Concussion

ดูหนังออนไลน์ Concussion เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Concussion (2016)
  • ผู้กำกับ : ปีเตอร์ แลนเดสแมน
  • นักแสดง : วิลล์ สมิธ , อเล็ก บอลด์วิน , อัลเบิร์ต บรูคส์ , กูกู เอ็มบาธา-รอว์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 25 ธันวาคม 2015

Concussion ทำให้ วิล สมิธ หวนกลับมาจอเงินอีกครั้ง และด้วยบทบาทที่แตกต่างไปจากเดิม  และเป็นความท้าทายอีกครั้งสำหรับบทบาทใหม่ของเขา ถึงแม้จะเป็นดาราเจ้าบทบาทระดับแถวหน้า แต่เชื่อได้ว่าระดับ วิล สมิธ แล้วการทุ่มเทให้กับทุกบทบาทที่ได้รับเป็นการการันตีความเป็นมืออาชีพของเขา และทำให้เขาได้มายืนอยู่ในจุดนี้ได้ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นจุดสูงสุดของอาชีพนักแสดง การรับบทบาทเป็นผู้วิเคราะห์เกมส์กีฬาอเมิกันฟุตบอล คือความสดใหม่ของบทนับตั้งแต่เขาได้เป็นนักแสดงมา เขาต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อความสมจริงในการแสดง และต้องทำให้ผู้ชมเชื่อว่าเขาเป็นนักวิเคราะห์กีฬาซึ่งเป็นตัวตนของเขาจริงๆ แล้วสลัดความเป็น วิล สมิธ ออกไป ถือว่าเป็นหนังที่เน้นฝีมือการแสดงอย่างแท้จริง หนังกำกับโดย ปีเตอร์ เลสแมน ที่ฝากผลงานอันยอดเยี่ยมไว้กับ Parkland ก่อนหน้านี้ ทั้งผู้กำกับและทีมนักแสดง รวมทั้งทีมงาน ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ผ่านประสบการณ์ด้านการถ่ายทำมาแล้วอย่างโชกโชน ผลงานที่จะออกมาสู่สายตาผู้ชมนั้น คงไม่ต่างไปกับอาหารที่พิถีพิถันปรุงอย่างเอร็ดอร่อยอย่างแน่นอน งานที่ออกมาด้วยความตั้งใจและมาตรฐานการถ่ายทำสูงระดับฮอลลีวู้ด รอให้ผู้ชมได้พิสูจน์แล้ว

เรื่องย่อฉบับเต็มของหนังน่าดู Concussion

กีฬาอเมริกันฟุตบอล คือสุดยอดกีฬาของอเมริกันชน ซึ่งไม่ใช่เป็นเพียงกีฬาที่เน้นชัยชนะและตัดสิน แล้วจบกันไป อาจจะรวมถึงวิถีชีวิตของชาวอเมริกัน ได้ได้มาชนเกมส์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ ดุดัน มากไปด้วยพลัง คือการพักผ่อนหย่อนใจในรูปแบบหนึ่งไปเสียแล้ว และการเอนเตอร์เทนความบันเทิงอย่างสุดขีด ยิ่งทำให้คนที่ชื่นชอบอยู่แล้ว ชอบมากขึ้นไปอีก และคนที่ไม่สนใจกลับมาสนใจมากขึ้น จนทุกวันนี้กลายเป็นธุรกิจที่มีเม็ดเงินหมุนเวียนมหาศาล และคนที่อยู่ในวงการและมีความรู้ความเชี่ยวชาญอย่าง ดร.เบนเน็ต อูมาลู ที่คร่ำหวอดในวงการมาอย่างยาวนานหลายปี รับหน้าที่เป็นผู้วิเคราะห์เกมส์อเมริกันฟุตบอล ความตื่นเต้น เร้าใจในเกมส์ คือสิ่งที่ผู้ชมได้รับ แต่เขาต้องป้อนองค์ความรู้ต่างๆรวมทั้งประสบการณ์เกี่ยวกับอเมริกันฟุตบอลเข้าไปในเกมส์เพื่อให้ผู้ติดตามเข้าใจในเกมส์มากยิ่งขึ้น จนวันที่เขาได้ค้นพบจุดเชื่อมโยงสำคัญระหว่างสมองร่างกาย นำไปสู่การวางแผนในรูปแบบต่างๆอย่างคาดไม่ถึง และเขาต้องแสดงให้ทุกคนเห็นด้วยการพิสูจน์ และนำพานักกีฬาไปสู่เป้าหมายที่สำคัญให้ได้

หนังมีจุดแข็งได้เรื่องของการเร่งเร้าอารมณ์ให้ถึงจุดเครียดสุดๆ แล้วค่อยๆคลายปม วิล สมิธ ต้องแสดงอารมณ์ทางสีหน้าเป็นส่วนใหญ่ แววตาที่เปี่ยมไปด้วยความท้าทาย ใคร่รู้ ทำให้แฟนๆที่ติดตามเขาได้ประทับใจในบทบาทที่แสดงออกมาได้อย่างทรงพลังของเขาอีกครั้ง ไม่บ่อยนักที่จะได้เห็นเขาปล่อยพลังทางการแสดงแบบดราม่า พิสูจน์ความระทึกในเกมส์อเมริกันฟุตบอลได้แล้วกุมภาพันธ์นี้