Foodies

ดูหนังออนไลน์ Foodies เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Foodies (2015)
  • ผู้กำกับ : Thomas Jackson, Charlotte Landelius, Henrik Stockare
  • นักแสดง : แอนดี เฮย์เลอร์, Aiste Miseviciute, ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ, ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 23 พฤษภาคม 2014

Foodies” อาหารการกินควรได้รับคุณค่าเฉกเช่นเดียวกับงานศิลปะ คำโปรยหนึ่งในตัวอย่างหนังที่กำลังกลายเป็นกระแสดัง Foodie เกิดมาชิม หนังสารคดีที่อร่อยดีและมีประโยชน์เกี่ยวกับอาหาร ที่เล่าถึงกลุ่มคนผู้มีอิทธิพลในวงการอาหารของโลก ซึ่งถูกกล่าวขานชื่อเสียงเรียงนามว่า Foodies (ฟู๊ดดี้) กลุ่มคนที่ร่วมกันสร้างวัฒนธรรมการเสาะแสวงหาร้านอาหารที่สุดแสนจะเพอร์เฟคเลิศรสที่ประกอบด้วยผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกที่หลงในรสชาติของอาหาร อธิบายให้เข้าใจได้ง่านก็คงเปรียบเสมือนเช่นเดียวกันกับผู้คนทั่วไปที่หลงใหลในการเดินทางท่องเที่ยว หรือแม้แต่การหลงใหลในเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าการแต่งตัวของผู้หญิงบางคน แล้วเหตุใดพวกเขาจึงหลงใหลในการเสาะแสวงหาอาหารที่เป็นเลิศในเรื่องของรสชาติไม่ได้เล่า ถึงแม้ว่าร้านอาหารสุดหรูเหล่านั้นจะซ่อนตัวอยู่ที่ใดก็ตามจะอยู่ไกลสุดขอบโลกต้องข้ามน้ำข้ามทะเล แต่เรื่องของระยะทางก็ไม่ใช่อุปสรรคสำคัญสำหรับพวกเขาแต่อย่างใด หากเพราะสิ่งเหล่านี้มันคือความท้าทาย ภารกิจที่สุดแสนสุดท้าทายความพยายามและความสามารถในการไปเยือนร้านอาหารสุดหรูและขึ้นชื่อว่าดีที่สุดทั่วโลกและนั่นคือความสำเร็จ

Foodies เกิดมาชิม
Foodies เกิดมาชิม

ในรายละเอียดหนังสารคดีเรื่อง Foodies เกิดมากิน นั้น คือการตีแผ่เล่าถึงภารกิจของกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งผู้ซึ่งคลั่งไคล้และหลงใหลในวัฒนธรรมการกินอย่างถอนตัวไม่ขึ้น โดยถ่ายทำชีวิตภารกิจสุดท้าทายของเหล่า 5บล็อกเกอร์ชื่อดังอย่าง

  1. Andy Hayler (andyhayler.com)
  2. Steve Plotnicki(OpinionatedAboutDining.com),
  3. Aiste Miseviciute (Luxeat.com)
  4. Perm Paitayawat (TheSkinnyBib.com)
  5. Katie Keiko (K-Luxedining.com)

พวกเขาเหล่านั้นจึงออกเดินทางรอบโลกข้ามน้ำข้ามทะเลและข้ามทวีปไปไกลสุดขอบโลก เพื่อเสาะแสวงหาอาหารที่เป็นเลิศที่สุด ดีที่สุดและหรูหราเพอร์เฟคที่สุด เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นประสบการณ์ที่น้อยคนนักจะได้มีโอกาสสัมผัสลิ้มรสและลิ้มลองการใช้ชีวิตอย่างพวกเขาที่ไม่ใช่ว่าใครก็สามารถทำและเป็นอย่างที่พวกเขาเป็นได้นั่นเอง และสิ่งเหล่านี้มันทำให้พวกเขานั้นพิเศษแตกต่างจากลูกค้าผู้มีอันจะกินทั่วๆไป เพราะกลุ่มคนเหล่านี้ที่เรียกตัวเองว่า Foodies นั่นคือผู้มีอิทธิพลในวงการอาหาร พวกเขามีบล็อกและทวิตเตอร์ที่มีผู้คนที่ชื่นชอบและชื่นชมคอยติดตามเกาะกระแสอ่านเรื่องราวเป็นแสนเป็นล้านคน ที่พร้อมรอฟังคำวิจารณ์และอ่านประสบการณ์ที่สุดแสนจะประทับใจ ของพวกเขาที่ถูกถ่ายทอดผ่านตัวหนังสือผ่านหน้าบล็อกและทวิตเตอร์ซึ่งใช้เป็นช่องทางในการติดต่อสื่อสาร ที่สามารถชี้เป็นชี้ตายได้ทันทีทันใดหากเพียงร้านนั้นไม่ถูกอกถูกใจก็เตรียมตั้งหน้าตั้งตารอรับกับคำวิจารณ์ในแง่ลบพร้อมกับยอดรายได้ที่ตกฮวบพุ่งดิ่งลงทันที ซึ่งแน่นอนว่าความเห็นมุมมองคำวิจารณ์ของพวก Foodies นั้น ส่งผลกระทบและมีความสำคัญต่อเชฟผู้รังสรรค์อาหารตลอดไปจนถึงเจ้าของร้านอาหารภัตตาคารและกลุ่มลูกค้าชั้นเลิศ เมื่อเขาเดินทางไปที่ใดก็พร้อมที่จะมีผู้คนต้อนรับกลายเป็นแขกสุดแสนจะวีวีไอพีของทางร้านอาหาร ที่คนธรรมดาทั่วไปกว่าจะได้เข้าไปชิมลิ้มลองรสชาติของอาหารร้านดังก็ต้องต่อแถวและต่อคิว โทรสั่งจองล่วงหน้ากันเป็นปีๆ แต่สิ่งเหล่านี้กับเป็นเรื่องที่ง่ายดายสำหรับกลุ่มคนสุดพิเศษอย่าง Foodies ที่เพียงแค่กระดิกนิ้วไม่กี่ที ก็ได้สิทธิ์พิเศษโต๊ะว่างคิวว่างสำหรับเขาภายในหนึ่งชั่วโมง!!

Foodies
Foodies

อีกไม่กี่สัปดาห์คุณก็ได้ลิ้มรสลิ้มลองความอร่อยทางสายตากับ Foodies เกิดมาชิม หนังสารคดีที่อร่อยดีและมีประโยชน์ ที่จะทำให้ท้องคุณร้องเพราะความหิวและอยากที่จะออกไปใช้ชีวิตเพื่อลิ้มลองความอร่อย กับอาหารที่เป็นมากกว่าแค่อาหารแต่หากมันคือผลงานทางศิลปะที่รังสรรค์โดยเชฟชื่อดังระดับโลก หนังสารคดีเรื่องนี้จะพาคุณไปค้นพบกับวิถีชีวิตของกลุ่มคนที่หลงใหลในอาหารชั้นเลิศอย่างถอนตัวไม่ขึ้น แล้วคุณจะค้นพบความสุขจากการได้เห็น ได้ยิน และได้กินอาหารดีๆ