Ballerina

ดูหนังออนไลน์ Ballerina เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Ballerina (2016)
  • ผู้กำกับ : Eric Summer, Éric Warin
  • นักแสดง : Elle Fanning, Dane DeHaan, Carly Rae Jepsen
  • ประเภท : ครอบครัว, ผจญภัย, อนิเมชั่น
  • เข้าฉาย : N/A

Ballerina หนังแอนิเมชั่นน่ารักๆสำหรับคนมีความฝันที่จะทำให้ฝันของคุณโลดแล่นไปแสนไกล ด้วยผลงานของเท็ดไท บริษัทที่เคยร่วมงานกับสตูดิโอดิสนีย์และดรีมเวิร์คในหนังแอนิเมชั่นดังๆมามากมายทั้งไลอ้อนคิง แอนิเมชั่นที่เคยสร้างความประทับใจให้ทุกคนมาแล้ว หรือมาดากัสการ์รวมไปถึงแอนิเมชั่นสุดฮาอย่างกังฟูแพนด้า กับเรื่องราวของสาวน้อยผู้ตามหาฝันในการเป็นนักบัลเล่ย์ เป็นอีกหนึ่งแอนิเมชั่นที่จะเข้าโรงฉายต้อนรับเด็กๆในช่วงวันเด็กที่กำลังจะมาถึง งานนี้ได้แอล แฟนนิ่ง น้องสาวของดาโกต้า แฟนนิ่งมาพากษ์เสียงนักแสดงนำของเรื่องด้วย รับรองว่าเด็กๆจะได้ลุ้นไปกับการพยายามเดินตามความฝันอย่างสุดความสามารถเพื่อทำให้ฝันเป็นจริงให้ได้ คนๆหนึ่งหากจะก้าวสู่ความหวังและเป้าหมายได้ ต้องใช้แรงผลักดันมาเพียงใดที่จะไปถึงจุดหมายนั้น Ballerina ดูหนังการ์ตูนแอนิเมชั่น 3D ที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจส่งท้ายปี 2016 นี้ จะทำให้ผู้ชมประทับใจและจุดประกายความฝันให้เกิดขึ้นอีกครั้ง Ballerina จะนำพาคุณไปสู่โลกอันสดใสสวยงามในแบบแอนิเมชั่น แฟนตาซี จากฝีมือการกำกับการแสดงของอีริค ซัมเมอร์ และ อีริค วาริน ทั้งสองยังรับหน้าที่เขียนบทหนังเองอีกด้วย นอกจากภาพที่สวยงามทุกการเคลื่อนไหวแล้ว ยังมีนักแสดงและนักร้องชื่อดังให้เสียงพากย์อย่างคับคั่ง อาทิ แอล เฟนนิ่ง, แดน เดฮาน, แครี่ แร แจ๊ปแซ่น และ เมดดี้ ซีกเลอร์

เนื้อเรื่องของ Ballerina

Ballerina เล่าถึงเหตุการณ์ ย้อนไปเมื่อปี 1879 ณ ประเทศฝรั่งเศส ความฝันเล็กๆของเด็กสาวกำพร้าได้เกิดขึ้นเมื่อเพื่อนของเธอได้นำภาพของ Paris Opera มาให้เฟลิซี และคือจุดประกายความหวังว่าจะเป็นนักบัลเล่ต์ให้ได้ เธอใช้เวลาตัดสินใจพอสมควรก่อนจะออกเดินทางจากบ้านเกิดไปสู่ปารีส เมืองที่เป็นศูนย์รวมของทุกสิ่งอย่าง รวมทั้งความฝันของเธอ ถึงแม้การจากมาอาจทำให้เธอต้องเศร้าใจเล็กน้อยเมื่อคนรอบข้างบางคนมองว่าเธอเพ้อฝัน เฟลิซีตั้งใจที่จะไปเรียนให้สำเร็จและดำเนินชีวิตตามความฝัน การเข้าสู่โรงเรียนบัลเล่ต์ของเธอนั้นเต็มไปด้วยความแตกต่าง มีทั้งคนที่เป็นมิตรมีน้ำใจ และคนที่มุ่งมั่นเรื่องเรียนอย่างเดียวเท่านั้น การมาเรียนครั้งนี้ทำให้เธอได้พบแม่บ้านทำความสะอาดโรงเรียน และเวทีสำหรับการแสดง เธอชื่อว่าโอเด็ต ที่คอยให้กำลังใจและให้การสนับสนุนเธอ พร้อมกับนักประดิษฐ์หนุ่มที่ชื่อว่าวิคเตอร์ โชคชะตานำพาให้เธอมาพบกับความฝันและความจริงใจ จากคนทั้งสองที่พยายามหาทางช่วยเหลือเธอเมื่อเจอปัญหา เพื่อสนับสนุนความฝันของเฟลิซีให้เป็นจริง เฟลิซีต้องเผชิญกับความกดดัน การแข่งขันในหมู่เพื่อนๆ และความสุขจากการเต้นบัลเล่ต์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอรักและความปรารถนาที่จะก้าวสู่อาชีพเป็นนักเต้นบัลเล่ต์ให้ได้ Ballerina เป็นเรื่องราวของเฟลิซี สาวน้อยที่อยู่ในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า พร้อมกับความฝันที่อยากจะเป็นนักบัลเล่ต์ แต่ดูเหมือนว่ามันจะยากเหลือเกิน เพราะเธอเองไม่มีเงินที่จะไปเรียน เธอจึงต้องร่วมมือเด็กชายผู้มีความฝันเหมือนกันแต่ความฝันของวิกเตอร์คือการเป็นนักประดิษฐ์ ทั้งสองคนร่วมมือกันเพื่อเดินทางออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า มุ่งหน้าไปยังโรงเรียนบัลเล่ต์ชื่อดังของปารีส เพื่อตามหาความฝัน แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เธอจะฝ่าฝันเส้นทางในโรงเรียนทั้งการฝึกทั้งคู่แข่งอีกมากมาย

การ์ตูนเรื่องนี้น่าดูเต็มเรื่องไหม

เป็นแอนิเมชั่นน่ารักๆที่จะทำให้โลกของเด็กๆสดใสในวันเด็กนี้อย่างแน่นอน ทั้งเนื้อเรื่อง ทั้งตัวละครมีความน่ารักและเหมาะกับเด็ก ตัวละครอย่างเฟลิซีเป็นตัวแทนของเด็กๆที่กำลังมีความฝันและพยายามจะต่อสู้ฝ่าฝันเพื่อความฝันให้ได้ ยิ่งได้เสียงของแอล แฟนนิ่งที่น่าจะเหมาะสำหรับการพากษ์เป็นเสียงของเด็กผู้หญิงที่มีความฝัน เรื่องราวเน้นความน่ารักสนุกสนาน และมีอุปสรรคระหว่างทางเพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าในโลกความจริง เส้นทางแห่งความฝันนั้นไม่ง่ายอย่างที่ฝัน แต่ก็ไม่ยากเกินความพยายามของคนเรา เรียกได้ว่าเป็นพลอตที่เด็กๆน่าจะชื่นชอบได้ไม่ยาก ทั้งการออกแบบตัวละครให้ใกล้เคียงกับเด็กๆในชีวิตจริง การที่ให้ตัวละครเด็กผู้หญิงมีความฝันเป็นนักบัลเล่ต์ ซึ่งน่าจะเป็นความสวยงามของเด็กผู้หญิง และการที่สร้างตัวละครชายให้อยากเป็นนักประดิษฐ์ก็น่าจะถูกอกถูกใจเด็กผู้ชายแน่นอน ในส่วนของเด็กผู้ชายได้เดน เดอฮาน มาพากษ์เสียง ร่วมด้วยแมดดีย์ ซีกเลอร์ ที่ให้เสียงเป็นตัวอิจฉา คู่ปรับของเฟลีซีอีกด้วย งานนี้ใครที่อยากจะให้เด็กๆได้เติมเต็มจินตนาการ รู้ถึงการมีความฝันและการฟันฝ่าอุปสรรค ลองจูงมือเด็กๆเข้าไปดูในโรงหนังพร้อมกัน เฟลิซี เป็นตัวอย่างของคนที่มีความฝันอย่างแรงกล้า ถึงแม้เธอจะขาดความพร้อมในทุกๆด้าน เธอยังมีแรงผลักดันมากพอที่จะสานต่อและไม่ย่อท้อตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มต้น Ballerina เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความสดใสร่าเริง มีมุมมองโลกสวยให้เราได้เข้าถึง อาจเป็นเพราะว่าชีวิตจริงของเราอาจเจอภาวะกดดันรอบด้าน จนเราไม่สามารถที่จะมีแรงเดินต่อเหมือนเฟลิซี แต่หากเราลองปรับความคิดและก้าวสู่เป้าหมายอย่างตั้งใจจริงแล้ว ไม่ว่าอะไรก็หยุดความฝันเราไม่ได้