คำอธิบายของ Divine Butcher Gorr จาก Thor 4

คำอธิบายของ Divine Butcher Gorr จาก Thor 4

Gorr หนึ่งในวายร้ายใหม่ล่าสุดของ Marvel จะรับบทเป็นศัตรูใน “Thor: Love and Thunder” ในเดือนมกราคม 2013 ศัตรูปรากฏตัวครั้งแรกใน “Thor: God of Thunder” และจะมีมุมมองที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปิดตัวของเขาบนจอภาพยนตร์ ในขณะนี้ ไม่ค่อยมีใครรู้จักเกี่ยวกับอดีตของ Gorr อย่างน่าประหลาดใจแม้แต่ในการ์ตูน เขาเป็นมนุษย์ต่างดาวจากดาวเคราะห์ที่ไม่รู้จักและเป็นเผ่าพันธุ์มนุษย์ต่างดาว มีสิ่งแปลกปลอมมากมายเกี่ยวกับบุคคลนี้ซึ่งยากต่อการติดตาม เป็นที่ทราบกันดีว่ากอร์ที่ขาดสารอาหารและอ่อนแออย่างรุนแรงสามารถเอาชนะเทพเจ้าสององค์ได้โดยไม่ต้องใช้ความพยายามมากนัก สิ่งนี้ทำให้เขาได้รับตำแหน่งเช่น Gorr the Redeemer, Butcher of the Gods และ Black Butcher เขาบรรลุสิ่งนี้ได้อย่างไร ค้นหาคำตอบได้ใน Comics 101 ฉบับนี้

เช่นเดียวกับมนุษยชาติในสมัยโบราณ ชาวกอร์เชื่อในบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าตนเอง คนในยุคแรกๆ ทุกคนต่างอธิษฐานต่อพระเจ้าของพวกเขาเพื่อขออาหาร ความแข็งแกร่ง ทรัพยากรธรรมชาติ และฝน ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นชาวโรมัน กรีก อียิปต์ ซูเมเรียน หรือบางทีอาจจะเป็นบางคนที่ไม่มีชื่อโกซาร์ รายการดำเนินต่อไป เขาเริ่มสงสัยในการมีอยู่ของเทพเจ้าเหล่านี้เมื่อเขาประสบโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่: การตายของครอบครัวและลูก ๆ ของเขาจากโรคภัยไข้เจ็บความอ่อนแอและความอดอยาก เนื่องจากคำถามและการขาดศรัทธา ผู้คนของเขาจึงขับไล่เขา แต่สุดท้ายกลับกลายเป็นว่าพวกเขาคิดผิด มีพระเจ้าและเขาได้เห็นพวกเขาสองคนต่อสู้กันเอง Gorr นักฆ่าถูกสร้างขึ้นเมื่อเทพองค์หนึ่ง Knul เทพของ Clintar รวมอาวุธของเขากับ Gorr ผู้ซึ่งฆ่าคู่ต่อสู้ของ Knul ภายหลังเขาสาบานว่าจะต้องใช้ความรุนแรงกับทุกคนที่อ้างว่าเป็นพระเจ้า เขาเชื่อว่าเทพหยิ่งและดูแลตัวเองเท่านั้นไม่สนใจผู้ที่บูชาเขาอีกต่อไป

ระหว่างการค้นหา เขาได้สังหารเทพจำนวนมาก ซึ่งแต่ละองค์ดูเหมือนจะเพิ่มพลังของเขา ช่วงความสามารถของเขาประกอบด้วยความแข็งแกร่ง ความเร็ว ความอดทน และความยืดหยุ่นเหนือมนุษย์ สามารถเปลี่ยนรูปร่างและกลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมได้ มันยังสามารถใช้ระบบป้องกันของสัญลักษณ์ของมันได้ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยในการรักษาเพราะใครไม่ใช่และแทบจะเป็นอมตะ นอกจากนี้ เขาสามารถสร้าง “เบอร์เซิร์กเกอร์” ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของซิมไบโอตของเขา All-Black, Necromancer สิ่งนี้ทำให้เขากลายเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับทุกคนที่โชคร้ายมาขวางทางเขา นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Thor ซึ่งเขาพบหลายครั้งในช่วงรัชสมัยของเขาในฐานะผู้สังหารเทพเจ้า ในช่วงต้นอาชีพพ่อค้าเนื้อ Gorr ได้พบกับ Thor วัยหนุ่ม ซึ่งคล้ายกับที่เห็นในตัวอย่างแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อ Thor หลีกเลี่ยงต้นไม้ เขาเกือบจะฆ่าธอร์รุ่นเยาว์ แต่ผู้สนับสนุนชาวสแกนดิเนเวียก็เข้ามาแทรกแซง พวกเขาถูกฆ่า แต่ธอร์หนีรอด ความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมของ Gorr คือการที่เขาเกือบจะทำลายเทพเจ้าทั้งหมดในจักรวาลด้วย “ระเบิดศักดิ์สิทธิ์” ระเบิดจะกำจัดเทพเจ้าทั้งหมด – จากอดีตสู่อนาคต Thor เวอร์ชันก่อนหน้า, Thor the Avenger และ Thor the Elder เผชิญหน้ากับวายร้าย และเมื่อลูกชายของ Gorr เต็มไปด้วยความเกลียดชังต่อสัตว์ประหลาดที่พ่อของเขากลายเป็น ทั้งสามก็สามารถหยุดยั้งเขาได้ เขาให้ความสามารถ Thor ในการดูดซับการระเบิดของระเบิด ซึ่งทำให้เขาสามารถฆ่า Gorr ด้วยความช่วยเหลือจาก Moyners หลายคน Gorr อยู่คนเดียวในการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ และเขาอาจจะชนะถ้าไม่เกิดขึ้น

จากวิถีปัจจุบันของ MCU และความจริงที่ว่า Natalie Portman กลับมาในการต่อสู้ในฐานะ Thor ผู้ยิ่งใหญ่ จึงไม่ยากที่จะจินตนาการว่าเรื่องราวนี้จะคลี่คลายอย่างไร ขอบคุณฉากหลังคำบรรยายใน “Spider-Man: No Way Home” เรารู้อยู่แล้วว่ามีสัญลักษณ์ใน MCU ดังนั้นซุ้มประตูสำหรับการรับ All-Black, Necrosol ก็สมเหตุสมผลเช่นกัน Marvel มีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงผู้คน สถานที่ และสิ่งของต่างๆ แต่สิ่งที่จำเป็นสำหรับเรื่องนี้มีอยู่แล้วใน MCU คริสเตียน เบลจะรับบทวายร้ายคนต่อไปในกลุ่มวายร้ายที่ท้าทายธอร์ ผู้คนของเขา และพันธมิตรของเขา เห็นผลในวันที่ 8 กรกฎาคม เมื่อเขาเริ่มการผจญภัยครั้งต่อไปของเขา

วันฉายรอบปฐมทัศน์ของ “Thor: Love and Thunder” คือ 8 กรกฎาคม 2022