แซม ไรมี ประกาศ Spider-Man 4 ทุกสิ่งเป็นไปได้

แซม ไรมี ประกาศ Spider-Man 4 ทุกสิ่งเป็นไปได้

แฟน ๆ Spider-Man ทั่วโลกยังคงจ่ายเงินหลายเดือนหลังจากการเปิดตัวในเดือนธันวาคมเพื่อดู No Way Home บนหน้าจอขนาดใหญ่เนื่องจาก Spider-Return Men ทางเลือกของจักรวาลเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่งรวมถึง Tobey Maguire ผู้ซึ่งเล่นเป็น Peter Parker ใน Spider-Man ไตรภาคของ Sam Raimi No Way Home กลับมารวมตัวนักแสดงอีกครั้งกับ Andrew Garfield จาก The Amazing Spider-Man และ Tom Holland จาก MCU

ไม่รู้ว่าเราจะเห็นร่างของแมไกวร์เป็นสไปเดอร์แมนอีกครั้งหรือไม่ แต่เป็นไปได้ทั้งหมดที่เราจะทำได้ Raimi เพิ่งกลับมาที่ Marvel เช่นกัน โดยได้กำกับ Doctor Strange in the Multiverse of Madness เมื่อทั้ง Maguire และ Raimi ร่วมมือกับ Marvel ในโครงการต่างๆ โอกาสที่ Spider-Man 4 ที่ถูกทิ้งร้างก่อนหน้านี้จะได้เห็นแสงสว่างของวันอาจจะดีขึ้นกว่าที่เคย

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ Fandango Raimi ได้บอกใบ้ถึงความเป็นไปได้นั้น แม้ว่าผู้กำกับจะคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้เมื่อสองสามปีก่อน แต่ตอนนี้เขากลับเชื่อตรงกันข้าม การกลับมาสู่ Marvel เพื่อกำกับ Doctor Strange 2 เป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจในตัวของมันเอง แต่ตอนนี้ Raimi ยอมรับว่า Spider-Man 4 ยังคงเป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาว่าเขาเต็มใจทำงานร่วมกับ Maguire และ Kirsten Dunst มากแค่ไหน

“หลังจากจบ Doctor Strange ฉันก็รู้ว่าทุกอย่างเป็นไปได้ อะไรก็ได้ใน Marvel Universe ทุกทีม โทบี้เป็นหนึ่งในนักแสดงคนโปรดของฉัน เคิร์สเทน ดันสต์ เป็นหนึ่งในนักแสดงหญิงคนโปรดของฉัน ฉันเชื่อว่าทุกสิ่งเป็นไปได้ ฉันเดา ไม่มีเรื่องราวหรือแผนจริงๆ ฉันไม่แน่ใจว่าตอนนี้ Marvel จะสนใจเรื่องนี้หรือไม่ ฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้ นั่นคือสิ่งที่ฉันไม่ได้ติดตาม แต่มันฟังดูดีมาก แม้ว่าจะไม่ใช่หนังสไปเดอร์แมน ฉันก็ยินดีที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับโทบี้อีกครั้งในบทบาทที่แตกต่างออกไป”

เมื่อถูกถามว่าเขาอยากทำงานในโปรเจกต์อื่นของ Marvel ต่อจาก Doctor Strange 2 หรือไม่ ไรมีตอบดังนี้

“แน่นอน ความสามารถในการเล่นที่ Marvel เหมือนกับการมีกล่องของเล่นที่ดีที่สุดในโลก ฉันชอบที่จะกลับไปเล่าเรื่องอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจัดการที่ยอดเยี่ยมที่พวกเขามี”

แซม ไรมีเคยแสดงความไม่พอใจที่ภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man ภาคที่ 4 ของเขาไม่เคยสร้างมาก่อน ในปี 2019 เขาบอก Yahoo ว่า “คิดถึงเรื่องนี้ตลอดเวลา” และยอมรับว่าภาพยนตร์ Spider-Man ใหม่ทุกเรื่องเป็นการเตือนให้เลิกทำหนังของเขาเอง

“ฉันคิดเกี่ยวกับมันตลอดเวลา” Raimi อธิบาย “มันยากที่จะไม่ทำอย่างนั้น เพราะมีหนังสไปเดอร์แมนเรื่องใหม่ที่เข้าฉายทุกฤดูร้อน! เมื่อคุณมีลูกที่ยังไม่เกิด คุณไม่สามารถหยุดคิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ฉันพยายามที่จะมุ่งเน้นไปที่ อนาคตและไม่หันหลังกลับ

การได้เห็นโทบีย์ แม็คไกวร์เป็นสไปเดอร์แมนอาจจุดประกายความสนใจของไรมิใน Spider-Man 4 อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นหรือไม่นั้นยังคงถูกมองว่าเป็นภาพยนตร์ Spider-Man ฉบับคนแสดงอย่างเป็นทางการเรื่องต่อไปที่ยังไม่ได้ประกาศ