After the Storm

ดูหนังออนไลน์ After the Storm เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง After the Storm (2016)
  • ผู้กำกับ : ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ
  • นักแสดง : ฮิโรชิ อาเบะ, โยโกะ มากิ, ซาโตมิ โคบายาชิ, ลิลลี่ ฟรังกี
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 21 พฤษภาคม 2016

ความไม่สมปรารถนาถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ถ้าเลือกได้ก็ไม่มีใครอยากเป็นแบบนั้น เพราะหนทางชีวิตของแต่ละคนม่เหมือนกันและทุกอย่างย่อมมีอุปสรรค ทำให้เราต้องอดทนต่อสู้ต่อไป After the Storm ดูหนังแนวดราม่าซาบซึ้งกินใจ ที่ไม่ได้เต็มไปด้วยความสุขสมหวัง แต่บอกเล่าถึงความน่าผิดหวังในการใช้ชีวิตของชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตไปในทางที่ผิดพลาด แต่คนที่รักเขายังคงมีความหวังในตัวเขาเสมอว่าเขาจะกลับมาเริ่มต้นใหม่ ครอบครัว ความรัก กำลังใจ คือสิ่งสำคัญที่จะทำให้คนๆหนึ่งลุกขึ้นมาจากความล้มเหลวได้

เหมือนช่วงเวลาที่พายุผ่านไป ไม่ว่าจะเกิดความเสียหายมากมายแค่ไหน แต่ทุกคนต่างมีความหวังและพร้อมเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ ผู้กำกับมากประสบการณ์และเป็นที่ยอมรับในฝีมือทั้งญี่ปุ่นและระดับนานาชาติ After the Storm ดูหนังเรื่องที่ 12 ของเขา กำลังจะสร้างความประทับใจอีกครั้ง กับชีวิตหลังพายุโหมกระหน่ำว่าเป็นอย่างไร คนเรานั้นล้มได้ก็ลุกขึ้นมาได้ ทั้งจากกำลังใจของตัวเองและความรักจากคนรอบข้าง ขอเพียงอย่าหมดหวังในตัวเองก็พอ

เนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้

เรียวตะ นักเขียนผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถที่ไม่เหมือนใคร เขาเชื่อมั่นในความคิดของตัวเองอย่างมาก แต่เขากลับเลือกใช้ชีวิตในแบบผิดๆ ส่งผลให้เขาต้องหย่าร้างกับภรรยา ส่วนเขากับแม่ก็ไม่ได้พูดคุยกัน เพราะเรื่องในอดีตทำให้เขาต้องหมางใจกับแม่ตัวเอง เรียวตะ เปลี่ยนอาชีพเป็นนักสืบเอกชน ทั้งๆที่ใจจริงเขายังคงอยากเขียนหนังสืออยู่แต่ด้วยความรู้สึกที่หม่นหมองไร้ค่า ทำให้เขาต้องล้มเลิกการเขียนไปชั่วคราว เขาตั้งใจทำงานอย่างมากเพื่อทำให้อดีตภรรยา ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เขารักมากที่สุด เห็นว่าเขาสามารถช่วยหาเงินเลี้ยงดูลูกชายคนเดียวของเขาและเธอได้ การมาเจอลูกชายเดือนละครั้งทำให้เขามีความสุขและมีชีวิตชีวามากขึ้น เมื่อตระหนักได้ว่าครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่สุด เขาตัดสินใจจะเดินทางไปเยี่ยมแม่ของเขาเพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์ที่ดูห่างหายไปนาน และพยายามพิสูจน์ตัวเองให้อดีตภรรยาเห็นว่าเขาสามารถเป็นผู้นำครอบครัวอีกครั้งได้ ถึงแม้ชีวิตครอบครัวในอดีตของทั้งสองจะล้มเหลว ในฤดูร้อนเขาเดินทางกลับมาบ้าน ท่ามกลางพายุที่กำลังโหมกระหน่ำ ซึ่งกินเวลานานหลายวัน สำหรับเขาแล้วมันช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเริ่มชีวิตใหม่ และทิ้งอดีตที่ผิดพลาดไปกับพายุนั้นไป การได้ใช้ชีวิตกับครอบครัวและคนที่เขารักในช่วงเวลานี้ ทำให้เขารู้ว่าเขาจะมีชีวิตอยู่เพื่ออะไร และเขาได้คำตอบนั้นแล้ว

หนังเรื่องนี้น่าดูไหม

อดีตที่ผิดพลาดอาจเป็นแผลในชีวิต แต่การจมอยู่กับสิ่งที่ผ่านมาแล้ว ไม่ใช่สิ่งที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น ใครที่ยังขาดกำลังใจ ลองหันมองคนรอบข้างและคนที่รักเรา แล้วเราก็จะรู้คำตอบเช่นกันว่า เราควรทำอะไรต่อไป เหมือนเรียวตะ ที่กำลังพยายามอย่างสุดความสามรถเพื่อที่จะเริ่มชีวิตใหม่อีกครั้ง