หนังสือ Little Mermaid

หนังสือ Little Mermaid

แอเรียล รับบทโดย ฮัลลี เบลีย์ จะปรากฏตัวในหนังสือเด็กที่สวยงามของดิสนีย์สำหรับภาพยนตร์รีเมคฉบับคนแสดงของ The Little Mermaid เบลีย์จะเล่นเป็นเจ้าหญิงเงือกของแอตแลนติกาในละครเพลงที่สร้างจากภาพยนตร์แอนิเมชันปี 1989 หลังจากช่วยเจ้าชายเอริค (โจนาห์ ฮาวเออร์-คิง) จากเรืออับปาง เธอก็ปรารถนาที่จะพบเขา นักแสดงยังรวมถึง Melissa McCarthy, Javier Bardem, Daveed Diggs, Jacob Tremblay และ Awkwafina

ตอนนี้ Amazon มีหนังสือ The Little Mermaid ใหม่ๆ หลายเล่มที่มี Bailey’s Ariel จากฉบับคนแสดง (ผ่าน Broadway World)

อะไรทำให้ Disney ต้องการโปรโมต Halle? เอเรียลมีความสำคัญต่อเบลีย์
การคัดเลือกเบลีย์ในบทแอเรียลในภาพยนตร์ปี 2016 ของร็อบ มาร์แชลได้จุดประกายการถกเถียง นักแสดงมีชื่อเสียงขึ้นมาจากวิดีโอ YouTube ไวรัลของ Chloe น้องสาวของเธอ สตูดิโออัลบั้มสองชุดเปิดตัวโดย Chloe x Halle ในรายการ Grown-ish ฮัลลีได้ฝึกฝนทักษะการแสดงของเธอ รีเมคคนแสดงของ The Little Mermaid อาจเป็นอาชีพที่สำคัญที่สุดของ Bailey จนถึงปัจจุบัน

เนื่องจากสีผิวของ Bailey ความหล่อของ Ariel จึงเป็นสิ่งที่คาดไม่ถึง การคัดเลือกที่หลากหลายของดิสนีย์ได้รับทั้งคำชมและคำวิจารณ์เหยียดผิวบนโซเชียลมีเดีย โทรลล์กำลังตามล่าดิสนีย์และเบลีย์ คนดังหลายคนจากทั่วโลกปกป้องการตัดสินใจของ Bailey และ Disney โดยยกย่องการแสดงของเธอ Jodi Benson นักพากย์สาว Ariel ให้กำลังใจ Bailey

อันเป็นผลมาจากการเป็นตัวแทน วัฒนธรรมจึงเกิดขึ้น ชนกลุ่มน้อยและคนผิวสีที่แสดงในภาพยนตร์ที่โดดเด่นสามารถช่วยทลายกำแพงสถาบัน สร้างแบบอย่างสำหรับเด็ก และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อไป เบลีย์จะเปิดตัวการแสดงสดในภาพยนตร์รีเมคของ The Little Mermaid ในวันที่ 26 พฤษภาคม