ANOMALISA

ดูหนังออนไลน์ ANOMALISA เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง ANOMALISA (2015)
  • ผู้กำกับ : Duke Johnson, Charlie Kaufman
  • นักแสดง : David Thewlis, Jennifer Jason Leigh, Tom Noonan
  • ประเภท : ดราม่า, ตลก, อนิเมชั่น
  • เข้าฉาย : N/A

ANOMALISA นานๆ ครั้งเราจะได้ชมหนังแอนิเมชั่นที่แหวกแนวออกไปจากหนังแอนิเมชั่น ซึ่งส่วนมากจะเป็นแนวตื่นเต้นผจญภัยที่เราดูกันมาบ่อยแล้ว และก็ไม่ธรรมดาจริงๆสำหรับการได้รับรางวัลในเทศกาลหนัง จูรี่ ไพร์ส เวนิส ที่อิตาลี กำกับและเขียนบทโดย ชาลี คอฟแมน ที่ได้ออสการ์มาครองแล้ว ร่วมกับการกำกับจาก ดุ๊ค จอห์นสัน ที่กล้านำเสนอเรื่องราวที่อึดอัดเคร่งเครียด ของคนที่อยู่ในภาวะเริ่มเป็นโรคในภาวะที่ยังไม่รู้ตัว ถ่ายทอดมาเป็นแอนิเมชั่น จนผู้ชมแทบลืมไปเลยไปเลยว่าไม่ใช้คนแสดง แต่กัลมีอารมณ์ไปอย่างไม่น่าเชื่อ ถือว่าเป็นความเก่งกาจของผู้กำกับและคนเขียนบทและทีมงาน ที่สร้างหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้ออกมาได้อย่างสมจริงโดยเฉพาะการนำเสนอเรื่องราวด้านจิตใจที่อยู่ในช่วงสับสนเข้าขั้นวิกฤติ

มาทำความรู้จัก ANOMALISA กัน

การเดินทางเพื่อไปบรรยายที่ซินซินนาติให้แก่ผู้ประกอบการวิชาชีพด้านการให้บริการลูกค้าของ ไมเคิล สโตน ดูเหมือนจะมีเรื่องให้น่ารำคาญตลอดเส้นทาง ตั้งแต่นั่งเครื่องบินจนถึงที่พัก เขาดูสงสัยในทุกเรื่องไปเสียหมดและกลับอึดอัดใจเสียเองกับการหาคำตอบซ้ำไปซ้ำมาในหัวของเขา ซึ่งความเป็นจริงเขาอยู่ในภาวะของโรคปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น และตกอยู่ในช่วงวิกฤติและพยายามหาคำตอบให้ตัวเองเสมอ เขาทั้งสับสนและไม่รู้ว่าจะปฏิบัติตัวอย่างไรกับคนอื่นๆ ซึ่งบางครั้งก็ผิดพลาดจนน่าเศร้า บางครั้งก็กลายเป็นเรื่องตลกขบขัน และทำให้เขาเริ่มไม่ชอบตัวเอง เขาพยายยามจับต้นชนปลายในสิ่งที่เขาทำ และด้วยความพยายามนี้ ทำให้เขาได้เจอหญิงสาวคนหนึ่งในโรงแรมที่เข้าพักเพื่อการมาทำงานครั้งนี้ เธอชื่อว่า ลิซ่า เขาเริ่มมีความหวัง และรู้สึกดีกับเธอเป็นอย่างมาก เหมือนว่าเขาได้คนพบบางอย่างที่จะมาเยียวยาจิตใจที่กำลังสับสนของเขาได้ ถึงแม้ช่วงแรก ลิซ่า มีท่าทีที่ไม่ค่อยไว้ใจเขาเท่าใดนัก แต่เธอก็พิเศษเกินกว่าที่เขาจะหยุดสานสัมพันธ์ได้ และเธออาจจะกลายมาเป็นแสงสว่างในชีวิตให้กับเขาอีกครั้ง นั่นอาจเป็นความรักที่กำลังก่อตัวขึ้นอย่างช้าๆ

หนังเรื่อง ANOMALISA ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์เป็นอย่างมาก ด้วยการท้าทายความรู้สึกแปลกประหลาดด้านบุคลิกของมนุษย์และพร้อมที่จะตีแผ่สาเหตุเหล่านั้น รวมถึงให้ความเข้าใจในความแตกต่างของผู้อื่น ที่นับวันยิ่งจะน้อยลงเรื่อยๆ และความพิเศษคือการทำออกมาในรูปแบบแอนิเมชั่น ทำให้ผู้ได้รับอรรสใหม่ๆ การดูหนังที่ออกแนวเศร้าพอประมาณ และมีช่วงหัวเราะสอดแทรกเข้าไปบ้าง รวมถึงบทหนังคำคมเด็ดๆ ที่บางครั้งเราหลงลืมว่ามันคือเรื่องจริงที่สามารถเกิดขึ้นในชีวิตของใครก็ได้  มาร่วมชมความพิเศษอันแสนอบอุ่นได้แล้วที่โรงหนังใกล้บ้านคุณ