Fathers and Daughters

ดูหนังออนไลน์ Fathers and Daughters เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Fathers and Daughters (2015)
  • ผู้กำกับ : แกเบรียล มัคซิโน่
  • นักแสดง : รัสเซล โครว์ , อะแมนดา ไซเฟร็ด, แอรอน พอล, ไดแอน ครูเกอร์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 8 กรกฎาคม 2016

Fathers and Daughters อาจจะจะเนื่องมาจากเป็นช่วงเทศกาลวันพ่อ เราจึงได้ชมอีกหนึ่งหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของพ่อและลูกสาว นำแสดงโดยดาราชื่อดังรัสเซล โครว์และอแมนด้า ไซร์ฟรีด นักแสดงสาวสวยยอดนิยมขวัญใจหนุ่มๆค่อนโลก กับบทบาทการแสดงดราม่าที่สุดแสนจะท้าทายเกี่ยวกับเรื่องราวของบาดแผลในใจที่เกิดจากความรักซึ่งส่งผลกับความรักในปัจจุบัน ฝีมือการเขียนบทของ แบรด เดช และได้แกเบรียล มูชิโนมารับหน้าที่ผู้กำกับ ซึ่งมูชิโนนั้นถึงกับชื่นชมว่านี่คือบทหนังที่ยอดเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่งที่เขาเคยได้อ่านและได้รับหน้าที่ผู้กำกับหนัง เรียกได้ว่าเป็นดูหนังดีที่เข้าโรงถูกเวลาเสียจริงๆ เพราะหนังเต็มเรื่องนี้มีกำหนดเข้าฉายในไทยในวันที่ 3 ธันวาคม 2558 ซึ่งทันฉายในเทศกาลวันพ่อพอดิบพอดี โดยชื่อหนังก็บอกเป็นนัยๆ อยู่แล้วว่า ะเป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างพ่อและลูก คงเป็นหนังที่ทำให้ใครหลายคนได้อบอุ่นไปถึงขั้วหัวใจ และบรรเทาอาการหนาวจากอากาศได้ดีทีเดียว

เกี่ยวกับหนังเรื่อง Fathers and Daughters

Fathers and Daughters เป็นผลงานของกาเบรียล มัคชิโนผู้กำกับสร้างชื่อจากหนังดัง The Pursuit of Happiness กลับมาครั้งนี้พร้อมหนังครอบครัวที่จะทำให้คุณต้องหลั่งน้ำตาไปกับ หนังดราม่าที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์และความหมายของคำว่ารักอย่างแท้จริง โดยหนังเรื่องนี้จะดำเนินเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งชื่อ เคธี รับบทโดย อแมนด้า ไซย์ฟรีด ซึ่งมีความรักความผูกพันธ์กับพ่อของเธอ เจค เดวิส รับบทโดย รัสเซล โครว์ เพราะวัยเด็กที่มีปมของเคธี ทำให้เธอไม่กล้าที่มีความรักกับใคร จนเมื่อเธอมาพบกับคาเมรอน รับบทโดย แอรอน พอล ทุกอย่างก็เริ่มเปลี่ยนไป เขาทำให้เธอย้อนคิดถึงคืนวันเก่าๆ ที่เธอเคยมีความสุขสมัยที่ยังอยู่กับพ่อเริ่มเรื่องจากการที่เด็กน้อยเคธีเข้าไปที่ห้องทำงานของเจค เธอเต้นรำกับเขา พูดคุย พวกเขาดูเป็นครอบครัวที่มีความสุขมากๆ เจคเองก็รักเคธีมาก จนเขาคิดว่าจะแต่งเรื่องราวเกี่ยวกับเคธีเป็นหนังสือ แต่เคธีกลับมีความคิดที่ดีกว่านั้น เธอถามพ่อของเธอว่า ทำไมพ่อไม่เขียนเรื่องราวของเราสองคนล่ะค่ะ เพียงแตชค่คำพูดของเด็กไร้เดียงสา แต่กลับเติมเต็มจิตใจของเจคให้ชุ่มช่ำอย่างที่ไม่คยเป็นมาก่อน เขาเขียนทุกอย่างเกี่ยวกับเขาและเธอลงในหนังสือ จนในที่สุดมันก็ถูกตีพิมพ์ออกมาเป็นรูปเล่ม หนังสือของเจคได้รับการตอบกลับจากผู้อ่านเป็นอย่างดี แต่แล้วเรื่องราวที่ไม่คาดฝันด็เกิดขึ้นในวันที่เขาต้องมาแจกลายเซนต์ อยู่ๆ เขาก็ควบคุมกล้ามเนื้อตัวเองไม่ได้ เพราะเส้นประสาทมีความผิดปกติ แพทย์จึงสั่งให้เขาเข้ารับการรักษา ส่วนลูกสาวที่เขาเลี้ยงเองตามลำพังนั้นต้องยกให้ครอบครัวอื่นเป็นคนเลี้ยงแทน ในวันที่ต้องลากจากกัน เคธีร้องไห้หนักมาก เธอไม่อยากจากพ่อผู้เป็นที่รักของเธอ เจคเองก็เช่นกัน แต่สุดท้ายเขาก็ต้องจำใจปล่อยเธอไป เมื่อเวลาผ่านไป 27 ปี ก็มีหนุ่มที่รักเธอจริงเข้ามาในชีวติเธอ เขาคนนั้นคือคาเมนรอน เขาทำทุกวิถึทางเพื่อให้เคธียอมกลับมามีความรักอีกครั้งเป็นเรื่องราวของเจค เดวิส นักเขียนมือรางวัลที่อาศัยอยู่กับลูกสาววัย 5 ขวบเพียงสองคน ด้วยเพราะเขาเป็นหม้าย ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเจคเกิดอาการป่วย ทำให้เขาต้องเข้ารับการรักษา และต้องใช้เงินจำนวนมาก ในขณะที่งานเขียนเล่มล่าสุดไม่ประสบความสำเร็จนัก เจคจำเป็นต้องส่งลูกสาวไปอยู่กับป้า ด้วยวัยเพียง 5 ปี ลูกสาวของเขาจึงยังไม่สามารถเข้าใจอะไรได้มากมายนัก  และการพลัดพรากลูกสาวของเจคต้องพบเจอได้สร้างบาดแผลอันยิ่งใหญ่เอาไว้ในใจของเธอ ส่งผลให้เธอในวัย 30 ปีนั้นมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์และความรัก ซึ่งเป็นบาดแผลที่ส่งผลมาจากอดีตนั่นเอง

แค่เรื่องย่อ Fathers and Daughters และตัวอย่างก็บอกได้แล้วว่าเราน่าจะต้องเสียน้ำตาให้กับหนังดราม่าเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของพ่อลูกนี้แน่นอน แม้ว่าจะไม่ใช่ประเด็นที่แปลกใหม่นักกับการพลัดพราดระหว่างพ่อลูกแต่ หนังใช้วิธีฉายตัดสลับระหว่างอดีตและปัจจุบัน เพื่อให้เห็นการเปรียบเทียบเหตุและผลอย่างชัดเจน ซึ่งก็ถือว่าเป็นงานที่ท้าทายของผู้กำกับ เพราะหากลำดับเรื่องราวไม่ดี งานนี้อาจจะมีล่มแน่ๆ คนดูงงกันไป แต่ถ้าหากผู้กำกับเจ๋งจริง แน่นอนว่ามันจะสามารถเรียกบ่อน้ำตาคนดูได้ นอกจากนี้ยังเติมเต็มความรู้สึกที่คนดูมีต่อหนังได้อย่างสวยงามอีกด้วย สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือการจับประเด็นบาดแผลในใจที่เกิดขึ้นโดยความสัมพันธ์ของพ่อและลูกสาว ซึ่งส่งผลกระทบมายังความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นระหว่างลูกสาวและชายหนุ่มที่เป็นคนรักของเธอในอนาคตเป็นการนำความสัมพันธ์มาอ้างอิงซึ่งกันและกันได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว แน่นอนว่าพ่อเป็นเสมือนตัวแทนของชายหนุ่มคนแรกที่ลูกสาวย่อมจะตราตรึงเอาไว้ในใจ หากพ่อได้สร้างบาดแผลไว้ในใจของลุกสาวแล้ว ไม่ว่าจะด้วยตั้งใจหรือไม่ก็ตามมันย่อมน่าจะเกิดผลกระทบต่อจิตใจของผู้เป็นลูกแน่นอน และเธอจะสามารถลบล้างบาดแผลในใจนั้นได้หรือไม่ 3 ธันวาคมนี้ ได้ชมพร้อมกันทุกโรงหนังเป็นดูหนังที่คุณควนพาครอบครัวไปดู รับรองได้ว่าคุณจะรักครอบครัวของคุณมากขึ้นอย่างแน่นอน