Equals

ดูหนังออนไลน์ Equals เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Equals (2016)
  • ผู้กำกับ : เดรก ดอเรมัส
  • นักแสดง : นิโคลัส เฮาลต์, เวอร์เน็ตต้า โลเปซ , สก็อตต์ ลอว์เรนซ์ , เคท ลิน ชีล
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 26 พฤษภาคม 2016

Equals คริสเตทน สจวร์ต กลับมาอีกครั้งกับหนังที่มีบรรยากาศแห่งอนาคต  เพื่อจะพิสูจน์ให้ทุกคนได้เห็นถึงพลังแห่งความรู้สึกรัก ที่ไม่ว่าวิวัฒนาการของมนุษย์จะเดินหน้าไปแค่ไหน ความรักก็มิอาจแปรเปลี่ยนไปได้เลย  และงานนี้คริสเทนไมได้มาคนเดียว แต่ยังจับมือ พระเอกหนุ่มขวัญใจสาวๆอย่างนิโคลัส ฮอลท์ ซึ่งงานนี้ยังได้เจ้าพ่อหนังไซไฟอย่าง ริดดีย์ สก็อตต์ มานั่งแท่นผู้อำนวยการสร้าง หลังจากที่เพิ่งประสบความสำเร็จไปกับหนังไซไฟอย่าง The Matian งานนี้ริดดีย์ไมได้เอามาแต่ความเป็นไซไฟ แต่ยังทำเก๋ด้วยการเป็นไซไฟรักแบบโรแมนติกนี่สิ น่าว้าวสุดๆ

เนื้อเรื่องของหนัง Equals

เป็นเรื่องราวของโลกในอนาคต โลกในยุคที่ทุกคนปราศจากความรู้สึกซึ่งเป็นผลมาจากการใช้เทคโนโลยีในการดัดแปลงยีนส์ในร่างกายมนุษย์  ยกเว้นพวก SOS  ซึ่งถือว่าเป็นพวกมีความรู้สึกบางอย่างเกิดขึ้น ซึ่งจะถือเป็นพวกผิดปกติ ต้องถูกนำไปบำบัด  แน่นอนว่าไม่มีใครอยากตกอยู่ในสภาพนั้น  จนกระทั่งเมื่อไซลัสและนีอาเกิดอาการนี้ขึ้นมา ทั้งสองคนเกิดความรู้สึกบางอย่างจนไม่สามารถละความสนใจจากกันและกันได้ เป็นความรู้สึกที่เรียกว่าความรัก ปัญหาคือทั้งสองคนจะต้องเลือกว่าจะเข้ารับการบำบัด เพื่อที่จะได้มีชีวิตเหมือนคนปกติและลืมความรู้สึกนี้ไปเสีย หรือว่าจะต่อสู้จนสุดชีวิต เพื่อจะได้มีรักประทับในใจตลอดไป

 

ความน่าสนใจคือการนำเอาบรรยากาศของไซไฟมาผสมรวมเข้ากับความรักแบบจะเรียกว่าน้ำเน่าก็คงไม่ผิดนัก งานนี้เราเลยเหมือนได้รสชาติใหม่ที่อาจจะไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ในขณะที่คริสเทนก็ยังเป็นดาราสาวที่คงบุคลิกเหมือนคนมีอะไรในใจตลอดเวลา เหมาะกับการรับบทเป็นคนยุคโลกอนาคตมากๆ ทั้งหน้าตาท่าทางก็ให้เสียเหลือเกิน  ยิ่งเมื่อเอาเคมีมารวมเข้ากับพระเอกหนุ่มอย่างนิโคลัส ยิ่งลงตัว เป็นการจับคู่พระนางที่เคมีเข้ากันมากๆ ในแง่ของการเล่นประเด็นความรัก ดูเหมือนจะเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย แม้ว่าจะไม่ใช่ประเด็นใหม่ก็ตาม แต่เราก็ยังไม่ค่อยเห็นหนังไซไฟที่เอาประเด็นความรักแบบจริงจังมาเล่นสักเท่าไหร่ ยิ่งเมื่อเป็นความรักแบบฉีกกฎ ไม่ว่าเทคโนโลยีจะก้าวล้ำไปแค่ไหนก็ตาม ดูเหมือนว่าความรักจะเป็นเพียงสิ่งเดียวที่อยู่เหนือกฏเกณฑ์ทั้งมวล และขับเคลื่อนเร่งเร้าให้คนเราพร้อมจะพาตัวเองไปสัมผัสกับความรักโดยปราศจากการถูกบังคับ ท่ามกลางบรรยากาศแบบเหนือโลก เปลี่ยนมุมมองความรักของคุณ แล้วลองสัมผัสดูด้วยใจ ว่าคุณจะรักหนังเรื่องนี้หรือไม่