Don’t Breathe

ดูหนังออนไลน์ Don’t Breathe เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Don’t Breathe (2016)
  • ผู้กำกับ : เฟเด อัลบาเรซ
  • นักแสดง : สตีเฟ่น แลง , เจน เลวี่, ดีแลน มินเนตต์ , แดเนียล โซวัตโต้
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 26 สิงหาคม 2016

ความระทึกจะเกิดขึ้นอีกครั้งกับดูหนังเรื่อง Don’t Breathe สมกับชื่อเรื่องเพราะหวาดผวาจนต้องหยุดหายใจ หนังเรื่องนี้ได้รับการชื่นชมเป็นอย่างมากเมื่อเปิดตัวในเทศกาลดูหนัง SXSW และเริ่มเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง ทำให้หลายคนจับตามองและรอที่จะเข้าชม

หนังเรื่องนี้น่าสนใจยังไง

หนังเรื่องนี้มีการหักมุมจนเราไม่อาจคาดเดาได้ แต่สิ่งที่จะได้รับก็คือความตื่นเต้นระทึกไปตลอดทั้งเรื่อง และกลายมาเป็นจุดเด่น จนได้รับคำชื่นชมหลังจากการเปิดตัว หนังเรื่องนี้กำกับโดย เฟด อัลวาเรซ ผู้กำกับ Evil Dead ที่ใส่ความตื่นเต้นจนอัดแน่นไปทั้งเรื่องเพื่อให้ผู้ชมได้รับอรรถรสของการถูกตามล่าอย่างถึงที่สุดในสถานที่ๆ ไม่คิดว่าจะหนีออกไปได้

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นแฟนคอหนังสยองขวัญสั่นประสาท เอาแบบปั่นปวนทั้งสมองและท้อง เรื่องนี้อาจจะเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คุณจะต้องจดไว้ในลิสต์เพื่อจะต้องดูให้ได้ Don’t Breathe หรือ อย่าหายใจ เป็นหนังสยองขวัญที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ที่รวมหัวกันเพื่อที่จะเตรียมตัวไปปล้นบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งบ้านหลังนั้น มีชายตาบอดเป็นเจ้าของบ้าน เด็กวัยรุ่นกลุ่มนั้นวางแผนกันอย่างดิบดี และมั่นใจว่า จะสามารถปล้นบ้านหลังนี้อย่างง่ายดายและหวานหมู แต่นั่นคือความคิดที่ผิด เพราะการที่เข้าไปในบ้านหลังนั้นกลับทำให้เด็กๆเหล่านั้นต้องพบกับความน่าสะพรึงกลัวที่บังเกิดขึ้น เพราะ ตาแก่ตาบอดที่อยู่ในบ้านหลังนั้น กลับมีทักษะที่หน้าหวาดกลัว ซึ่งเขาคุ้นชินกับความมืดจึงสามารถใช้ทักษะการต่อสู้และการไล่ล่าผ่านการได้ยิน การรับฟัง จนทำให้เกิดสิ่งเลวร้ายขึ้นกับเด็กวัยรุ่นกลุ่มนั้น ฉะนั้นไม่ว่าจะขยับกาย หรือแม้แต่การหายใจ คุณอาจจะโดนไล่ล่า ดังนั้นจงอย่าหายใจเพราะเสียงหายใจอาจจะทำให้คุณไม่มีชีวิตรอดกลับไป เพียงเสียงหายใจก็อาจจะทำให้เขาสามารถรู้ว่าคุณอยู่ไหน และนั่นจุกจบก็จะเริ่มมาเยือนคุณ

Don't Breathe ดูหนัง

ซ้ำยังต้องเจอกับสิ่งที่ไม่คาดฝันว่าจะได้เห็น ยิ่งเพิ่มความน่ากลัวเข้าไปอีก นำแสดงโดย สตีเฟ่น แลงก์, เจน เลวี, แดเนียล โซวัตโต และ ดีแลน มินเน็ต ที่จะมาถ่ายทอดถึงความระทึกและความลึกลับในแบบนี้ชีวิตนี้ไม่คิดว่าจะได้เจอ โดยใช้โลเกชั่นการถ่ายทำที่ประเทศฮังการี และ สหรัฐอเมริกา

เนื้อเรื่องของหนังน่าดู Don’t Breathe

ขอเชิญท่านรู้จักกับหนังระทึกขวัญเรื่องใหม่ Don’t Breathe ซึ่งจุดที่น่าสนใจก็คงจะหนีไม่พ้นตัวผู้กำกับ เฟเด อัลวาเรซ เจ้าของผลงานสุดโหด Evil Dead ฉบับรีเมคปี 2013  รวมทั้งยังได้นักแสดงหน้าใหม่มาแรงอย่าง ดีแลน มินเนตต์ และเจน เลวี่ สมทบด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง สตีเฟน แลงก์ อีกด้วย มั่นใจได้เลยว่าจะต้องเป็นหนังที่คอหนังสยองขวัญให้ความสนใจ แต่สำหรับวันเข้าฉายนั้น กำหนดไว้ในเดือนสิงหาคม ปีนี้  ด้วยเหตุผลหลายอย่าง ทำให้กลุ่มเพื่อนต้องเปลี่ยนตัวเองมาเป็นโจรสมัครเล่น พวกเขาตัดสินออกจากบ้านและออกปล้น ร็อคกี้ อเล็กซ์ และมันนี่ มีแผนการหาเงินเพื่อปลดล็อคปัญหาการเงินของตัวเอง เขาเดินทางไปเรื่อยๆและพูดคุยถึงแผนการ ถึงแม้ลึกๆแล้วก็ไม่อยากทำเรื่องราวที่ผิดพลาดเช่นนี้ ถึงแม้จะเป็นมือใหม่แต่พวกเขาพร้อมที่จะต้องเสี่ยง ระหว่าทางพวกเขาได้พบกับชายชราตาบอดเดินอยู่ริมถนน และทั้งสามลงความเห็นว่า ชายชราผู้นี้จะเป็นเหยื่อของพวกเขา หลังจากนั้นเขาได้สะกดรอยตามชายชราผู้นี้ไปที่บ้าน และเริ่มปฎิบัติการปล้นทันที แต่แล้วเรื่องที่คิดว่าง่ายก็ไม่ง่ายอีกต่อไป เมื่อชายตาบอดคนนั้นรู้ตัว และไม่มีท่าทีหวาดกลัวสักนิด แน่นอนว่าชายชราคนนี้เป็นอดีตหน่วยรบพิเศษและได้รับการฝึกฝนมาอย่างดี ถึงแม้จะตาบอดแต่หูยังดี และการเคลื่อนไหวในที่มืดนั้นดีเยี่ยม พวกเขากลับกลายเป็นเหยื่อและถูกไล่ล่าในบ้านหลังนั้นเสียเอง เมื่อถึงคราวจนตรอกพวกเขาได้ไปพบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด และนั่นคือที่มาของความน่าหวาดกลัวอย่างสุดขีด พวกเขาต้องหาทางรอดให้ได้ ก่อนที่จะกลายมาเป็นเหยื่อที่ต้องจบชีวิตที่บ้านชายชราคนนี้

 

Don’t Breathe เป็นหนังที่สอดแทรกหลายๆอย่างไว้ด้วยกัน ทั้งพฤติกรรมที่ไม่ดีของเด็กจนพาให้ไปพบจุดจบที่น่าสยองขวัญ ถือเป็นเรื่องที่สอนให้เราไม่ควรที่จะทำตาม ไม่ว่าบ้านนั้น จะเป็นบ้านที่มีคนดีๆ หรือ คนพิการอยู่ เพราะการกระทำแบบนี้ แม้ไม่โดนจับ แต่มันก็ป็นเรื่องที่ไม่ดีอยู่แล้ว อีกเรื่องที่เป็นการสอนที่ดีคือ บางครั้งคนตาบอด หรือคนพิการ ก็ไม่ได้เป็นคนที่เราจะสามารถรังแกได้ เพราะอย่างที่บอกอยู่ในตัวหนัง คนที่ถูกรังแก และต้องเจอเรื่องที่เลวร้าย และแย่ที่สุดในชีวิต อาจเป็นผู้ที่กระทำ ไม่ใช่ผู้ที่ถูกกระทำ ดังนั้น หากจะทำการใด หากเป็นเรื่องที่ดีก็ไม่เป็นไร แต่หากเป็นเรื่องที่ไม่ดี ก็จงระวังไว้ว่า คุณอาจจะต้องตาย และเจ็บปวดที่สุดเองก็ได้ เพียงเนื้อเรื่องก็ชวนน่าติดตามมากแล้ว ยังมีฉากสุดพีคสะเทือนอารมณ์ที่มีอยู่เป็นช่วงๆของหนัง จากผู้ล่ากลายเป็นผู้ถูกล่าไม่มีใครคาดเดาได้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น พิสูจน์ความระทึกได้ด้วยการตีตั๋วเข้าชม