใหม่ ต่างให้ความรักและการดูแลเป็นอย่างดีตอบแทนกับความน่ารัก ความซื่อสัตย์ที่มีให้อย่างเต็มหัวใจ และโชคชะตากำลังนำพาเขากลับไปยังที่ๆเริ่มต้น เขาได้กลับมาเป็นสุนัขตัวใหม่ และหมวกเก่าๆใบนั้น ที่เคยเล่นกับอีธาน ในช่วงบ่ายวันหยุด ทำให้เขารู้ว่าโชคชะตากำลังตอบแทนและให้รางวัลแก่หัวใจอันบริสุทธิ์ของเขา และทุกวินาทีหลังจากนี้จะเต็มเปี่ยมไปด้วยความหมายที่ลึกซึ้งกว่าเดิม

A Dog’s Purpose เป็นเรื่องราวของเจ้าสุนัขผู้ซื่อสัตย์ของเด็กชายนามว่าอีธาน ซึ่งแน่นอนว่าวงจรชีวิตของสุนัขและมนุษย์นั้นไม่เท่ากัน เมื่อเจ้าสุนัขผู้ซื่อสัตย์บอกลาโลกไป มันจึงเวียนว่ายตายเกิด เพื่อพบเจอเจ้านายใหม่ๆ และด้วยความผูกพันธ์ที่มันยังมีต่อเจ้านายผู้เป็นเสมือนเพื่อน ซึ่งสายใยแห่งความรักนั้นไม่เคยจางหาย มันจึงเดินทางข้ามกาลเวลาผ่านการเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อผจญภัยกับอิธานในการค้นหาความหมายของชีวิตแก่เขา

ดูหนัง A Dog's Purpose
A Dog’s Purpose

A Dog’s Purpose เป็นหนังที่น่าสนใจมากไหม

ความอบอุ่น ตื้นตัน ความสดใสร่าเริง อยู่ในทุกๆวินาทีของดูหนัง A Dog’s Purpose อาจทำให้ผู้ชมได้ยิ้ม หัวเราะ ร้องไห้ ตื่นเต้น และสงสาร กับการมีชีวิตของสุนัขที่ทั้งหมดของชีวิตคือเจ้านาย โดยเฉพาะคนเลี้ยงสุนัขนั้น จะยิ่งรับรู้ความรู้นั้นได้ ความรู้สึกที่บริสุทธิ์ รักเจ้านายโดยไร้เงื่อนไข และพร้อมจะอยู่เคียงข้างเสมอ คงไม่ต่างไปจากคำพูดที่ว่า สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ ดูหนังเรื่องนี้กำลังตอกย้ำว่าคนทั่วไปได้เห็นถึงมุมมองของสุนัขที่มีต่อมนุษย์ ว่าเขาเกิดมาเพื่อให้ความรักต่อเรา ด้วยวิธีการต่างๆที่เขาพยายามทำเพื่อเรา หนังเรื่องนี้อาจทำให้ผู้ชมที่เลี้ยงสุนัขอยู่แล้วรักพวกเขามากขึ้นปกติเราจะพบเจอการค้นหาความหมายชีวิตผ่านตัวละครที่เป็นมนุษย์ ซึ่งจะเป็นผู้ตั้งคำถาม ตัวละครอาจจะมีเพื่อนร่วมเดินทางหรืออาจจะเดินทางคนเดียวอย่างไรก็แล้วแต่ แต่มาถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ การค้นหาความหมายของชีวิตของมนุษย์นามว่าอิธาน ถูกถ่ายทอดผ่านสายตาของสุนัขผู้ซื่อสัตย์ ซึ่งเป็นพลอตที่แม้ประเด็นจะไม่ใหม่ แต่มุมมองและการเล่าเรื่องนั้นค่อนข้างใหม่ทีเดียว ต้องยอมรับว่ามีความเจ๋งตั้งแต่เมื่อครั้งเป็นนวนิยาย เพราะไม่อย่างนั้นคงไม่ขึ้นแท่นเป็นนิยายขายดีเป็นแน่ และก็โชคดีที่มันกำลังจะมาสร้างความซาบซึ้งในแบบฉบับภาพยนตร์ เพราะถือว่าได้เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวอันน่าสนใจในวงกว้างซึ่งไม่ว่าจะนานเท่าไหร่ เราก็ยังเชื่อว่าสุนัขคือเพื่อนผู้ซื่อสัตย์เสมอ แต่เรื่องราวในหนังอาจจะอยากบอกมากกว่านั้นว่ามันไม่ใช่แค่ทาสแค่เพื่อน แต่มันยังเป็นผู้ที่จะพาเราไปค้นพบสิ่งที่เราตามหาความหมายมานานก็ได้ ซึ่งเจ้าหมาที่มารับบทนำในเรื่องนั้นก็มีแววตาที่อ่อนโยน เหมาะกับบทที่มันได้รับ อาจจะกลายเป็นขวัญใจคนรักหมาอีกครั้งเพื่อปลุกกระแสหนังที่ใช้นักแสดงนำเป็นเจ้าเพื่อนรักของมนุษย์นี้ก็ได้ งานนี้ใครอยากจะผ่อนคลายจากความเครียด