Horns

ดูหนังออนไลน์ Horns เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Horns (2014)
  • ผู้กำกับ : Alexandre Aja
  • นักแสดง : Juno Temple, Daniel Radcliffe, Sabrina Carpenter
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : N/A

Horns (ฮอร์น คนมีเขา เงามัจจุราช) หนังเรื่องใหม่ล่าสุดของ’อเล็กซานเดร อาจา’ นำแสดงโดยพ่อมดผู้แสนดีในหนัง’แฮร์รี่ พอตเตอร์’ แดเนียล เรดคลิฟฟ์ ที่มารับบทโหดในคราบปีศาจ ในจากที่ในปีนี้ดูเหมือนจะเป็นปีทองของพระเอกเจ้าเสน่ห์คนนี้ที่มีผลงานหนังควบกับ 2 เรื่องในปีเดียวกันโดยอีกเรื่องคือ The F Word และ Horns เป็นเรื่องของ อิ๊ก เพอร์ริส เด็กหนุ่มที่ดูธรรมดาคนหนึ่ง เขาก็เหมือนคนทั้วไปที่จะแฟนสาวสักคน แต่เรื่องที่ดูเหมือนจะเรียบง่ายก็กลับเปลียนไป เมื่อเช้าวันหนึ่งอิ๊กตื่นมาแล้วพบว่าแฟนสาวของเขานั้นถูกฆาตรกรรมในห้องของเขาเอง และหน่ำซ้ำเขาก็กำลังจะกลายเป็นผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งในคดีอีกด้วย เขาจำเป็นที่จะต้องหลบหนีเรื่องนี้ เมื่อวันเวลาผ่านไปได้หนึ่งปี วันนั้นเป็นวันครบรอบการตายของแฟนสาวของเขา เขาพบว่าตัวเองนั้นมาเขางอกออกมาที่หัว และเขาก็รู้สึกถูกพลังเหนือธรรมดานั้นคือเขาสามารถที่จะโน้มน้าวจิตใจเขาก็ได้และสามารถบังคับให้ใครสักคนสารภาพบาปที่ตนเองก่อให้เขาฟังได้โดยไม่มีข้อแม้ เขาจะต้องทำทุกอย่างเพื่อหาตัวคนที่อยู่เบื้องหลังการตายของแฟนเขาให้ได้จากพลังที่เขาได้รับ เรื่องราวจะจบอย่างไรติดตาม ดูหนัง Horns เต็มเรื่อง HD ได้ที่โรงหนัง 27 พฤศจิกายนนี้ทุกโรงหนัง

วิจารณ์หนังเรื่อง Horns

ดูเหมือนพระเอกมาดพ่อหมดที่เคยสร้างปรากฏการณ์ครองใจผู้ชมมานานแสนนาน อย่างแดเนียล จะเริ่มมีดีกรีในการแสดงมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่านัก ทั้งนี้ เขากลับมาในบทบาทใหม่ที่ฉีกแนวของตัวเองอย่างสิ้นเชิงกับหนัง HORN หรือชื่อของไทยเราก็คือ “คนมีเขา เงามัจจุราช” โดยหนังเรื่องนี้ก็ได้กวาดรายได้ไปไม่น้อย ภายในวันเดียว แต่ก็ยังไม่ถึงขนาดมากจนขนาดครองใจเหมือนอย่างแฮรี่ พอตเตอร์ได้
ถ้าให้พูดในเชิงของเนื้อหาหนังเรื่องนี้ จะเปิดฉากมาด้วยแนวฆาตกรรมก่อนเป็นอันดับแรก คือ ชายหนุ่มตื่นขึ้นมาและพบว่าแฟนถูกฆ่าข่มขืน เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยทันที ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้น ส่วนนี้จะมีการผูกเรื่องที่น่าสนใจ และอาจจะคล้ายกับการสืบสวนด้วยไปในตัว แต่ความจริงแล้ว หนังเรื่องนี้ กลับเน้นความตื่นเต้น สยองได้อย่างดี ไม่น่าเบื่อ ถึงแม้ว่าจุดบอดจะอยู่ตรงที่ พระเอกแดเนียลของเรา ที่ดูเหมือนจะยังสลัดคราบพ่อหมดมา ยังไม่หมดนัก จึงทำให้ดูแล้ว รู้สึกได้ถึงความเป็นพ่อมดบางๆอยู่บ้าง
เอฟเฟคของหนังเรื่องนี้ทำออกมาค่อนข้างดีในระดับหนึ่ง ตัวหนังอาจจะออกแนวงุนงงเล็กน้อย แต่ก็พอจับใจความได้ แน่นอนว่า HORN ถูกสร้างมาให้มีความแปลกประหลาดไปจากหนังเดิมๆ และต้องการจะสื่อถึงจิตใต้สำนึกคนเรา เวลามีบาป พร้อมทั้งใช้ตัวจิตใต้สำนึกนี้แหละ ในการค้นหาฆาตกรตัวจริงที่ทำร้ายแฟนของเขา เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ออกจะซับซ้อน แต่ถ้าหากใครดูแล้วเข้าใจ จะต้องชอบหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ถึงแม้ว่า เนื้อเรื่องของหนังและความสมเหตุสมผลจะออกหลุดๆไปบ้าง แต่ก็อยู่ในเกณฑ์ที่โอเคครับ
คะแนน 7/10