Jurassic World Dominion จะนำเสนอตัวละครไบเซ็กชวลอย่างเปิดเผย

Jurassic World Dominion จะนำเสนอตัวละครไบเซ็กชวลอย่างเปิดเผย

ในที่สุด Jurassic World Dominion จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือนมิถุนายนนี้ หลังจากรอมาสี่ปี แฟนๆ ใกล้จะถึงที่นั่งแล้ว เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ยืนยันการกลับมาของแฟนเพลงโปรดเพื่อร่วมต่อสู้เคียงข้างกับนักแสดงหน้าใหม่ หนึ่งในตัวละครใหม่คือ Kayla Watts รับบทโดย DeWanda Wise (The Harder They Fall) เธอทำงานเป็นนักบินร่วมกับ Clarie Dearing (Bryce Dallas Howard) และ Owen Grady (Chris Pratt) นักแสดงสาวเพิ่งพูดคุยกับ ComicBook.com เกี่ยวกับตัวละครตัวนี้ และในระหว่างการสัมภาษณ์ เธอยืนยันว่าตัวละครดังกล่าวเป็นไบเซ็กชวล

“เป็นเรื่องสำคัญ และสำคัญสำหรับฉัน ที่เราต้องพูดคุยกันต่อไปนอกเหนือจากการล่าจูบ ถ้าคุณเป็นเกย์ คุณเป็นคนแปลก… ฉันพูดในสิ่งที่ฉันต้องการจะพูดทุกครั้ง มันไม่ใช่’ ถูกปิด หากคู่ของคุณอยู่ในห้องนักบินด้วย ก็ไม่ต่างกัน มันเป็นเพียงการประกาศการดำรงอยู่ นั่นเป็นเพียงหนึ่งในคุณลักษณะของ DNA ของเธอ ดีเอ็นเอไดโนของเธอ ที่ทำให้เธอเป็นอย่างที่เธอเป็น Kayla เป็นไบเซ็กชวล และนั่นแหล่ะ”

แม้ว่านี่จะเป็นข่าวที่น่าตื่นเต้น แต่ก็เกิดขึ้นหลังจากที่แฟรนไชส์ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากชุมชน LGBTQ+ ใน Jurassic World ปี 2018: Fallen Kingdom ดร.เซีย โรดริเกซ (แดเนี่ยลลา พิเนดา) เปิดเผยว่าเธอไม่ได้ออกเดทกับผู้ชาย ในที่สุดก็ถูกตัดบทก่อนที่หนังจะเข้าฉาย

แฟรนไชส์ ​​​​Jurassic World เป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ต้องดิ้นรนกับการเป็นตัวแทนของเพศทางเลือก ในขณะที่นักเขียน ผู้กำกับ และนักแสดงมักจะมีส่วนร่วมกับตัวละครที่แปลกประหลาดในโลกอันเป็นที่รักเหล่านี้ โดยปกติแล้วผู้ที่อยู่ในระดับสูงต้องการการตัดหรือเขียนใหม่ สิ่งนี้ทำเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งและการคว่ำบาตรทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ดิสนีย์ถูกลงโทษจากการจัดการกับการแสดงตัวที่แปลกประหลาดในภาพยนตร์หลัก ๆ เช่นการจูบแบบกะพริบตาและพลาดไม่ได้ใน Star Wars IX: The Rise of Skywalker หรือพลเมืองเกย์ที่คร่ำครวญถึงการสูญเสียคนที่รักในเวนเจอร์ส : เผด็จศึก. หลังจากได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ดิสนีย์ได้ปกป้องการแสดงออกของเพศทางเลือกอย่างแข็งขันในภาพยนตร์ของพวกเขา เช่น แม่สองคนของอเมริกา ชาเวซใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness และการฟื้นฟูการจูบสีแซฟไฟร์ในไลท์เยียร์ ผู้กำกับ Colin Trevorrow กล่าวถึงอนาคตของแฟรนไชส์ ​​Jurassic Park และแสดงความกระตือรือร้นในสิ่งที่ผู้กำกับคนใหม่จะนำมาสู่แฟรนไชส์นี้ บางทีผู้กำกับคนใหม่อาจทำให้แฟรนไชส์ที่เราชื่นชอบมีความแปลกใหม่มากขึ้น? ใครรู้บ้าง ณ จุดนี้.