Hidden Figures [HD] 2017

ดูหนังออนไลน์ Hidden Figures [HD] 2017 เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Hidden Figures [HD] 2017 (2016)
  • ผู้กำกับ : ธีโอดอร์ เมลฟี
  • นักแสดง : ทาราจิ พี. เฮนสัน, ออคตาเวีย สเปนเซอร์, จาแนลล์ โมเน่, เควิน คอสต์เนอร์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 6 มกราคม 2017

Hidden Figures เป็นอีกครั้งที่พลังของสาวๆจะสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญในแบบที่ผู้ชายต้องปรบมือและผู้หญิงด้วยกันต้องยอมรับถึงความสามารถอันล้นเหลือในตัวพวกเธอ ถึงแม้อาจจะถูกปิดกั้นในช่วงแรกๆ เพราะเธอเป็นผู้หญิง ในยุคที่ผู้ชายเป็นผู้นำในเกือบทุกๆเรื่อง Hidden Figures คือดูหนังที่เปี่ยมไปด้วยพลังและแรงบันดาลใจที่สร้างมาจากเรื่องจริง ของกลุ่มนักคณิตศาสตร์สาวๆ ที่เข้าทำงานในองค์กรระดับโลกอย่าง NASA แต่แล้วการทำงานอาจไม่ราบรื่นอย่างที่คิดเพราะเธอเป็นกลุ่มผู้หญิงผิวสี แต่มีเหตุการณ์บางอย่างจนทำให้เธอต้องแสดงความสามารถจนเป็นที่ยอมรับ เพียงแค่นี้ก็พอเดาได้แล้วว่าเนื้อเรื่องจะสนุกสนานเข้มข้นมากแค่ไหน เพราะ ต้องมีมีบทสนทนาสุดเชือดเฉือนทั้งจากฝ่ายชายและหญิงให้เราได้อึ้งกันไป แต่แล้วอะไรจะสำคัญไปกว่าการเคารพและยอมรับซึ่งกันและกัน การทำงานเป็นทีม และสปิริตอันแรงกล้า ดูหนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ออคทาเวียร์ สเปนเซอร์, คริสเทน ดันสท์, ทาราจิ พี เฮนสัน, เควิน คอสเนอร์ และ จาแนล โมเน และ ธีโอดอร์ เมลฟิ รับหน้าที่กำกับการแสดงอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ไม่แค่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทั่วไป แต่ยังเฉพาะเจาะจงในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงเก่งที่ไม่จำกัดเรื่องรูปร่างหน้าตาใดๆทั้งสิ้น ไม่จำเป็นต้องขาวสวยเหมือนสมัยนิยม  กับเรื่องราวของผู้หญิงที่เคยทำงานให้ Nasa ซึ่งไม่เคยได้รับการเปิดเผยรายละเอียดมาก่อน ผลงานการกำกับของเท็ด เมลฟี่ ซึ่งตัวภาพยนตร์นั้นสร้างจากหนังสือขายดีของมาร์ก็อต ลี เชตเตอร์ลี่  นำแสดงโดยสามนักแสดงที่จะพาเราก้าวข้ามนางเอกผอมสูงขาวสวย เพราะหนังใช้บริการนักแสดงผิวสีล้วนๆทั้งทาราจิ พี เฮนสัน, ออคทาเวีย สเปนเซอร์และ จาเนล โมเน่

เรื่องย่อ Hidden Figures

Hidden Figures เป็นเรื่องราวของสามสาวอัจฉริยะผู้ที่เต็มไปด้วยความสามารถมากมาย โดยเฉพาะด้านคณิตศาสตร์ พวกเธอทั้งสามประกอบไปด้วย แคทเธอรีน จอห์นสัน ,โดโรธี วอห์น และ แมรี่ แจ็คสัน เป็นผู้ทีทำโปรเจคอันยิ่งใหญ่ให้กับองค์การ Nasa นั่นคือต้องระดมสมอง เพื่อจะให้การส่งมนุษย์อวกาศ นามว่า จอห์น เกล็น เพื่อให้เข้าสู่วงโคจรของอวกาศได้เป็นผลสำเร็จ แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับผู้หญิงทั้งสามคน เพราะคนส่วนใหญ่เชื่อว่าผู้ชายจะทำมันได้ดีกว่า แต่พวกเธอทั้งหมดก็ก้าวข้ามเรื่องเพศ เชื้อชาติ สีผิวทั้งหมดทั้งปวง และไม่จำกัดขีดความสามารถตัวเองใดๆทั้งสิ้น ทำให้พวกเธอกลายมาเป็นแรงบันดาลใจของคนรุ่นหลังที่ต่างก็มีความฝันนั่นเอง

ค.ศ. 1969 ช่วงเวลาของการค้นคว้าทางวิทยาศาตร์และจักรวาลของอเมริกา โดยเฉพาะ NASA ผู้นำด้านการค้นคว้าเรื่องอวกาศของโลก ที่เต็มไปด้วยนักวิทยาศาสตร์ นักฟิสิกข์ และนักคณิตศาสตร์ มาทำงานร่วมกัน นั่นหมายถึงว่าคนเก่งจากทุกมุมโลกจะมาทำงานรวมกันที่นี่ ดังนั้นความกดดันอาจตามมาหากคุณแตกต่างจากพวกเขา แล้วความสามารถ และตัวตนของคุณล่ะ จะอยู่ส่วนไหนองค์กร เช่นเดียวกันกับนักคณิตศาสตร์สาวผิวสี พวกเธอเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและความสามารถอันเหลือล้น จึงได้มาทำงานในองค์แห่งนี้ได้ แต่เพราะว่าพวกเธอเป็นผู้หญิงผิวสี ความสามารถของเธอจึงถูกบดบังจากพวกผู้ชาย ขณะเดียวกันโครงการเมอร์คิวรี่ ภารกิจด้านอวกาศสุดยิ่งใหญ่ของ NASA กำลังจะประสบความสำเร็จแต่กลับเกิดความผิดพลาดทางเทคนิคอย่างกะทันหัน จนไม่มีใครจะแก้ไขได้ทันเวลา แต่แล้วสาวๆนักคณิตศาสตร์ได้ใช้ความสามารถที่เธอมีอยู่ทั้งหมด ลงมือจัดการและวางแผนแก้ปัญหา ท่ามกลางความกดดันและความคาดหวัง ในเวลาอันจำกัด แม้แต่พวกเธอเองก็ยังไม่รู้ว่าผลลัพท์จะออกมาอย่างไร แต่ขอเพียงโอกาสให้ได้แสดงความสามารถและพิสูจน์ตัวเองให้เป็นที่ยอมรับต่อทุกคนในองค์กรระดับโลกอย่าง NASA ก็เพียงพอสำหรับพวกเธอแล้ว แต่ผลลัพท์ที่ได้อาจคาดไม่ถึง

Hidden Figures

ดูหนังเรื่องนี้สร้างมาเพื่อสร้างแรงบันดาลใจได้เป็นอย่างดี คนเก่งๆอย่างพวกเธอยังต้องเจอกับแรงกดดันมากมายในที่ทำงาน ทั้งๆที่มีความสามารถระดับสูงและทำงานเก่งไม่แพ้ผู้ชาย แต่แล้วเธอได้พยายามอย่างเต็มที่และผลออกมาทำให้ทุกคนต้องยอมรับว่าเธอคือตัวจริง มาร่วมสัมผัสประสบการณ์จากหญิงเก่งและแกร่งได้แล้ว ที่โรงดูหนังใกล้บ้านคุณนะคะ

ถือเป็นความกล้าหาญชาญชัยแบบไม่น้อยหน้าใครทีเดียว กับการทำหนังที่ใช้นักแสดงหญิงเป็นตัวชูโรง ซึ่งก่อนหน้านั้นก็เคยมีหนังที่ประสบความสำเร็จในการใช้บริการนักแสดงนำหญิงที่ไม่ใช่ระดับตัวท็อปมาแล้ว หากเราจำได้ก็คือเรื่อง Spy และดูเหมือนว่าในการสร้างภาพยนตร์นั้น เรื่องของเพศ เชื้อชาติ และอีกมากมายจะถูกก้าวข้ามกันมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้เราได้ดูหนังที่มีนักแสดงนำที่หลากหลายมากขึ้น เรื่องนี้เองก็เน้นที่การใช้ความสามารถในการเอาชนะอุปสรรคปัญหาในเรื่องทั้งปวง ซึ่งก็ต้องยอมรับว่าพลอตก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมันคือการทำโปรเจคท์ให้กับองค์การ Nasa เลยทีเดียว นักแสดงย่อมต้องเล่นให้ดูมีพลัง เพื่อจะให้คนดูเห็นว่า พวกเธอต้องการขายความสามารถจริงๆ  อีกทั้งยังเป็นความสามารถที่ช่วยเหลือประเทศชาติให้สามารถเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนมาได้ในยุคสงครามเย็นอีกด้วย  ซึ่งขณะนั้นสหรัฐอเมริกากำลังแข่งขันด้านอวกาศกับสหภาพโซเวียต มันสมองของพวกเธอทั้งสามจึงเป็นเสมือนขุมพลังอันมีค่ามหาศาล งานนี้ใครชอบหนังอัตถชีวประวัติของคนเก่งพลาดไมได้เด็ดขาด เพราะด้วยทุนสร้าง 25 ล้านเหรียญ ตอนนี้หนังทำกำไรพุงขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนว่ามันย่อมจะเจ๋งจริงนั่นแหละ