Hana’s Miso Soup

ดูหนังออนไลน์ Hana’s Miso Soup เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Hana’s Miso Soup (2016)
  • ผู้กำกับ : Tomoaki Akune
  • นักแสดง : เรียวโกะ ฮิโระซุเอะ , Kenichi Takitō, โย ฮิโตโตะ, มะฮิรุ คนโนะ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 17 มีนาคม 2016

Hana’s Miso Soup หนังญี่ปุ่นยังคงความเป็นเอกลักษณ์ในรูปแบบของตัวเองมาอย่างยาวนาน ถึงแม้ช่วงหลังๆ จะถุกกระแสเกาหลีกลบไปบ้าง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคนไทยจะนิยมดูหนังญี่ปุ่นน้อยลงไป ถึงแม้กระแสจะเงียบๆในช่วงหนึ่งในไทย แต่วงการภาพยนตรืญี่ปุ่นยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และเป็นโอกาสดีในช่วงต้นปีนี้ มงคลหนังได้นำภาพยนตรืสุดอบอุ่นจากญี่ปุ่น Hana’s Miso Soup มาเข้าฉายในไทย เพื่อเติมเต็มความรัก ความเสียสละของ พ่อ แม่ ลูก พร้อมทั้งความซาบซึ้งตรึงใจ ที่อาจเรียกน้ำตาจากผู้ชมได้อย่างไม่รุ้ตัว การทำดูหนังที่สร้างความหวังและแรงบันดาลใจ คือสิ่งที่เราได้รับมาตลอดหลายปีจากหนังญี่ปุ่น ถึงแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่ความรักของแม่ที่มีต่อลุกนั้นไม่เคยเปลี่ยนแปลง

เรื่องย่อของหนังดีน่าดู Hana’s Miso Soup

บนพื้นฐานของความรักและการเปลี่ยนแปลง ได้นำพาหลายอย่างเข้ามาสุ่ชีวิตทั้งดีและร้าย เปิดโอกาสให้ชีวิตได้ต่อสู้ แต่มนุษย์นั้น จะยืนหยัดต่อสู้ได้อย่างไรหากไร้กำลังใจจากตนที่รัก คู่รักหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่มีชีวิตรักที่แสนหวานมาตลอด เมื่อบททดสอบใหญ่เดินทางเข้ามาในชีวิตของพวกเขา สิ่งที่เขาทำได้คือยอมรับและอยุ่ต่อไปให้ได้ จิเอะ และ ชินดงะ คู่รักคู่หนึ่ง ที่วันหนึ่งพบว่าแฟนสาวสุดที่รักเป็นโรงมะเร็ง และได้ถูกคาดการณ์ไว้ว่าจะอยู่ต่อได้ไม่นาน เขาแทบใจสลายเมื่อทราบเต็มเรื่องนี้จากแฟนสาว ที่รู้สึกช็อคไปพร้อมๆกัน เมื่อเขาและจิเอะเดินทางมาด้วยกันยาวไกลขนาดนี้แล้ว จะไม่มีใครปล่อยมิอใครทิ้งไว้ ชินโงะ จึงตัดสินใจขอจิเอะ แต่งงาน ด้วยความรักและความผูกพันของทั้งสอง พวกเขาตกลงใจใช้ชีวิตด้วยกัน ถึงแม้ว่าเวลาของจิเอะจะเหลือน้อยลงทุกที ผ่านมาไม่นาน จิเอะได้ให้กำเนิดลูกสาว และนั่นคือกำลังใจและความรักของทั้งสอง จิเอะได้ใส่ความรักและความรู้สึกแห่งความเป็นแม่ลงไปในอาหารทุกมื้อ และจดลงบันทึกในสมุดไดอารี่ เพื่อในอนาคตเมื่อเธอจากไป แต่รสชาติอาหารที่ทำให้ลุก ยังคงอยู่ในใจลูกเสมอ ตลอดเวลา 11 ปี ที่เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อลูกรัก ฮานะ ลุกสาวของเอและชินโงะ จะเป็นเด็กที่แข็งแรง และร่าเริง ทุกความรู้สึกที่อยากถ่ายทอดต่อลูกเมื่อเธอจากไปรวมถึงเมนูอาหารต่างๆ ได้อยู่ในสมุดเล่มนี้แล้ว และเธอพอจะรู้ตัวว่าประมาณ 1 ปี เธอต้องจากสามีและลูกไปจริงๆ เธอจึงตัดสินใจสอนการทำมิโซะ ซุป เมนูโปรดของฮานะ และฮานะ มีความตั้งใจว่าหากทำมิโซะ วุป สำเร็จแล้ว คุรแม่จะเป็นคนแรกที่ได้ชิมซุปแห่งความรักนี้

Hana's Miso Soup เต็มเรื่อง

หนังเต็มเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง น้ำตาคงเป็นสิ่งที่สะท้อนความเศร้า แต่คว่มอิ่มเอมใจจากความรักความผูกพันของแม่ ลูก นั้น ทำให้เราทั้งเศร้าและซึ้งไปพร้อมๆกัน เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ นักแสดงนำที่รับบทแม่ ถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม สมกับเป็นดาราหญิงแถวหน้าของญี่ปุ่นมายาวนานว่า 10 ปี ซึ่งผู้ชมพร้อมแล้วหรือยังที่จะมารับความรักความอบอุ่นจากการดูหนังเรื่องนี้