Exposed

ดูหนังออนไลน์ Exposed เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Exposed (2016)
  • ผู้กำกับ : กี มาลิก ลินตัน
  • นักแสดง : อนา เดอ อาร์มัส, เกบ วาร์กัส , แซนดี้ เทจาดา, แอเรียล ปาเชโก
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 22 มกราคม 2016

Exposed เป็นการกลับมาอีกครั้งของ คีอานู รีฟท์ พระเอกสุดฮอตตลอดกาลมากฝีมือของวงการดูหนังฮอลลีวู้ด วัย 52 ปีแน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จักเขาจากบทนีโอ ในเดอะ แมททริกซ์  ทั้ง 3 ภาค และการแจ้งเกิดจาก Speed ที่ทำให้เขาโด่งดังเป็นพลุแตก และเป็นที่คลั่งไคล้ของสาวๆทั่วโลก ยังไม่นับหนังอีกมากมายที่เขานำแสดง ต่างก็ได้รับผลตอบที่ดี และปี 2016นี้กับ Exposed หนังที่เขาได้นั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างและกำกับเอง รวมทั้งการเป็นนักแสดงนำ จากการสั่งสมฝีมือและประสบการณ์จากการเป็นนักแสดงระดับแนวหน้ามาเป็นการโชว์ทักษะและฝีมือด้านศาสตร์หนังเต็มเรื่องอย่างรอบด้าน เชื่อว่าแฟนๆของเขา ยังรอสนับสนุนผลงานชิ้นนี้อย่างใจจดจ่อ กฎง่ายๆของการโปรโมทหนังที่มีนักแสดงชื่อคีอานู รีฟ คือ การบอกว่าเขาเป็นนักแสดงนำ เพราะไม่ว่ายังไงชื่อนี้ก็ขายได้ และได้รับความสนใจจากแฟนหนังอย่างแน่นอน โดยเฉพาะหากเป็นหนังบู๊แล้วล่ะก็ ยิ่งได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ หากแต่หนังเรื่อง Exposed นั้น ไม่เชิงบู๊ซะทีเดียว ออกจะเป็นแนวสืบสวนสอบสวนระทึกขวัญเสียมากกว่า ผลงานการกำกับของกี มาลิค ลินตัน  ไม่เพียงเท่านั้น นี่ยังเป็นหนังเรื่องแรกที่พระเอกชื่อดังอย่างคีอานู รีฟ นั้นขึ้นแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย พอรู้อย่างนี้ดูเหมือนว่าความน่าสนใจจะพุ่งขึ้นทวีคูณเลยทีเดียว

เรื่องย่อของหนังเรื่อง Exposed

เรื่องขึ้นเมื่อเกิดเหตุฆาตกรรมแฟนสาวของนายตำรวจนักสืบนามว่าสก็อต  หลังจากเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้น เขาได้ตัวอิซาเบล เดอ ลา ครูซ สาวน้อยคนหนึ่งมาเป็นพยานในคดีฆาตกรรมครั้งนี้  แต่หลังจากการเป็นพยานในคดี อิซาเบลต้องพบเจอเหตุการณ์ประหลาดมากมาย เป็นเหตุการณ์ลี้ลับเหนือธรรมชาติที่เธอเองก็ไม่สามารถจะอธิบายได้ ซึ่งมันแปลกมากและเกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง  และนั่นทำให้สก็อตอาศัยสิ่งที่เธอสัมผัสได้  ในการเดินทางไปสู่การตามหาตัวฆาตกรที่แสนจะโหดเหี้ยมรายนี้ สก็อต กัลแบน ตำรวจสืบสวนผู้สูญเสียคนรักและเพื่อนร่วมงานคนสนิท เขาพยายามสืบหาคนร้ายและหาแรงจูงใจของฆาตกร การสูญเสียทำให้เขาเสียสูญและนั่นคือ จุดเริ่มของความแค้นที่เขาจะไม่มีวันปลดปล่อยไป จนกว่าจะได้คำตอบและสาเหตุที่แท้จริงเรื่องการเสียชีวิตของคนที่เขารัก แต่การทำงานไม่ราบรื่นนักเมื่อหัวหน้าของเขา มีความคิดที่จะให้เขาพักจากงานสืบสวนชั่วคราว นั่นยิ่งทำให้เขาต่อต้านมากยิ่งขึ้น จนเขาได้พบกับสาวลาติน ผู้พบความมหัศจรรย์ ลึกลับที่ยังหาคำตอบไม่ได้ จากประสบการณ์รอดชีวิตอย่างเหลือเชื่อจากอุบัติเหตุ จนนำไปสู่การเป็นพยายนในคดีเก่าที่ สก็อต ยังสะสางไม่สำเร็จและต้องการคลี่คลายคดีนี้ให้จบโดยเร็ว ทั้งสองต่างใช้ประสบการณ์ที่เคยพบถึงแม้จะดูไม่ค่อยน่าเชื่อเท่าใดนัก แต่มันคือเหตุการณ์ที่ทั้งสองได้เจอและเกิดขึ้นจริง ความดำมืดและความอันตรายคือสิ่งที่เกิดขึ้น อย่างหาสาเหตุไม่ได้และไร้ร่องรอย เพื่อให้การสืบสวนดำเนินต่อไป มีเพียงเขาเท่านั้นที่พอจะหยุดยั้งภัยอันตรายนี้ได้ ถึงแม้ทางเลือกจะมีไม่มากนัก ทางเดียวที่เขาจะต่อสู้ได้คือ ความกล้าหาญ ก่อนที่ทุกอย่างจะบานปลาย และเขาต้องการพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งว่าความสูญเสียในอดีตไม่ได้ทำให้ชีวิตเขาล้มเหลว

หนังเรื่องนี้จะน่าดูไหม?

ถือว่าเป็นการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งระหว่างคีอานู รีฟ และอานา เดอ อาร์มา จากที่เคยร่วมงานในหนังเรื่อง Knock Knock ที่เพิ่งลาจอไปได้ไม่นาน ซึ่งมาคราวนี้ดูเหมือนว่านักแสดงสาวต้องเปลี่ยนลุคใหม่ แตกต่างจากเรื่องก่อนที่เคยร่วมงานกับนักแสดงชื่อดังไปอย่างสิ้นเชิง นอกจากการกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของสองนักแสดงแล้ว การที่คีอานู รีฟมานั่งแท่นผู้อำนวยการสร้างก็น่าจับตามองไม่น้อย เพราะจากที่เราเคยเห็นฝีไม้ลายมือในการเป็นนักแสดงของเขามาเป็นเวลานาน ถึงเวลาที่นักแสดงชื่อดังอย่างเขาจะโชว์ฝีไม้ลายมือด้านอื่นบ้าง หนำซ้ำหนังเรื่องแรกที่อำนวยการสร้างยังเป็นหนังทริลเลอร์ที่ลึกลับ ซึ่งไม่ใช่แนวที่ง่ายเลย เพราะตัวหนังนั้นเนื้อเรื่องต้องเต็มไปด้วยความลี้ลับที่ต้องค้นหาเพื่อให้สาวไปยังเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งคีอานู รีฟเองได้ให้สัมภาษณ์ว่าด้วยความที่เขาต้องแสดงนำด้วย จึงมีการเตรียมตัวหลายอย่างเลยทีเดียว ทั้งด้านร่างกายและความพร้อม รวมถึงความเข้าใจในการสร้างหนัง แต่ทั้งนี้ตัวหนังก็ยังมีความแอ็คชั่น (เสมือนเป็นการทิ้งลายเซ็นของคีอานู รีฟ เอาไว้ด้วย) ทำให้หลายคนดีใจที่ได้เห็นพระเอกนักบู๊ของเราไม่ทิ้งสิ่งที่แฟนหนังชื่นชอบ นอกไปจากหน้าหล่อๆนั้น งานนี้หากใครอยากจะชมความสามารถอีกด้านขอคีอานู รีฟ และอยากจะพิสูจน์ว่าความลี้ลับ ระทึกขวัญของหนังนั้นจะสนุกสนานเพียงใด 28 มกราคมนี้เจอกันในโรงหนัง

ดูหนังแนวสืบสวน เข้มข้น ทำให้ผู้ชมต้องติดตามอย่างตาไม่กระพริบ การสืบหาความจริงและปูมหลังใจอดีต จะช่วยให้เขาแก้ไขเงื่อนปมที่เป็นปริศนาที่เขาสงสัย คลางแคลงใจมาตลอด และคำตอบได้อยู่ในนี้แล้ว หนังได้เสนอแนวคิดว่ามนุษย์ทุกคนล้วนมีอดีต ทุกต่างต้องพบเจอเรื่องราวทั้งดีและร้าย ไม่ว่าจะสวมบทบาทหน้าที่แบบไหน อย่างไรก็ตามความจริงในอดีตนั้นคือบทเรียนที่ช่วยให้ชีวิตก้าวต่อไปได้อย่างที่ควรจะเป็น คีอานู รีฟท์ ได้ทำหนังเพื่อแฟนๆของเขา ด้วยความสนุกในการขบคิด การตามล่าหาความจริง รวมทั้งแนวคิดการใช้ชีวิต ถือว่าไม่น่าผิดหวังเลยกับหนังเรื่องนี้