GAYBY BABY

ดูหนังออนไลน์ GAYBY BABY เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง GAYBY BABY (2015)
  • ผู้กำกับ : มายา นิวเวลล์
  • นักแสดง : Maya Newell, ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ, Maya Newell, Maya Newell
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 29 เมษายน 2016

GAYBY BABY ครอบครัวของฉัน มีกำหนดเข้าฉายในโรงหนังวันที่ 7 กันยายน 2558 แต่ว่าของประเทศไทยเราอาจต้องรออีกสักหย่อย เพราะจะเข้าฉายในวันที่ 26 พฤศจิกายน นี้แล้ว ซึ่งคุณจะดูหนังที่สะท้อนมุมมองของความคิดเด็ก เสมือนว่าคุณได้ย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง แต่คราวนี้คุณต้องกลายเป็นเด็กที่อยู่ในสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน

 

ถ้าจะพูดถึงหนังเต็มเรื่อง GAYBY BABY ครอบครัวของฉัน เราก็ต้องให้เกียรติผู้กำกับหญิงผู้มีมุมมองอันแตกต่างแต่เฉียบแหลม ที่จะหาโอกาสเปิดมุมมองบางอย่างที่ใครหลายคนอาจจะมองข้ามไป นั่นก็คือชีวิตของเด็กในปัจจุบันในแบบที่พวกเขาเป็นและสิ่งแวดล้อมที่พวกเขาต้องเผชิญ จากเรื่องราวของเด็กจริงๆ ไม่ได้แต่งเติมความคิดในแบบฉบับของผู้ใหญ่เข้าไป ให้ความรู้สึกดิบและสด เหมือนคุณกำลังนั่งคีบวาซาบิมาวางลงบนซาซิมิในภัตรคารญี่ปุ่นอยู่เลยทีเดียว หนังที่แสนจะกลมกล่อมของเมยา นีเวล ได้รับความสนใจจากสื่อต่างๆ หลากหลายสาขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานีวิทยุของสถานีวิทยุของ abc ประเทศออสเตรเลียที่เชิญทั้งผู้กำกับและนักแสดงไปสัมภาษณ์ออกอากาศกันสดๆ เลยทีเดียว ซึ่งก็ได้กลายเป็นประเด็นที่หลากคนนำมาถกเถียงในเวลาต่อมา โดยหนังเรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวของเด็กก่อนเข้าสู่วัยรุ่น อายุราวๆ 11-12 ปี จำนวน 4 คน ที่มีความฝันเป็นของตัวเอง แต่ต้องเผชิญกับอุปสรรคต่างๆ เพราะความต้องการของพวกเขามันดันไปขัดใจบรรดาคนที่เป็นพ่อเป็นแม่ซะได้ เริ่มต้นที่กัส เด็กหนุ่มที่ร่างกายผอมกระหร่องชนิดที่ลมพัดมาแรงๆ ก็อาจจะปลิวได้ เขานั้นชอบดูรายการโทรทัศน์ ซึ่งรายการโปรดของเขาก็คือ รายการมวยปล้ำนั่นเอง กัสเอาแต่ใฝ่ฝันว่าวันหนึ่ง เขาจะกลายเป็นนักมวยปล้ำที่ยิ่งใหญ่ เขาหาหน้ากากสำหรับสวมศีรษะให้ดูน่าเกรงขามขึ้น ตามแบบฉบับของนักมวยปล้ำหน้าใหม่ที่คุณอาจเคยเห็นฉากนี้มาแล้วในหนังเรื่อง Spiderman แต่การต่อสู้ที่ต้องเจ็บตัวแบบชายดิบเถื่อนเช่นนี้ของกัสช่างขัดใจกับแม่ของเขาเหลือเกิน แม่ของกัสพยายามต่อต้านแรงบันดาลใจสูงสุดของเด็กน้อยคนนี้ กัสจึงต้องหาวิธีที่จะเปลี่ยนความคิดของแม่เของเขาให้ได้ ส่วนสาวน้อยอีกคนชื่ออีโบนี เป็นเด็กผู้หญิงที่ค่อนข้างเก็บตัว ไม่ค่อยพูดคุยหรือสิงสิงกับใคร สาวน้อยนั้นหลงใหลกับการที่จะได้ขึ้นไปยืนบนเวที แล้วมีคนมีรุมร้องตะโกนให้เธอร้องเพลงให้ฟัง ใช่แล้ว อีโบนีเธออยากเป็นนักร้อง แต่ในขณะนั้นเธอกลับต้องเรียนหนักเป็นพิเศษ เพื่อที่จะสอบเข้าโรงเรียนที่มีชื่อเสียงได้ อีโบนีเลยทำได้แค่หวังเอาไว้ลึกๆ ว่าสังคมใหม่ที่เธอจะต้องไปพบนั้นจะรับตัวเธอในแบบที่เธอเป็นได้ ส่วนเด็กอีกสองคนทั้งแกร์มและแมท เขาจะต้องเจออะไรกันบ้าง ขอให้ไปติดตามชมในโรงหนังเอาเองแล้วกัน

 

หนังเรื่อง GAYBY BABY ครอบครัวของฉัน จะทำให้คุณเข้าใจเด็กในยุคสมัยนี้กันขึ้นมามากขึ้น และยังเป็นการปลดปล่อยจินตนาการของคุณไปยังคืนวันเก่าๆ ที่มีอิสรเสรีในโลกของจินตนาการ ก่อนที่มันจะถูกปิดกั้นด้วยข้อห้ามและเกณฑ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะทั้งกับครอบครัวและสังคม ถือได้ว่าหนังเรื่องนี้ถึงจะเป็นหนังนอกกระแส แต่ด้วยสาระและการถ่ายทอดในมุมมองที่ผู้ใหญ่บางคนอาจละเลยไป ก็อาจทำให้คุณได้รับมุมมองอะไรดีๆ จากหนังเรื่องนี้ได้เช่นกัน นับได้ว่าคุ้มค่ากับเงินหลักร้อยที่คุณต้องเสียไปอย่างแน่นอน