Burnt

ดูหนังออนไลน์ Burnt เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Burnt (2016)
  • ผู้กำกับ : จอห์น เวลส์
  • นักแสดง : แบรดลีย์ คูเปอร์, เซียนนา มิลเลอร์ , ดาเนียล บรูห์ล, ริคคาโด้ สคามาชิโอ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 30 ตุลาคม 2015

Burnt ในชื่อไทยว่า ครัวหฤโหด หนังแนวการทำอาหารที่ดูแตกต่างออกไป เพราะมันเข้มข้น จัดจ้าน ในเรื่องของอารมณ์และเนื้อหา รวมถึงการระเบิดอารมณ์ที่ผู้ชมจะได้เห็นจากสุดยอดเชฟ แต่สุดท้ายแล้วการทำอาหารนั้นไม่ใช่มีเพียงการปรุงให้อร่อยเท่านั้น แบรดลีย์ คูเปอร์ จะพาเราไปหาคำตอบที่แท้จริง เขารับบทเป็นเชฟจอมเกรี้ยวกราด ที่พยายามจะเป็นเชฟมิชลิน 3 ดาวให้ได้ และเซียน่า มิลเลอร์สาวสวย ที่เป็นลูกมือของเขา และ ดาเนียล บรูลห์ ผู้จัดการร้านสุดหล่อ เพียงรายชื่อนักแสดงแล้ว สามารถดึงดูดผู้ชมได้ดีเลยทีเดียว เพราะทุกคนล้วนแล้วแต่เป็นดาราระดับแม่เหล็กของฮอลลีวู้ด พร้อมทีมงานและนักแสดงคุณภาพ กำกับโดย จอห์น เวล แฟนไม่ผิดหวังในเรื่องของเนื้อหาที่เข้มข้นอย่างแน่นอน ไม่บ่อยนักหรอกที่เราจะได้ชมหนังเกี่ยวกับการทำอาหารที่ทำให้ดูไปหิวไป อาจจะเพราะการทำอาหารเป็นศาสตร์และศิลป์ที่ต้องอาศัยความใจเย็น ไมได้ตื่นเต้นโครมครามเหมือนดังเช่นหนังสงคราม หรือหนังแฟนตาซีอื่นๆ จึงไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นมันปรากฏในจอหนัง แต่ดูเหมือนว่าคอหนังที่ชื่นชอบการทำอาหารหรือการกินอาจจะไม่ต้องตั้งตารอนาน เพราะหนังเรื่อง Burnt ของผู้กำกับ John Well อาจจะทำให้คุณเปลี่ยนมุมมองที่คิดว่าเชฟนั้นจะต้องเฉิ่มๆ ท่าทางใจดีไปเลยก็ได้ เพราะเชฟในเรื่องนี้ออกจะเป็นแนว Bad Boy ไปซะอย่างนั้น

เรื่องย่อของ Burnt

เป็นเรื่องราวของอดัม โจนส์ เชฟระดับมิชลิน ที่มีบุคลิกไม่เป็นมิตร ไม่เหมือนภาพพ่อครัวในใจของคนทั่วโลกสักเท่าไหร่ และชีวิตเขาก็ผ่านอะไรมาเยอะพอสมควรทีเดียว ไม่ว่าการจะมีครบพร้อมทุกอย่าง ในช่วงชีวิตหนึ่ง และการที่ทุกอย่างที่เขามีมลายหายไปในช่วงชีวิตหนึ่ง แต่ตอนนี้จุดมุ่งหมายของเขาในร้านอาหารกลางกรุงปารีสคือการทำให้ร้านระดับสองดาวมิชลินนั้นได้รับดาวเพิ่มอีกดวง พร้อมๆกับทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างตัวเขาและสาวสวยนามเฮลีน ก้าวเดินไปข้างหน้าต่อไป อดัม โจนส์ เชฟฝีมือเยี่ยมที่พยายามอย่างหนักเพื่อมิชลินดาวที่ 3 ที่จะการันตีความเป็นสุดยอดในสายอาชีพนี้ นั่นคือเป้าหมายที่เขาต้องไปให้ถึง ไม่มีใครปฏิเสธในฝีมือของเขา ยกเว้นนิสัยขี้โมโหและเกรี้ยวกราด จนลูกน้องต่างเบือนหน้าหนี และครั้งสุดท้ายกับความอดทนของทุกคนที่มีต่อเขา ในการเปิดร้านอาหารสุดหรูของเขาที่มีการจองเต็มทุกโต๊ะ วิกฤติเกิดขึ้นเมื่อลูกน้องในครัวไม่สามารถเตรียมอาหารให้เขาได้ตามสั่ง ทั้งปลาทัลบ็อต มันฝรั่งที่หั่นไม่เท่ากัน ทำให้เขาหัวเสีย และนั่นคือระเบิดอารมณ์ลูกใหญ่ในห้องครัว แต่ต่อว่าทุกคนอย่างไม่ไว้หน้า แต่ฉากหน้ากลับคนละเรื่อง ลูกค้าต่างรับประทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อย สมกับที่ยอมจ่ายเงินที่แพงกว่า อดัม ยังไม่พอใจในรสชาติอาหารและทีมงาน มาตรฐานเขาสูงส่งจนไม่สามารถร่วมงานกับใครได้เลย มีเพียงแต่โทนี่ผู้ที่เป็นเพื่อนและผู้จัดการร้านที่ยังอยู่ข้างเขา โทนี่เล็งเห็นศักยภาพในตัวอดัมส์ และยังคงมีความหวังว่าเขาจะลดอีโก้ในการทำงานลงได้ เขาพยายามโน้มน้าว ผู้ช่วยเชฟคุณแม่ลูกหนึ่งกลับมาทำงานอีกครั้งและเธอก็กลับมาเพื่อช่วยเขา การทำร้านอาหารไม่ราบรื่นอย่างที่คิด วิกฤติเกิดขึ้นอีก อดีตที่มืดมนของเขากลับมา จากดาวรุ่งสู่ดาวร่วง เขาต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองและหาแรงบันดาลใจใหม่ขึ้นมาอีกครั้ง และคำตอบของการทำอาหารที่แท้จริงนั้นคือการมีใจรักในการปรุงอาหารที่มาจาการใส่ใจ หรือเป้าหมายคือ 3 ดาวมิชลิน

ผู้ชมที่เป็นแฟนหนังของแบรดลีย์ คูเปอร์ คงได้สมหวังกับการรับบทเป็นเชฟที่ดูสมจริงเป็นอย่างมาก นั่นหมายถึงว่าเขาทำได้ดีเยี่ยมสำหรับบทบาทใหม่นี้ และฉากการทำอาหารระดับมืออาชีพ เป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่มีใจรักในด้านการทำอาหาร รวมทั้งได้เข้าใจในเรื่องของการปรุงอาหารในครัวว่าต้องพิถีพิถันมากเพียง กว่าจะมา    เสริฟถึงลูกค้าได้ ถือว่าเป็นหนังที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งในช่วงต้นปี 2016 นี้

ถ้าบอกว่าคนที่มารับบทเชฟคือแบรดลีย์ คูเปอร์ หลายคนอาจจะยังนึกภาพไม่ค่อยออกว่าจะเป็นยังไง เพราะภาพลักษณ์ของแบรดลีย์นั้นดูยังไงก็ไม่เหมือนเชฟเอาเสียเลย แต่เพราะอย่างนั้นจึงทำให้หนังเรื่องนี้ดูน่าสนใจ และดูมีลูกเล่นขึ้นมาทันที เพราะบุคลิกของแบรดลีย์ จะทำให้ภาพเชฟในใจของคุณนั้นเปลี่ยนแปลงไปทันที ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่และค่อนข้างเก๋ไก๋พอสมควรในการเลือกนักแสดงนำ เรียกว่าเปลี่ยนทั้งบุคลิกเชฟที่เราเคยวาดภาพในใจ และเปลี่ยนทั้งบุคลิกของนักแสดงอย่างแบรดลีย์ด้วย ไม่เพียงเท่านั้นการหยิบเอาเรื่องราวของแคมเปญที่สร้างขึ้นโดยมิชลิน คือการที่มิชลินจะออกสำรวจร้านอาหารที่อร่อยและมอบดาวเพื่อการันตีคุณภาพและความอร่อยมาเป็นจุดสนับสนุนการทำอาหารของตัวเอกก็ดูเหมือนจะเข้ายุคเข้าสมัยดี เพราะปัจจุบันกระแสตระเวนชิมก็ค่อนข้างมาแรง และบริษัทมิชลินเองก็มีการออกหนังสือข้อมูลร้านอาหารที่แนะนำให้กับคนที่สนใจ เมื่อนำความทันสมัยมาผสมกับความก๋ากั่นของเชฟในเรื่อง ทำให้อะไรๆที่น่ากังวลว่าจะซ้ำซากจำเจ มีอะไรใหม่ขึ้นมาทันที จากหนังทำอาหารธรรมดาก็มีลูกเล่น มีกิมมิก มีรสชาติใหม่ๆที่อดจะให้ความสนใจไม่ได้ เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจอาหารจานนี้ พร้อมเสิร์ฟในวันที่ 28 มกราคมนี้ ทุกโรงหนัง ลองชิมดูแล้วจะได้รู้ว่าจะติดใจหรือไม่!