Ghostbusters

ดูหนังออนไลน์ Ghostbusters เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Ghostbusters (2016)
  • ผู้กำกับ : ไอวาน ไรต์แมน
  • นักแสดง : บิล เมอร์เรย์ , แดน แอครอยด์, ซิกัวร์นีย์ วีเวอร์, ฮาโรลด์ รามิส
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 8 มิถุนายน 1984

Ghostbusters ในชื่อไทยว่าบริษัทกำจัดผี เป็นที่คุ้นเคยดูหนังอย่างดีมานานหลายสิบปีแล้ว และปี2016 นี้จะมีการนำมารีเมคใหม่อีกครั้ง หลังจากสร้างความสนุกสนานมาแล้วเมื่อปี 1977 แน่นอนว่าเราจะได้เสียงหัวเราะมากกว่าความหลอน ที่บริษัทกำจัดผีตั้งใจมอบให้ผู้ชม ในเวอร์ชั่น 2016 นักปราบผีเป็นหญิงล้วนต่างจากเวอร์ชั่นเดิมที่เป็นผู้ชายทั้งหมด พวกเธอแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีดีกรีความฮาอันยอดเยี่ยมทั้งสิ้น เพราะเป็นนักแสดงมาจากรายการชื่อดังของอเมริกา Saturday Night Live นอกจากสร้างเสียงหัวเราะในรายการทุกสัปดาห์แล้ว พวกเธอพร้อมที่จะสร้างเสียงหัวเราะในจอเงินอีกครั้งในบทบาทที่แตกต่างออกไปจากเดิม นอกจากนี้คริส แฮมเวิร์ธ ที่เราคุ้นตากันดีจากบทซุปเปอร์ฮีโร่ เทพเจ้าธอร์ ยังรับบทบาทมาเป็นเลขาในสำนักงานเพื่อรับร้องทุกข์ผีอาละวาด ไม่บ่อยนักที่จะเห็นเขาในบทบาทที่ดูผ่อนคลายเช่นนี้ กำกับการแสดงโดย พอล ฟรีก รวมทั้งเขียนบทร่วมกับ เคธี่ ดิปโพล โด่งดังมาตั้งแต่เมื่อครั้งฉายในปี 1984 เป็นระยะเวลายาวนานสามสิบกว่าปีเลยทีเดียวสำหรับหนังคอมเมดี้แอบหลอนเรื่อง Ghostbusters มาในปีนี้เราจะได้ชมฉบับรีบูท ซึ่งจะเปลี่ยนไปใช้นักแสดงหญิงในการรับบทนำเป็นนักปราบผีทั้งสี่คนแทนการใช้นักแสดงชาย ด้วยฝีมือการกำกับของ พอล ฟีก ที่สร้างความขบขันอันยอดเยี่ยมไว้ในเรื่อง SPY ที่ส่งให้ Melissa McCarthy สร้างความฮาได้เหนือความคาดหมายเลยทีเดียว และเขาก็ดึงเธอมาร่วมเป็นหนึ่งในสี่นักแสดงนำของเรื่องนี้ด้วย

ดูหนัง ซูม Ghostbusters

เรื่องย่อของหนังดีน่าดู Ghostbusters

[adsense]

Ghostbusters ในปี 2016 เป็นเรื่องราวขณะที่สามสาวกำลังก่อตั้งบริษัทกำจัดผีร้าย โดยเป็นการรวมตัวกันระหว่างอิริน,แอบบี้และจิลเลี่ยน ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนสาวที่มีความสนใจคล้ายๆกัน คือเรื่องราวเกี่ยวกับภูมิผีวิญญาณ โดยได้รับความร่วมมือกับแพตตี้ พนักงานสถานีรถไฟแห่งหนึ่งที่เชี่ยวชาญเกี่ยวกับนิวยอร์กเป็นพิเศษและหนุ่มสุดหล่อคนเดียวอย่างเควิน เกิดเป็นบริษัทกำจัดผีขึ้นมาได้ในที่สุด ก่อนที่ความวุ่นวายจะกระจายไปทั่วเมืองเนื่องจากเหล่าภูตผีปิศาจได้รับการปลดปล่อยจากเครื่องมือบางอย่าง มันจึงออกอาละวาดสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว งานนี้มีเพียงสมาชิกบริษัทกำจัดผีเท่านั้นที่จะปราบพวกมันได้ และภารกิจนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ความลี้ลับอยู่คู่กับโลกนี้มานานมากและยังรอการพิสูจน์ ซึ่งยังไม่มีใครให้คำอธิบายได้ว่าสิ่งที่ไม่มช่คนนั้นคืออะไร บางคนให้นิยามง่ายๆว่า อมนุษย์ หรือปีศาจ ผี ก็แล้วแต่จะเรียก ศาสตราจารย์ เอริน กิลเบิร์ก มีความตั้งใจหาข้อพิสูจน์เรื่องเร้นลับนี้ เธอได้ตัดสินใจทำวิจัยและเธอได้ข้อสรุปจากการวิจัยว่าผีมีจริงและหนังสือของเธอได้ตีพิมพ์ออกมา และแล้วเมื่อวันนั้นมาถึงเมืองแมนฮัตตันถูกบุกจากผี น่าตาน่ากลัว หรือไม่น่ากลัวกันแน่ พวกมันสร้างความเดือดร้อนให้คนทั่วเมือง หลอกหลอนและสร้างความกลัว เอริน ไม่สามารถอยู่นิ่งเฉยได้ จึงเป็นแม่งานออกโรงปราบผีพร้อมจัดทีมงานเพื่อล่าผีโดยเฉพาะ ทีมของเธอประกอบด้วย แอบบี้, แพทตี้ พนักงานสถานีรถไฟใต้ดิน ,เจลเลน วิศวกรนิวเคลียร์ และเอริน รวมทั้งเคลวิน เลขาหนุ่มผู้รับเรื่องร้องทุกจากคนที่มาใช้บริการบริษัทกำจัดผี เมื่อเหตุการณ์หนักขึ้นเรื่อยๆ พวกเธอพร้อมแล้วที่จะเผชิญหน้าที่กำจัดผีออกไป พวกเธอมีความฮาอยู่ในตัวถึงแม้ภารกิจจะดูน่ากลัวที่ต้องต่อสู้กับผีและปีศาจ ทุกภารกิจของทีมมีรถคู่ใจและเทคโนโลยีใหม่ที่พวกเธอคิดค้นเพื่อมากำจัดความน่ากลัวในแมนฮัตตัน ก็เน้นที่การปราบผีปราบปิศาจที่วนเวียนกระจัดกระจายไปทั่ว สิ่งที่เหมือนเป็นมนต์เสน่ห์ของเรื่องนี้คือลูกเล่นที่แสนจะคลาสสิค การใช้วิทยาศาสตร์รวมเข้ากับไสยศาสตร์ ซึ่งเราจะได้เห็นหนังที่ใช้เครื่องมือแปลกๆมาเป็นลูกเล่นแบบนี้เมื่อหลายสิบปีก่อน และเมื่อมันกลับมาในปี 2016 มันก็ดูเป็นอะไรที่สนุกสนานและน่าตื่นเต้นมากทีเดียว ก็ต้องดูว่าผู้กำกับจะใส่เครื่องมืออะไรมาเป็นลูกเล่นบ้าง ใครอยากจะคิดถึงเรื่องราวเก่าๆ ก็ลองไปชมฉบับรีบูทนี้ดู  จะได้รู้ว่าพลังผู้หญิงจะแน่นเท่าเหล่ามือปราบผู้ชายเมื่อสามสิบปีก่อนหรือเปล่า

หนังเรื่องนี้น่าดูไหม

การกลับมาของ Ghostbusters เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและฉากเอฟเฟ็กที่ดูสมจริง ชวนน่าติดตามเป็นอย่างยิ่งและมุกตลกสุดยียวนตามคาแร็คเตอร์ของแต่ละคน ถือว่าเป็นหนังที่ดูแล้วผ่อนคลายลดความเครียดจากวันทำงานหนักๆได้เป็นอย่างดี ใครที่รอดูหนังเรื่องนี้มานานบอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับการรอคอยศักยภาพของนักแสดงหญิงผงาดขึ้นเรื่อยๆ เพราะปัจจุบันมีนักแสดงแม่เหล็กที่เป็นผู้หญิงหลายคนได้รับบทนำโดเด่นและยังสามารถพาหนังไปถึงฝั่งฝันได้เป็นผลสำเร็จ จึงไม่แปลกใจหากหนังเรื่องนี้จะเลือกใช้นักแสดงนำหญฺงเป็นตัวหลัก แล้วเสริมด้วยนักแสดงหนุ่มรูปหล่ออย่าง Chris Hemsworth ที่เปรียบเสมือนไข่ในหิน แต่ก็นั่นแหละ อย่างไรเสียความโดเด่นก็อยู่ที่สี่สาวนักแสดงนำอยู่ดี เพียงแต่ว่าเราต้องมาดูกันว่าระหว่างสี่สาวที่มีความแปลกแบบเฉพาะตัวกับหนึ่งหนุ่มหล่อมากใครจะโดเด่นได้มากกว่ากัน แต่งานนี้เชื่อว่าอดีตนางเอกจาก SPY อย่าง Melissa McCarthy คงไม่ยอมให้ใครมาข่มความโดเด่นลงได้ง่ายๆ แถมด้วยนักแสดงหรรษาอีกสามสาวบอกเลยว่าสนุกสนานแน่นอน แถมเป็นความสนุกสนานแบบผู้หญิงป่วนๆอีกด้วย