BEN-HUR

ดูหนังออนไลน์ BEN-HUR เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง BEN-HUR (2016)
  • ผู้กำกับ : วิลเลียม วายเลอร์
  • นักแสดง : ชาร์ลตัน เฮสตัน , แจ็ค ฮอว์กินส์ , Haya Harareet, ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 18 พฤศจิกายน 1959

BEN-HUR ดูหนังจากบทประพันธ์ของ ลีว์ วอลเลส เมื่อปี 1880 สู่การนำมาสร้างเป็นหนังเรื่อง Ben-Hur : A Tale Of The Christ เมื่อปี 1959ทำให้เกิดปรากฏการณ์ในสมัยนั้นด้วยการคว้ารางวัลออสการ์มาถึง 11 รางวัล รวมทั้ง วิลเลียม ไวเลอร์ ได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยม พร้อมกับชาร์ลตัน เอสตัน ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม รวมทั้งรางวัลใหญ่สุดคือ รางวัลหนังยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ พร้อมกับฉากการแข่งรถม้าที่ยังคงอยู่ในใจแฟนๆหนังไม่มีวันลืม ความยอดเยี่ยมนั้นจะกลับมาอีกครั้งในปี 2016 นี้ การรีเมคหนังสุดอลังการ ย่อมเป็นที่จับตามองอย่างแน่นอน และผลออกมาที่พาราเมาท์พิคเจอร์ และ เอ็มจีเอ็ม สตูดิโอ จะร่วมกันสร้างหนังสุดยิ่งใหญ่อีกครั้ง ในส่วนของการกำกับรับหน้าที่โดย ทิเมอร์ เบ็คแมมบิทอฟ ผู้กับกับเชื้อสายรัสเซีย-คาซัคสถาน ผลงานที่ผ่านมาของเขาคือ Abraham Lincoln และ Wanted การรอคอยของแฟนหนังจะจบลง เมื่อหนังสุดคลาสสิคที่ไม่มีใครคิดว่าจะนำกลับมาสร้างใหม่ กำลังมีคิวเข้าฉายกลางเดือนสิงหาคม ปีนี้

หนังเรื่อง BEN-HUR เกี่ยวกับอะไร

ชีวิตของจูดาร์ เบนเฮอร์ ถูกโชคชะตาเล่นงาน เมื่อชีวิตมาถึงจุดต่ำสุด จากเพื่อนในวัยเด็กผู้ไม่ซื่อสัตย์ของเขา เมสซาล่า ทหารโรมัน ที่ได้รับคำสั่งให้มาปกครองเมืองจูดาในเยรูซาเล็ม เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเมสซาล่า ต้องการให้เบนเฮอร์ช่วยตามล่ากลุ่มคนยิวที่กำลังต่อต้านโรมัน เพราะเกิดการขัดแย้งในด้านศาสนา เบนเฮอร์ไม่ต้องการทำเช่นนั้นเขายืนยันว่าจะอยู่เคียงข้างยิว ทำให้เมสซาล่าไม่พอใจและทั้งสองก็กลายเป็นศัตรูกันนับแต่นั้นมา หลังจากนั้นโรมันได้ส่งแม่ทัพคนใหม่เข้ามาปกครองเยรูซาเร็มและมีการยกขบวนเข้าเมืองตามธรรมเนียม ขณะนั้นน้องสาวเบนเฮอร์ได้ทำกระเบื้องหล่นใส่แม่ทัพโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เมสซาร่าสบโอกาสใส่ร้ายความผิดให้เบนเฮอร์และครอบครัวเข้าคุก และเบนเฮอร์ถูกจับไปเป็นทาสในกองทัพเรื่อนานถึง 3 ปี เขาต้องทำงานอย่างหนักด้วยจิตใจที่เต็มไปด้วยความแค้น และในวันหนึ่งแม่ทัพเรือกำลังเจอเหตุร้ายถึงชีวิต เบนเฮอร์ได้ช่วยชีวิตแม่ทัพเอาไว้ จากนั้นไม่นานแม่ทัพเรือได้รับเบนเฮอร์เป็นบุตรบุญธรรม เบนเฮอร์มีความสามารถด้านการเป็นนักแข่งรถม้าผู้ไร้เทียมทาน เขาได้รับเกียรติยศชื่อเสียงมากมาย แต่ในขณะเดียวกันในใจกลับบอบช้ำเพราะ เป็นห่วงแม่และน้องสาวที่ถูกขังคุกอย่างไม่รู้ชะตากรรม เมื่อตัดสินใจได้เขาได้ลาออกจากกองทัพเรือเพื่ออกไปช่วยแม่และน้องสาว เขาได้ท้าแข่งรถม้ากับเมสซาล่าเพื่อแลกกับอิสรภาพของแม่กับน้องสาว และความแค้นที่สะสมมานานกำลังจะถูกปลดปล่อยและเมสซาล่าต้องเป็นผู้ชดใช้ เดิมพันครั้งยิ่งใหญ่จะลงเอยอย่างไร เมสซาล่าและเบนเฮอร์อดีตเพื่อนรักต้องเผชิญหน้ากันอีกครั้ง

ดูหนัง BEN-HUR 2016

พลาดไม่ได้กับเรื่องราวสุดดราม่าเข้มข้น รวมทั้งฉากสุดอลังการ เป็นเรื่องง่ายต่อการตัดสินใจตีตั๋วเข้าชมหนังสุดยิ่งใหญ่เรื่องนี้