By The Sea

ดูหนังออนไลน์ By The Sea เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง By The Sea (2015)
  • ผู้กำกับ : แอนเจลีนา โจลี
  • นักแสดง : แบรด พิตต์, แอนเจลีนา โจลี, เมลานี โลรองต์ , เมลวิล ปูโป้ด์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 9 ธันวาคม 2015

By The Sea เป็นหนังที่ดึงดาราดังคับจอมาโลกแล่นบนแผ่นฟิล์มในบทสามีภรรยา โดยทางฝ่ายผลิตทุ่มทุนมหาศาลไปกับการจ้างนักแสดงฮอลลีวู้ดชั้นนำอย่างแบรด พิทต์ และแองเจลิน่า โจลี่มาแสดงนำในหนังเรื่องนี้ นอกจากนั้นแล้ว ยังเลือกโลเกชั่นการถ่ายทำไปที่คฤหาสน์ริมทะเล ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นทำเลทองของบ้านพัก เพราะบรรยากาศที่สวยงามของฟองคลื่นกระทบฝั่งนั้นช่วยปลอบโยนจิตใจ หรือถ้าจะมองพระอาทิตย์ตกดินก็เข้าที หนังเต็มเรื่อง By The Sea จัดเต็มกับองค์ประกอบต่างๆ อย่างเต็มที่ เพื่อให้หนังเรื่องนี้ออกมาดีที่สุดนอกจากจะเรียกกระแสด้วยการเผยภาพของหนังที่แสดงนำโดยคู่รักสุดฮอตตลอดกาลของฮอลลีวูดอย่างแองเจลิน่า โจลี่ และแบรด พิตต์แล้ว ทีมงานยังเพิ่มความน่าสนใจด้วยการเปิดเผยว่า เรื่องราวในหนังนั้นเขียนบทโดยนางเอกสาวทรงเสน่ห์แจงเจลิน่านั่นแหละ ที่ควบตำแหน่งทั้งโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับและนักแสดงนำหญิงอีกต่างฟาก เรียกว่าความสามารถรอบด้านจริงๆ เรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังเรื่องที่ 3 ที่กำกับโดยแองเจลิน่า โจลี หลังจากเรื่องแรกคือ In the Land of Blood and Honey ที่ได้เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำสาขาหนังต่างประเทศยอดเยี่ยมมาแล้วเมื่อปี 2011 และอีกเรื่องหนึ่งคือ Unbroken เมื่อปี 2014 และ นั้นเป็นเรื่องล่าสุดที่โจลีได้ทีงานเบื้องหลังมือดีอย่างคริสเตียน เบอเกอร์และอีกหลายคนมาร่วมงาน โดยหนังจะบอกเล่าเรื่องราวชีวิตคู่ที่หลายคนอาจจะแอบไปคิดกันเลยทีเดียวว่าโจลีเขียนบทขึ้นมาจากปัญหาชีวิตคู่ระหว่างเธอกับแบรด พิตต์จริงๆหรือเปล่า

 

By The Sea เกี่ยวกับอะไร?

เป็นการที่คู่สามีภรรยาที่ฮอตที่สุดในฮอลลีวู้ดโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งในโลกหนัง หลังจากฝากผลงานที่แสดงร่วมกันครั้งสุดท้ายในปี 2005 ในดูหนังเรื่อง Mr. and Mrs. Smith มาให้เราได้ดูกัน กลับมาคราวนี้ผู้กำกับคริสเตียน เบอร์เกอร์ ผู้ที่เคยเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก The White Ribbon เพราะเชี่ยวชาญในการใช้แสงธรรมชาติในการถ่ายทำดูหนังมาดึงเอาความสวยงามของชายหาดฝรั่งเศส จากบทประพันธ์ของแองเจลิน่า โจลี่มาเล่าเรื่องราวของสองสามีภรรยาที่มีปัญหากัน พวกเขาคือโรแลนด์กับวาเนสซา โดยตัวหนังจะอยู่ในยุค 70’s แบรด พิทต์ รับบทเป็นโรแลนด์ และแองเจลิน่า โจลี่ รับบทเป็น วาเนสซ่า เมื่อความเครียดรุมเร้านักเขียนฝีมือดีอย่างโรแลนด์ ร่างกายก็พยายามที่จะปรับสภาพของจิตใจให้สมดุล โดยการหลีกเร้นจากปัญหาที่ต้องเผชิญอยู่ กายสูบบุหรี่ให้นิโคตินไปกระตุ้นสมองผ่อนคลายเหมือนได้รับรางวัลก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนทำ บางทีการดื่มเหล้าให้เมามายก็อาจจะช่วยให้ลืมๆ ปัญหาเหล่านั้นไปได้บ้าง ถึงแม้จะเป็นเวลาสั้นๆ ที่ไม่ต้องทุกข์ระทม แลกมาด้วยสุขภาพที่ต้องเสียสมดุลไป และก่อให้เกิดปัญหากับครอบครัวในภายหลังเพราะการครองสติไม่อยู่ ก็มีคนเลือกทางนี้ เพราะเขาไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ภาระต่างๆ มาคอยกดดันเขาอยู่ทุกวินาที เหมือนมวลอากาศแน่นๆ มารัดตัวรัดจมูกจนหายใจไม่ออก และหนทางที่จะรอดพ้นจากสถานการณ์เลวร้ายเหล่านี้ดูแทบจะเป็นศูนย์ จึงทำให้เกิดการทะเลาะบ่อแว้ง คนหนึ่งกลืนไม่เข้า อีกคนคายไม่ออก กลายเป็นเรื่องราวคาราคาซังที่ทำให้ทุกอย่างดูเลวร้ายเพิ่มมากขึ้นทุกทีๆ พวกเขาทะเลาะกัน แต่ก็ไม่คิดจะเลิกกัน เพราะความรักที่มีนั้นมีค่ามากกว่าสิ่งอื่นใด เป็นเรื่องราวการเดินทางของชีวิตคู่ที่ต้องพบเจอปัญหา อุปวรรค และอารมณ์ที่ซับซ้อนระหว่างโรแลนด์ นักเขียนชาวอเมริกันและคนรักของเขานามวาเนสซาซึ่งเคยเป็นนักเต้นมาก่อน ที่ความสัมพันธ์เดินทางมาอยู่ในจุดที่พร้อมจะพังทลายลงได้ทุกเมื่อ ทั้งคู่จึงตัดสินใจเดินทางมายังบ้านพักแห่งหนึ่งริมทะเลที่ประเทศปารีส ระหว่างนั้นทั้งคู่ได้พบเห็นความสัมพันธ์ของผู้คนมากมายที่เข้ามาเป็นแรงกระทบต่อความสัมพันธ์ที่กำลังร้าวฉาน จนก่อให้เกิดเรื่องราวอีกมากมายที่ทำให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิด และกลับมามองความสัมพันธ์ระหว่างกันและกันอีกครั้ง

 

By the Sea
By the Sea

By The Sea มีกำหนดฉายในไทยพร้อมกับอเมริกาคือ วันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ร่วมเป็นกำลังใจให้กับนักแสดงระดับซุปเปอร์สตาร์ทั้งสองและชื่นชมผลงานของเขาและเธอได้ทุกโรงหนัง หลายคนสังเกตว่าโจลีเขียนบทหนังเรื่องนี้ขึ้นมาเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตคู่ของศิลปินว่าจะรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์อย่างไร แม้ว่าพระเอกของเรื่องจะเป็นนักเขียน และตัวนางเอกเป็นนักเต้น ไม่ได้เป็นดาราดังของฮอลลีวูดเหมือนชีวิตจริงของเธอและสามีอย่างแบรด พิตต์แต่อย่างไร แต่หลายคนจะมองเห็นได้ว่า ทั้งคู่นั้นเป็นดาราที่มีความเป็นศิลปินสูงมาก นักเขียนและนักเต้นจึงเปรียบเสมือนตัวแทนอารมณ์ของศิลปินนั่นเอง นอกจากนั้นความน่าสนใจอีกอย่างของหนังเรื่องนี้คือการที่ผู้ชมได้นั่งมองความสัมพันธ์ที่เหมือนจะหล่นลงเหวหลายครั้งและร่วมลุ้นว่าทั้งคู่นั้นจะรับมือกับความเสี่ยงนั้นอย่างไร จะประคองกันเดินต่อไปให้ได้ หรือว่าปล่อยมือจากกัน จะมีใครที่ทำผิดพลาดจนทำให้ปัญหารุนแรงหรือไม่ เพียงเท่านี้ก็ดึงดูดให้ทั้งคอหนังและแฟนคลับของทั้งคู่ตีตั๋วเข้าไปจับจองที่นั่งในโรงหนังกันอย่างล้นหลามแล้ว หนังมีกำหนดฉายในประเทศไทย 26 พฤศจิกายนนี้