Exodus: Gods and Kings

ดูหนังออนไลน์ Exodus: Gods and Kings เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Exodus: Gods and Kings (2014)
  • ผู้กำกับ : Ridley Scott
  • นักแสดง : เอ็ดเกอร์ตัน,ซิกอร์นี่ วีเวอร์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : N/A

Exodus: Gods and Kings หนังของผู้กำกับ ริดลีย์ สก็อตต์ ที่หยิบเรื่องราวของ”โมเสส”นำมาเล่าใหม่ ชายผู้ที่กล้าหาญที่สุดที่จะต่อด้านกับ”แรเมซีส”ฟาโรห์ของอียิปห์ ทั้งที่ครั้งก่อนพวกเขาทั้งสองเคยมีความสัมพันธ์ฉันพี่น้อง แต่ความสัมพันธ์นั้นสิ้นสุดลงเมื่อโมเสสค้นพบว่าความจริงแล้วตนเองนั้นไม่ได้มีชาติกำเนินอยู่ที่อียิปห์ โมเสสได้รับคำบันชาจากพระเจ้าให้ไปบอกกับฟาโรห์แห่งอียิปห์ให้ปล่อยตัวเหล่าทาสทั้งหมด แต่ฟาโรห์ทรงไม่ฟังความเตือนนี้พร้อมทั้งท้าทายอำนาจของพระผู้เป็นเจ้า โมเสสตัดสินใจที่จะท้าทายฟาโรห์ผู้ที่ทรงอำนาจมากที่สุดในขณะนั้นด้วยการนำเหล่าบรรดาทาสชาวอิสราเอลนับหกแสนชีวิตหนีรอดออกมาจากมหาภัยพิบัติที่กำลังจะเกิดขึ้นกับอียิปห์ไม่ว่าจะเป็น ทั้งเสาพายุหมุน, พายุลูกเห็บ, แม่น้ำสีเลือด
หวังว่าหนังเรื่อง Exodus: Gods and Kings ที่สร้างด้วยเทคนิคพิเศษนี้จะสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมและฉีกเนื้อหาจากต้นฉบับที่เคยสร้างไว้แล้วสามารถติดตามดูหนังExodus: Gods and Kingsเต็มเรื่อง HD ได้ที่โรงหนังเดือนธันวาคมนี้

รีวิว Exodus: Gods and Kings

กลับมากันอีกครั้งในบทบาทมาดใหม่ที่ท้าทายกว่าเดิมของ คริสเตียน เบล ที่นำแสดงในเรื่อง Exodus Gods and Kings โดยสำหรับหนังเรื่องนี้ ก็ได้รับกระแส ตอบรับที่ดีเกินคาด ถึงแม้ว่าจะมีการโปรโมทในบ้านเราน้อยไปหน่อย แต่ก็นับว่าเป็นหนังทำเงินที่กวาดรายได้ไปไม่น้อยเลยทีเดียว
ด้วยสไตล์หนังที่นำกลับมาทำใหม่อย่างโมเสส ที่เคยกลายเป็นตำนานหนังประวัติศาสตร์บวกอุทกภัยมาแล้ว โดยเรื่องราวจะเป็นการท้าทายอำนาจต่อต้านกษัตริย์ฟาโรห์ และปลุกระดมทาส 4 แสนคนเดินทางหนีจากอียิปต์เพื่อก่อตั้งอนานิคมใหม่ และพบเจอกับเภทภัยพิบัติอันเลวร้าย ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้จะอยู่ที่เนื้อเรื่อง ซึ่งทำต่างออกไปจากสไตล์ก่อนๆ แถมฉากเอฟเฟคก็ทำสมจริง ยิ่งใหญ่ ไม่ผิดหวังกันเลยทีเดียว รวมทั้งนักแสดงชั้นนำมากมายก็ได้จัดหนักกันในเรื่องของอารมณ์ จนแทบทำให้คุณอินกันได้เลย บรรยากาศการเล่าเรื่องของคนสมัยก่อน รู้สึกจะทำออกมาได้เกือบเนียน แต่ไม่สุด เพราะต้องสอดแทรกความเป็นหนังและความสมจริงของเอฟเฟคไปด้วย
ข้อด้อยของหนังเรื่องนี้ โดยหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบหนังแนวประวัติศาสตร์ ก็อาจจะพอรับได้กับเนื้อหาของเรื่องหน่อย แต่ถ้าจะเอาเพียงความตื่นเต้นเป็นหลักเลย ก็คงจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมได้ยาก ถ้าให้เทียบชั้นกับหนังแนวศาสนาอิงประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาอย่าง Noah เรื่องนี้ก็คงจะเน้นถึงเนื้อเรื่องสำคัญมากว่าฉากสุดอลังการเสียอีก แต่คุณภาพของฉากภัยพิบัตินั้น เรียกได้ว่าสุดยอดไม่แพ้กันเลย
คะแนนของหนังเรื่องนี้ 8/10