Ant-Man

ดูหนังออนไลน์ Ant-Man เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Ant-Man (2015)
  • ผู้กำกับ : เพย์ตัน รีด
  • นักแสดง : พอล รัด, ไมเคิล ดักลาส , อีแวนเจไลน์ ลิลลี, โครี่ย์ สโตลล์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 17 กรกฎาคม 2015

Ant-Man (มนุษย์มดมหากาฬ) ที่ทางค่ายมาร์เวล สตูดิโอ HD ได้ฤกษ์ปล่อยตัวฮีโร่คนใหม่ล่าสุดให้ผู้ชมได้ดูหนังแบบจุใจในปลายเดือนกรกฎาคมนี้ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้ว กับซูเปอร์ฮีโร่อัจฉริยะที่สามารถยืดหรือหดร่างกายได้ตามใจนึก งานนี้ได้พระเอกสุดหล่อจากหนังแนวคอเมดี้อารมณ์ดีมากมายอย่าง พอล รัดด์ (Paul Rudd) มารับบทมนุษย์มด สก็อตต์ แลงจ์ หรือ แอนท์-แมน ผลงานการกำกับฯ ของ เพย์ตัน รี้ด (Peyton Reed) ผู้กำกับฯ มากความสามารถ ที่จะมาปลุกเหล่าฮีโร่สายพันธุ์ใหม่ให้ได้ชมกันแบบมาสเตอร์ พร้อมด้วย ไมเคิล ดักกลาส (Michael  Douglas) และอีแวนเจลีน ลิลลี่ (Evangeline Lilly) จาก The Hobbit รวมทั้ง คอรี่ สโตลล์ (Corey Stoll) และไมเคิล เพน่า (Michael Pena) ร่วมนำแสดง ซึ่ง Ant-Man พร้อมที่จะมาเป็นฮีโร่ใหม่ให้แก่คอหนังแนวนี้กันแล้ว ที่จะมาสร้างความสนุกสนาน สุดมัน เร้าใจ และประทับใจไปกับพวกเขา เหมือนเช่นหนังฮีโร่หลายๆ เรื่องของทางค่ายมาร์เวลที่ประทับอยู่ในความทรงจำของคุณผู้ชมที่ได้ดูหนังเต็มเรื่องทุกเรื่องอย่างไม่รู้ลืมกันมาแล้ว

Ant-Man เกิดมาจากอะไร

Ant-Man
Ant-Man

แอนท์แมน คือ นักวิทยาศาสตร์ ที่มีชื่อว่า ดร.แฮงค์ พิม เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะด้านเคมีวิทยาที่สนใจเกี่ยวกับการย่อมวลสาร โมเลกุล เขาได้ศึกษาและทำการทดลองนับครั้งไม่ถ้วน จนสุดท้ายเขาสามารถสร้างเครื่องลดมวลสารที่สามารถใช้ควบคุมโมเลกุลให้ สิ่งมีชีวิต และ สิ่งของมีขนาดเล็กลงได้ ในเมื่อวิทยาศาสตร์คือการเรียนรู้ คือความทะเยอะทะยาน จากนั้นดร.แฮงค์ได้ทดลองใช้ยาย่อส่วนกับตัวของเขาเอง ซึ่งในตอนแรกที่เขาเริ่มใช้ยาย่อส่วนนี้มันทำให้เขาเกือบเอาชีวิตไม่รอด เพราะเขาไปติดอยู่ในรังของมด จนต้องพยายามวิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอดจากมดยักษ์ทั้งหลาย แต่การทดลองของเขาไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น ดร.แฮงค์ ได้เรียนรู้จากความผิดพลาดครั้งที่แล้วว่า ยาย่อส่วนยังไม่ปลอดภัยพอที่เขาจะใช้มันเพื่อผจญภัย ดร.แฮงค์จึงได้สร้างชุดที่สามารถติดตั้งเครื่องลดมวลสารโดยเมื่อสวมแล้วร่างกายจะย่อส่วน ยังไม่พอแค่ชุดมันยังไม่สามารถทำให้เขาอุ่นใจได้จากการถูกโจมตีของพวกแมลงในหนที่แล้ว เขาจึงได้สร้างหมวกที่สามารถใช้ติดต่อสื่อสารกับเหล่าแมลงได้ และ เขาก็ทำมันจนสำเร็จ นี่แหละคือจุดเริ่มต้นของการผจญภัย และ ถือเป็นการแจ้งเกิดของฮีโร่สายพันธุ์ใหม่ที่สุดแสนจะพิศดารในยุค 1962 ของมาร์เวลสตูดิโอ

ดูหนัง Ant-Man เกี่ยวกับอะไร ?

Antman
Antman

Ant-Man เป็นเรื่องราวของเหล่าบรรดาซูเปอร์ฮีโร่กับการผจญภัยของ สก็อตต์ แลง (พอล รัดด์) อดีตนักโทษและอาชญากรผู้มีความสามารถย่อขนาดของร่างกายให้เล็กลงได้ พร้อมทั้งสามารถเพิ่มพลังความแข็งแกร่งได้ในขณะเดียวกัน ซึ่งเขาต้องนำเหล่าบรรดาฮีโร่ทั้งหลายออกมาช่วยที่ปรึกษาอย่าง ดร.แฮงก์ พิม (ไมเคิล ดักลาส) นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะยอดนักประดิษฐ์ ผู้ค้นพบอนุภาคพีมเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถเปลี่ยนขนาดของสิ่งต่างๆ ได้ตามต้องการ ผู้เป็นเสมือนอาจารย์ของเขาที่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปอย่างสิ้นเชิง พร้อมนำพาสู่เส้นทางเดินใหม่แห่งวีรบุรุษของซูเปอร์ฮีโร่ ไปกับการปกป้องความลับที่ฉาบอยู่เบื้องหลังชุด Ant-Man ไม่ให้ไปตกอยู่ในมือของคนชั่ว และให้รอดพ้นจากภัยคุกคามรูปแบบใหม่ของบรรดาวายร้ายกลุ่มใหม่ ซึ่งทั้งคู่ต้องวางแผนโจรกรรมบางสิ่งเพื่อพิทักษ์โลกเอาไว้ให้ได้ แต่ดูเหมือนอุปสรรคในครั้งนี้จะไม่ง่ายอย่างที่คิด ทว่าไม่ใช่แค่เพียงการปกป้องโลกหรือชีวิตผู้คนเท่านั้น แต่ยังเพื่อลูกสาวเพียงคนเดียวของเขาด้วย
แน่นอนหลังจากที่ ดร.แฮงค์ ประสบความสำเร็จในโปรเจค เครื่องลดมวลสาร และ หมวกสื่อสารกับแมลง เขาก็ได้เริ่มต้นการออกผจญภัย โดยใช้ความสามารถของชุดแอนท์แมน ย่อส่วนตนเองจนมีขนาดเท่ามด และสวมหมวกที่สามารถติดต่อสื่อสารกับแมลงได้ เพื่อนำพวกมันมาใช้เป็นลูกสมุน และ รวมไปถึงยานพาหนะของเขาอีกด้วย แต่ความสามารถของแอนท์แมนยังไม่หมด ถึงแม้ร่างกายของเขาจะหดตัวเหลือจิ๋วนึงแต่พลังของเขาไม่ได้หดลงตามร่างกายนะจ๊ะยังมีพลังเท่าตอนขนาดตัวปกติอยู่ หลังจากนั้นแอนท์แมนก็ออกไปเป็นซูเปอร์ฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมรักษาความสงบให้บ้านเมือง อยู่มาวันนึง เขาได้อ่านหนังสือ Tales To Astonish พาดหัวข่าวฆาตกรรมร้ายแรง ซึ่งคือเพื่อนร่วมงานของเขาเอง และ เขาก็ได้พบกับ เจเน็ท แวนดีน ลูกสาวคนสวยของเพื่อนร่วมงานของเขาที่ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม มนุษย์มดผู้ผดุงความยุติธรรมมีหรือจะปล่อยให้ฆาตกรลอยนวล และแล้วภารกิจครั้งใหม่ของแอนท์แมนก็เริ่มต้นขึ้น ภารกิจสุดแสนท้าทายของเขาจึงเริ่มต้นขึ้น แต่ครั้งนี้เขาไม่ได้ฉายเดี่ยวนะ ได้สาวสวย เจเน็ท ดีนมาเป็นผู้ช่วย ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันจนสามารถจับตัวฆาตกรได้สำเร็จ แต่ไม่รู้ไปตามหาฆาตกรกันท่าไหร่ ดร.แฮงค์ กับ เจเน็ท ดันตกหลุมรักกันเข้าซะงั้น ! หลังจากจบการตามล่าฆาตกร ทั้งคู่จึงตกลงที่จะแต่งงานกัน แต่ เจเน็ท ดีน ภรรยาคนสวยของ ดร.แฮงค์ มีหรือจะยอมเป็นแม่บ้านเฝ้าบ้านอยู่เฉยๆ เปล่าเลย เธอกลับไปช่วยสามีของเธอกำจัดเหล่าร้ายต่างหาก เธอได้สวมชุดมวลสาร ติดปีกแมลง และ ออกปราบเหล่าร้ายในนามของ “วอสป์” และนี่คือจุดแจ้งเกิดของวอสป์คู่หูของแอนท์แมนผู้ผดุงความยุติธรรม

การทดลองยังไม่จบ !! มาแล้ว Giant-Man แห่งจักรวาล Ultimate

Giant-Man
Giant-Man

หลังจากโปรเจคแอนท์แมนสิ้นสุดลง แต่ก็อย่างว่าวิทยาศาสตร์ไม่มีคำว่าสิ้นสุด มีแต่พัฒนาต่อไป ดร.แฮงค์ได้นำชุดแอนท์แมนมาเพิ่มความสามารถให้สามารถขยายร่างให้ใหญ่ได้ โดยในร่าง ไจแอนท์แมน นี้ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงชุด และ ชื่อของตัวละครไปอีกหลายครั้ง ทั้ง Goliath , Yellow jacket เป็นต้น

การกลับมาของมนุษย์มดมหากาฬ

แอนท์แมน
แอนท์แมน

Ant-Man เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ เรื่องล่าสุดจาก มาร์เวลสตูดิโอ อีกทั้งยังเป็นเรื่องสุดท้ายในมาร์เวลเฟส 2 นี้อีกด้วย การกลับมาของแอนท์แมนครั้งนี้ คือ การนำสมาชิกผู้ก่อตั้งกลุ่ม ดิอเวนเจอร์ มาสู่จอหนัง เป็นครั้งแรก ด้วยความสามารถย่อส่วน แต่ไม่ได้ลดความแข็งแกร่งของแอนท์แมน สก็อตต์ แลงจ์ หัวขโมยระดับพระกาฬ ที่อยู่ดีๆต้องมารับบทเป็นฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรม การกลับมาของเขาครั้งนี้ เขาได้ทำภารกิจร่วมกับดร.แฮงค์ ผู้เปรียบเสมือนอาจารย์ของเขา พวกเขาจะร่วมมือกันปกป้องความลับของชุด แอนท์แมน จากเหล่าร้าย ที่ต้องการจะยึดครองโลก ดร.แฮงค์และสก็อตต์จึงต้องกลับมาร่วมมือกันอีกครั้งเพื่อวางแผนการโจรกรรมเพื่อปกป้องโลกจากเหล่าร้าย

แอนท์แมน คนที่ 2 และ 3

สก็อตต์ แลงค์ Ant-Man คนที่ 2
สก็อตต์ แลงค์ Ant-Man คนที่ 2

แอนท์แมนคนที่สองคือ สก็อตต์ แลงค์ ชายคนนี้มีความเชี่ยวชาญในด้านอิเล็คทรอนิคส์เป็นอย่างมากแต่เขากลับใช้ความสามารถที่มีไปในทางที่ผิด คือการโจรกรรม และสุดท้ายเขาก็ถูกตำรวจเข้าจับกุม แต่เพราะความเป็นคนดีของเขาทำให้ได้รับการลดหย่อนโทษและได้มาทำงานกับโทนี่ สตาร์ค ที่ สตาร์ค อินดัสทรี แต่โชคชะตาก็เล่นตลกกับเขา สก็อตต์ รู้ว่าลูกสาวของเขาป่วยเป็นโรคร้ายแรง และ มีค่าใช้จ่ายในการรักษาที่แพงลิบลิ่ว แพงขนาดที่รายได้จาก สตาร์ค อินดัสทรีไม่เพียงพอที่จะจ่าย ทำให้เขาจำใจกลับไปเป็นโจรอีกครั้งเพื่อที่จะหาเงินมารักษาลูกสาว และ เป้าหมายในการโจรกรรมครั้งนี้ของเขาคือ บ้านดร.แฮงค์ สิ่งที่สก็อตต์เลือกคือชุดลดมวลสาร แต่สก็อตต์ กลับไม่รู้ตัวเลยว่าในขณะที่เขากำลังโขมยชุดแอนท์แมนอยู่นั้น ดร.แฮงค์ได้แอบดูการกระทำของเขาอยู่อย่างลับๆ อีกทั้งยังปล่อยให้ สก็อตต์ ขโมยชุดแอนท์แมนไปอย่างง่ายดาย หลังจากนั้นสก็อตต์สามารถช่วยลูกสาวของเขาไว้ได้ แฮงค์ก็ได้ติดตามจนพบตัวของเขาซูม ดร.แฮงค์ไม่ได้ยึดชุดแอนท์แมนคืน แต่เขากลับมอบให้ สก็อตต์เพื่อให้สก็อตต์ปกป้องผู้คนต่อไปในส่วนของเขาด้วย

รู้หรือไม่ แอนท์แมนคือสมาชิกยุคแรกสุดของอเวนเจอร์ที่สู้กับโลกิเลยนะ

อัลทรอน ศัตรูตัวฉกาจของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ ถูกสร้างขึ้นมาจาก ดร.แฮงค์ นี่เอง ก็อย่างว่าวิทยาศาสตร์ไม่มีคำว่าสิ้นสุด หลังจากจบโปรเจคแอนท์แมน ดร.แฮงค์ดันเกิดนึกสนุก อยากสร้างสิ่งใหม่ๆให้โลกได้ตื่นตาตื่นใจ เขามีความต้องการที่จะสร้างหุ่นยนตร์ แอนดรอย์ที่มี ระบบ AI อัจฉริยะออกมา แต่ เป็นเพราะ ดร.แฮงค์กระหายในการสร้าง แต่ลืมนึกถึงผลร้ายที่จะตามมาในอนาคต สาเหตุคือ หุ่นยนตร์ตัวนี้มีต้นแบบกระบวนความคิดมาจากตัวเขาเอง ทำให้เจ้าหุ่นได้รับอิทธิพลของอารมณ์มนุษย์ไปแบบฟูลออฟชั่นและด้วยมันสมองของดร.แฮงค์ เจ้าหุ่นยนตร์ตัวนี้จึงมีความฉลาดเป็นเลิศ สามารถเรียนรู้และพัฒนาตัวเองได้อย่างรวดเร็ว และมันยังฉลาดขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้มันกลายเป็นตัวร้าย เพราะว่ามันดันมีอารมณ์ที่แปรปรวนแบบมนุษย์ ถ้าเป็นคนปกติคงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่กับหุ่นยนตร์ มันไม่สามารถควบคุมอารมณ์แปรปรวนของตนเองได้ มันจึงมีความรู้สึกที่เกลียดชังทุกสิ่งรอบข้าง ไม่เว้นแม้กระทั่งมนุษย์ ขนาดดร.แฮงค์ที่เป็นผู้สร้างมันเปรียบดั่งพ่อแท้ๆ มันยังทรยศ และ กลายเป็นศัตรูตัวฉกาจของเหล่าอเวนเจอร์ ซึ่งมันไม่ได้ปล่อยให้เวลาผ่านไปเฉย ๆ มันพัฒนาความคิดชั่วร้าย คิดแผนทำลายล้างมนุษยชาติ สร้างกองทัพหุ่นยนตร์ที่มีความร้ายกาจและจิตใจเหี้ยมโหด และ ไม่ว่าจะกี่ครั้งที่ตัวมันถูกทำลาย มันก็สามารถฟื้นคืนชีพกลับมาได้ทุกครั้ง เพื่อกลับมาทำเป้าหมายของมันให้สำเร็จ คือทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์ให้สิ้นซาก

กว่าจะมาเป็นมนุษย์มดมหากาฬในปี 2015

The Man In The Ant Hill
The Man In The Ant Hill

หนังเรื่อง Ant Man ถูกจุดประกายในปี 1962 จากผู้สร้างด้วยการ์ตูนเรื่อง The Man In The Ant Hill ( แอนท์ แมน มนุษย์มดมหากาฬ) สแตนลี ได้นำไอเดียของแอนท์แมนมาจากการ์ตูนแนวผจญภัยที่เขาเคยเขียนไว้เกี่ยวกับชายที่ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับยาที่สามารถย่อส่วนร่างกายมนุษย์ได้ และเขาก็ประสบความสำเร็จในการคิดค้นยาย่อส่วน จากนั้นเขาก็ได้ออกไปผจญภัยในรังมด กลับมามาสร้างใหม่ให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่อีกคนในยุคปี 60 ในชื่อของ แอนท์ แมน นั่นเอง !!
ล่าสุดทาง Marvel ได้ปล่อยโปสเตอร์ล่าสุดที่เป็นฉากหลบกระสุนของ Ant-Man ออกมาแล้ว

คุณรู้หรือไม่ว่า ANT MAN เคยตกต่ำแค่ไหน

ในยุคแรกๆหลังจากที่แอนท์แมนถูกตีพิมพ์ออกมาได้ประมาณ 2-3 ปี ยอดขายของหนังสือก็เริ่มตกลงๆ จากที่เคยอยู่จุดสูงสุด ก็เหลือเพียงแค่ เป็นที่นิยม แฟนๆที่ติดตามส่วนมากมีแค่คนที่รักแอนท์แมนจากใจจริงเท่านั้น แม้ว่าจะอัพเลเวลจากแอนท์แมนเป็นไจแอนท์แมน ก็ไม่ได้ทำให้เรตติ้งยอดขายหนังสือเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ดอน เฮก ทีมนักวาดของมาร์เวลสตูดิโอยุคแรกๆ ได้กล่าวว่า แอนท์แมนนั้นเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่ไม่เท่พอที่จะสามารถยืนหยัดได้ในหนังสือของตัวเอง อาจเป็นเพราะ แอนท์แมนตัวเท่าหมด เลยทำให้ผู้อ่านไม่ค่อยสนใจฮีโร่คนนี้เท่าไหร่นัก หลังจากนั้น ผู้อ่านหลายๆคนทั้งเก่าและใหม่จึงรู้จัก แอนท์แมนและวอสป์ในฐานะ สมาชิกของทีมอเวนเจอร์ แทนที่จะรู้จักพวกเขาจากในหนังสือของพวกเขาเอง

นักแสดงและทีมงานผู้สร้าง

Ant-Man มนุษย์มดมหากาฬ นำแสดงโดย พอล รัดด์ , เอวาเจลีน ลิลลี่ , คอรีย์ สโตล , บ็อบบี้ คานาเวล , ไมเคิล เพนญ่า , จูดี้ เกรียร์ , ทิปทีไอแฮริส , เดวิด แดสท์มัลแชน , วู้ด แฮริส จอร์ดี้ มอลล่า และ ไมเคิล ดักกลาส โดย แอนท์แมน ได้ เพย์ตัน รี้ด มาเป็นผู้กำกับ หลังจากที่เขาเปลี่ยนแนวการกำกับหนังแนวรอม-คอม อย่าง Yes Man (2008) , The Break Up (2006), Bring It On (2000) และ Down with Love (2003) มากำกับหนังแนว แอคชั่น-ไซไฟ ซูเปอร์ฮีโร่ เป็นครั้งแรก และ มี เควิน ไฟกี ผู้อำนวยการสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่ของตระกูลมาร์เวลทั้งหมดมาทำหน้าที่โปรดิวเซอร์ นอกจากนั้นยังมี อดัม แมคเคย์ ที่เคยเขียนบทหนังคอมมาดี้อย่าง Anchorman ทั้ง 2 ภาคมาเป็นผู้เขียนบทหนังแล้ว พระเอก พอล รัดด์ของเรายังร่วมเขียนบทในหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเองอีกด้วย ซึ่งจะสังเกตได้ว่า ใน มาร์เวล เฟส 1 จะใช้ผู้เขียนบทแนว ดราม่า – แอคชั่น แต่พอมาเป็น มาร์เวล เฟส 2 จะหันมาเน้นบทจากผู้เขียนบทแนวคอมาดี้ เช่นหนังเรื่อง Guardians of the Galaxy เพราะ เจมส์ กันน์ ผู้กำกับหนังนั้นเป็นหนึ่งในทีมงานที่เขียนบทอีกด้วย และ เขาก็ผ่านการเขียนบทหนังแนวคอมาดี้ มาก่อน อาทิเช่น Movie43 และ Scooby-Doo2:Monster Unleashed ดังนั้น มาร์เวล เฟส 2 ถึงฮากันสนั่นโรง และ แอนท์แมนนี้ก็คงหนีกันไม่พ้นจากหนังเรื่องก่อนๆของมาร์เวล เฟส2 จากที่เห็นจากโปสเตอร์และ Teaser มีแววว่าการกลับมาครั้งนี้ของฮีโร่ตัวจิ๋วแต่แจ๋วคงจะกลับมาแบบจัดหนักจัดเต็มครบทุกรสชาติอย่างแน่นอน

ถ้าดูเต็มเรื่องจะคุ้มไหม ?

แอนท์แมนคือจุดเริ่มต้นของดิอเวนเจอร์ ซูเปอร์ฮีโร่ทั้งหลาย และเหล่าร้ายที่ผู้ชมพบเห็นในดิอเวนเจอร์ภาคก่อนๆ อีกทั้งหนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องแรกของฮีโร่ตัวจิ๋วอีกด้วย หลังจากที่ถูกตีพิมพ์ในรูปแบบหนังสือมาอย่างยาวนาน นี่แหละคือการหวนคืนสู่บัลลังก์ผู้ก่อตั้งแนวหน้าของ ดิอเวนเจอร์ ที่จะมารื้อเบื้องลึกเบื้องหลังตั้งแต่จุดกำเนิดกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของซูเปอร์ฮีโร่ ล่ะ ก็ หนังเรื่องนี้ คือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด ไม่งั้นคุณจะคุยกับใครไม่รู้เรื่อง
ซึ่งหนังเรื่อง Ant-Man เป็นหนังแนวแอ็กชั่นไซไฟแบบซูเปอร์ฮีโร่ ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อดังอย่าง Comic จะมาเป็นฮีโร่น้องใหม่ให้ทุกคนและโลกได้รู้จักและสัมผัสกับความสามารถพิเศษในการยืดหรือหดร่างกายในร่างของมนุษย์มด พร้อมชมฉากการต่อสู้มันๆ ในแบบเท่ๆเต็มเรื่อง กันได้ แถมยังมีฉากฮาๆ แนวคอเมดี้ผสมอีกด้วย เตรียมดูหนังกับความมัน บู๊ แอ็กชั่น สนั่นโรงกันได้แล้ว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2558 นี้