Finding Calio

ดูหนังออนไลน์ Finding Calio เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Finding Calio (2016)
  • ผู้กำกับ : จิอากิ คิซึกิ
  • นักแสดง : อิสเซย์ โองาตะ, โชตะ โซเมะตานิ, คิเอะ คิตาโนะ, มาซาโกะ โมตาอิ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : N/A

Finding Calio ปกติหนังญี่ปุ่นก็ไม่ค่อยจะได้เดินเข้ามาเพ่นพ่านในโรงหนังของบ้านเรานัก แต่ก็พอมีมาบ้างประปราย และคราวนี้ก็ถึงคิวหนังน่ารักที่ทำเอาคนรักแมวถึงกับประชุ่มกระชวยหัวใจ ซึ่งเราก็ต้องยอมรับว่า ไอเดียการจับโน่นจับนี่มาสร้างเป็นเรื่องราวของญี่ปุ่นนั้น ค่อนข้างจะดีจริงๆ และเรื่องนี้เขาก็หยิบเอาความน่ารัก กวนประสาท น่าหยิก ของเจ้าเหมียวมาสร้างความสัมพันธ์กับชายชราที่นิสัยเจ้าระเบียบจนไม่มีใครอยากเข้าใกล้ ผลงานของผู้กำกับ ยชิฮิโระ ฟุกางาวะ ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือเรื่อง  Maigo no Mi chan – Chiki Neko to Shotengai Saisei no Monogatari ที่เขียนโดย จิอากิ คิซึกิ ที่จะมาทำให้หัวใจคนรักแมวกระชุ่มกระชวยและระทวยด้วยความน่ารักของหนังเรื่องนี้

Finding Calio
Finding Calio

Finding Calio เป็นเรื่องราวของเจ้าเหมียวชื่อมี่ ซึ่งในตอนแรกนั้นมี่เป็นแมวจรจัดที่ภรรยาของเคียวอิจิ ครูใหญ่เจ้าระเบียบคอยให้ข้าวให้น้ำเป็นประจำ จนวันแวะเวียนมาที่บ้านของเขาบ่อยๆ  จนกระทั่งเมื่อภรรยาของเคียวอิจิจากไป เจ้ามี่ก็ยังคอยมาวนเวียนอยู่ที่บ้านของเขาเป็นประจำเหมือนเดิม แต่ดูเหมือนว่าเคียวอิจิจะไม่ค่อยชอบมันนัก เพราะยิ่งเขาเห็นมันมากเท่าไหร่ ก็ทำให้เขานึกถึงภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของเขามากเท่านั้น และมันยังรบกวนชีวิตอันแสนสงบสุขและเรียบง่ายของเขาอีกด้วย เขาจึงแสดงกิริยาที่ไม่ค่อยจะดีกับมันนัก จนกระทั่งไล่ตะเพิดมันด้วยความเกรี้ยวกราด และแล้ววันหนึ่งเจ้ามี่ก็หายตัวไปจริงๆ แน่นอนว่าการหายตัวไปของเข้ามี่ไม่เพียงแค่นำพาความน่ารำคาญใจจากไปด้วย แต่มันยังพาความทรงจำที่เขามีต่อภรรยา และความสงสัยว่าเหตุใดมันจึงเป็นที่รักทั้งต่อภรรยาของเขาและผู้คนละแวกนี้จากไปด้วย ด้วยเหตุนี้เคียวอิจิ จึงต้องออกเดินทางพาเจ้าเหมียวมี่กลับมา

Finding Calico

จากเรื่องย่อนี่ต้องบอกเลยว่าเนื้อเรื่องน่ารักสุดๆ ทั้งยังน่าสนใจอีกด้วย การพูดถึงความสัมพันธ์ระหว่างคนกับแมวนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่หากทำออกมาได้ดีก็ย่อมจะน่ารักมากๆเลยทีเดียว ทั้งญี่ปุ่นยังเป็นประเทศที่เคารพธรรมชาติ เคารพสัตว์เลี้ยงด้วย เราจะเห็นว่าที่ประเทศญี่ปุ่นมีการนำแมวมาเรียกโชคลาภ เรียกความโชคดี แมวจึงเป็นสัตว์ที่คนญี่ปุ่นรักและผูกพันด้วยมานาน  และแมวเองยังเป็นสัตว์ที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่ซับซ้อนเหมือนดังเช่นตัวละครที่เป็นมนุษย์อย่างเคียวอิจิ ถือว่าเป็นหนังน่ารักจากญี่ปุ่นที่น่าสนใจมากทีเดียว งานนี้ใครรักหนังญี่ปุ่นแล้วรักแมวด้วย คงได้เฮกันสมใจแน่