หุ่นพยนต์

ดูหนังออนไลน์ หุ่นพยนต์ เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง หุ่นพยนต์ (2023)
  • ผู้กำกับ : ไมค์ ภณธฤต
  • นักแสดง : ภูวินทร์ ตั้งศักดิ์ยืน, อัพ ภูมิพัฒน์ ,นิก คุณาธิป
  • ประเภท : ระทึกขวัญ, สยองขวัญ
  • เข้าฉาย : 12 เมษายน 2023

ดูหนัง หุ่นพยนต์ เป็นหนังสยองขวัญไทยที่กำลังจะฉายในปี 2023 ผลงานของผู้กำกับไมค์ ภณธฤต ที่เคยสร้างชื่อเสียงด้วยหนังไตรภาค พี่นาค หุ่นพยนต์ เต็มเรื่องเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องรางไสยเวทที่มีประวัติการสร้างตั้งแต่สมัยพุทธกาล คือหุ่นปั้นที่ถูกปลุกเสกด้วยกระแสจิตจากผู้มีฤทธิ์คาถาอาคม มีหลายสายทั้งให้คุณ ปกป้อง และจ้องทำลาย

หนังเริ่มต้นด้วยการที่ธาม และเพื่อนของเขา เต๊ะ และนิก เดินทางไปบนเกาะดอนสิงธรรม เพื่อหาพี่ชายของธามที่หายสาบสูญไปหลังจากฆ่าเจ้าอาวาสของวัด เมื่อถึงเกาะ เขาได้พบกับเจษ หลานชายของเจ้าอาวาสคนเก่า และหุ่นปั้นพ่อปู่สิงธรรม ที่ถือเป็นเครื่องบูชาของชาวบ้าน เขาไม่เชื่อในความขลังของหุ่นปั้น และพยายามหารูปแบบการใช้ชีวิตใหม่บนเกาะ แต่ไม่นาน เขารู้สึกว่ามีบางสิ่งไม่ถูกต้อง เมื่อมีการตายของชีวิตในหมู่บ้าน เขารับรู้ว่าหุ่นปั้นไม่ใช่แค่เครื่องราง แต่เป็นผู้คุมชะตากรรมของผู้คนบนเกาะ เขารันตัวหลบหลีกจากการไล่ล่าของหุ่นปั้น และพบกับความจริงที่ไม่คาดคิด หุ่นพยนต์ เป็นหนังที่มีการสร้างสรรค์และจัดฉากให้สะท้อนถึงบรรยากาศของความเชื่อไทย โดยใช้เทคนิคการถ่ายทำ การแสดง และการใช้เสียงที่สร้างความสยองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หุ่นพยนต์ เต็มเรื่องเป็นหนังที่ผสมผสานความสยองขวัญ ไสยศาสตร์ และการแสดงความคิดเห็นต่อการใช้ศรัทธาร้ายแรงในการบูชารับใช้อำนาจดูหนัง หุ่นพยนต์ เป็นหนังสยองขวัญไทยเรื่องใหม่ล่าสุดที่ได้รับการสนใจอย่างมาก เพราะเป็นหนังเรื่องแรกที่ได้เรต 20+ จากกองเซ็นเซอร์ เหตุผลที่ทำให้หนังติดเรตสูง เป็นเพราะหนังมีการถ่ายทอดเรื่องราวของความเชื่อและไสยศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับพุทธศาสนา และมีการแสดงความรุนแรงและความหลอนที่ไม่เหมาะสมกับผู้ชมที่มีอายุต่ำ