Godzilla: Resurgence

ดูหนังออนไลน์ Godzilla: Resurgence เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Godzilla: Resurgence (2016)
  • ผู้กำกับ : Hideaki Anno, Shinji Higuchi
  • นักแสดง : ฮิโรกิ ฮาเซกาว่า, ยุตะกะ ทะเกะโนะอุชิ, ซาโตมิ อิชิฮาระ, เรน โอะสุกิ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 29 กรกฎาคม 2016

Godzilla: Resurgence หลังจากให้ฝั่งฮอลลีวู้ดนำไปทำเป็นหนังในแบบฉบับตัวเองและประสบความสำเร็จเมื่อปี 2014 เจ้าของก๊อตซิลล่าที่แท้จริงอย่างญี่ปุ่นคงไม่ยอมน้อยหน้าแน่ๆ สำหรับการนำก๊อตซิลล่ากลับมาโลดแล่นใจจอเงินอีกครั้ง หลังจากเป็นตำนานของสัตว์ประหลาดมาหลายทศวรรษ ปรากฏตัวครั้งแรกเมื่อปี 1954 จากฝีมือของ โทโมยูกิ ทานากะ หัวเรือใหญ่แห่งโทโฮ บริษัทชั้นนำในการสร้างหนังการ์ตูนของญี่ปุ่น และสร้างมาหลายภาคหลายตอนรวมๆแล้วไม่น้อยกว่า 50 ภาค ถึงแม้จะเป็นตัวร้ายแต่ก๊อตซิลล่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในญี่ปุ่น และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อได้เข้าไปเป็นตัวร้ายในอุลตร้าแมน ทั้งตัวเอกและตัวร้ายต่างเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชม และการปรากฏตัวของก๊อตซิลล่าถือว่าเป็นไอไลต์อย่างหนึ่งที่ทุกคนลุ้นว่าก๊อตซิลล่าจะออกมาอาละวาดตอนไหน อย่างไรก็ตาม ก๊อตซิลล่า ก็มีการปรับปรุงโฉมอยู่เรื่อยๆตามยุคสมัยและหลีกเลี่ยงความจำเจ แต่เอกลักษณ์หลักๆยังอยู่คงเดิม ทั้งเกล็ดตามลำตัวสีเข้มที่ดูแข็งแกร่ง หนามแหลมด้านหลัง ร่างกายกำยำ การพ่นไฟทำลายล้าง และเสียงแผดดังลั่น  และปี 2016 นี้ ก๊อตซิลล่า กำลังจะกลับมาอีกครั้งในแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ เป็นจุดกำเนิดของก๊อตซิลล่า ในชื่อว่า Godzilla Resurgence หรือในชื่อญี่ปุ่นว่า Shin Gogira จากบริษัทโทโฮ ขอกลับมาประกาศความยิ่งใหญ่ของก๊อตซิลล่าอีกครั้ง และก๊อตซิลล่า จะต้องดูเป็นก๊อตซิลล่าที่ดูดุดันน่าเกรงขามจริงๆ ให้สมกับต้นฉบับที่โทโฮเป็นผู้รังสรรค์ขึ้นมา และการทำลายล้างต้องหนักหน่วงกว่าเดิม ทางทีมงานพยายามทำให้หนังดูเหมือนจริงและแต่ยังแฝงไปด้วยความคลาสสิคที่จะทำให้ผู้ชมรู้ได้ทันทีว่านี่คือ ก๊อตซิลล่าของญี่ปุ่น ไม่ใช่ในแบบของฮอลลีวู้ด หลังจากฝากผลงานครั้งล่าสุด Goszilla : Final Wars ไว้เมื่อปี 2004 และการกลับมาของทีมงานโทโฮในปีนี้ย่อมไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน และก๊อตซิลล่าในเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ต้องเป็นที่จดจำของเเฟนๆที่รอคอยการกลับมาของสัตว์ประหลาด ฮิเดอากิ อันโนะ รับทั้งหน้าที่กำกับและเขียนบท พร้อมด้วยทีมงานคุณภาพที่มีประสบการณ์กรทำงานทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ โดยเฉพาะ ฮิโระ เมอิดะ ผู้ออกแบบก๊อตซิลล่า ซึ่งผลงานล่าสุดของเขาคือ Madmax : Fury Road

Godzilla

การเข้าโจมตีญี่ปุ่นของก๊อตซิลล่าสร้างความแตกตื่นให้กับผู้คนทั่วประเทศ การกลับมาของมันสร้างความหวั่นเกรงให้กับผู้คน นั่นหมายถึงชีวิตของพวกเขาอาจต้องจบลง ความน่ากลัวของมันเป็นที่ประจักษ์และการอาละวาดที่ไม่มีข้อยกเว้น ความโกลาหลได้เกิดขึ้นแล้ว ผู้คนต่างหนีเอาตัวรอด รัฐบาลเองได้พยายามป้องกันอันตรายจากมันมากที่สุดและความปลอดภัยของประชาชนคือสิ่งสำคัญ ทีมผู้เชี่ยวชาญต่างต้องหาทางยับยั้งภัยที่เกิดขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทีมผู้เชี่ยวชาญได้พบกับความปกติบางอย่างบริเวณภูเขาไฟและน่านน้ำ ไม่คิดว่าการมาของมันครั้งนี้จะรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ด้วยร่างกายที่ใหญ่โต สายตาที่ดุร้ายกว่าเดิม เกล็ดตามลำตัวที่ภายใต้เต็มไปด้วยไฟและสิ่งหลอมเหลว ด้วยน้ำหนักกว่า 10 ตัน และการเคลื่อนตัวที่ทำให้ตึกสูงและบ้านเรือนสั่นไหวไปหมด นี่คือก๊อตซิลล่าตัวใหม่ ซึ่งมันไม่เคยปรากฏตัวที่ไหนมาก่อนในประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตามสิ่งที่แปลกไปจากก๊อตซิลล่ารุ่นก่อนคือเกล็ดผิวหนังของมัน เหมือนเพิ่งผ่านการต่อสู้มาไม่นาน แล้วเพราะเหตุใดมันจึงมาปรากฏตัวและอาละวาดอย่างหนักที่ญี่ปุ่น หรือมันต้องการหาอะไรบางอย่างที่อยู่ที่นี่ ที่ๆเป็นจุดกำเนิดของเผ่าพันธุ์ของมัน ก่อนที่จะรู้ถึงการมาของมัน อะไรคือสาเหตุที่มันมาเยือน ทีมผุ้เชี่ยวชาญต้องเสี่ยงชีวิต และหาวิธีหยุดยั้งการทำลายล้างของมันให้ได้ก่อนที่ญี่ปุ่นจะราบเป็นหน้ากลอง

 

จะว่าไปแล้ว ก๊อตซิลล่า ในเวอร์ชั่นล่าสุดของญี่ปุ่นนี้ อาจจะทำให้เราย้อนรำลึกถึงจุดกำเนิดของก๊อตซิลล่าผู้สร้างพยายามทำให้มันดูน่ากลัว เต็มไปด้วยพลังของการทำลายล้าง และคาแร็คเตอร์เด่นๆของก๊อคซิลล่ายังอยู่ครบถ้วนเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความโหด และความหนักหน่วงที่ไร้ความปรานีต่อสิ่งที่อยู่ตรงหน้า ไม่ว่าใครก็ขวางมันไม่ได้