I Am a Hero

ดูหนังออนไลน์ I Am a Hero เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง I Am a Hero (2016)
  • ผู้กำกับ : ชินสุเกะ ซาโต
  • นักแสดง : โย โออิซุมิ, คาซุมิ อาริมุระ, มาซามิ นากาซาวะ, Hisashi Yoshizawa
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 23 เมษายน 2016

I Am a Hero ในที่สุดการ์ตูนสุดฮิตเรื่องนี้ได้นำมาสร้างเป็นหนัง ในเรื่องของความนิยมนั้นบอกได้เลยว่าไม่ใช่โด่งดังเฉพาะญี่ปุ่นเท่านั้น การ์ตูนเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ไปยัง อิตาลี่ อินโดนีเซีย สเปน เม็กซิโก เยอรมัน อเมริกา I Am a Hero เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับซอมบี้ครองเมืองการหนีเอาตัวรอด เมื่อปี 2009 ได้สร้างความฮือฮามาแล้วทั่วญี่ปุ่น เป็นผลงานของอาจารย์ เคนโงะ ฮานาซาว่า ได้รับรางวัลมาแล้วอย่างมากมาย โดยเฉพาะปี 2012 ได้รับรางวัล โชกาคุคัน มังงะ อวอร์ด ซึ่งเป็นสุดยอดรางวัลของวงการการ์ตูนญี่ปุ่น การดัดแปลงนำมาทำเป็นหนังนั้นไม่ใช่เรื่องที่เหนือการคาดหมายเท่าใดนัก เพราะกระแสตอบรับดีเยี่ยม และในปี 2015 I Am a Hero ในเวอร์ชั่นหนังได้สร้างสำเร็จ จนได้รับรางวัลจากเทศกาลหนังนานาชาติคาตาโนเลีย ในสาขาเอฟเฟ็คยอดเยี่ยม และ The Grand Audience มีรางวัลการันตีควายอดเยี่ยมอย่างนี้แล้ว แฟนๆที่คอยติดตามนั้นไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการถูกไล่ล่าจากซอมบี้ การเอาตัวรอด สอดแทรกด้วยความน่ารักในแบบญี่ปุ่น และความดราม่าสะเทือนอารมณ์

ประเทศที่ได้ชื่อว่าเล่นกับจิตใจของตัวละครได้ดีที่สุดก็คงหนีไปพ้นประเทศญี่ปุ่น ซึ่งดูเหมือนว่าจะมีหนังถูกสร้างมาจากการ์ตูนหลายเรื่องเลยทีเดียว และหลายเรื่องนั้นก็เป็นการ์ตูนที่ประเทศไทยเราได้รับลิขสิทธิ์ในการแปลจำหน่ายด้วย รวมถึงเรื่อง I am hero ผลงานของ เคนโกะ ฮานาซาวะ ซึ่งลิขสิทธิ์ในประเทศไทยนั้นเป็นของ Siam inter comic จึงทำให้มีแฟนๆของการ์ตูนเรื่องนี้ในไทยจำนวนไม่น้อย เมื่อมันถูกนำมาสร้างเป็นหนัง แฟนๆจึงตั้งหน้าตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อ ส่วนผู้ที่มารับหน้าที่กำกับคือ ชินสุเกะ ซาโตะ โดยตัวหนังสร้างแล้วเสร็จตั้งแต่ปี 2014 แต่เพิ่งได้ฤกษ์งามยามดีฉายปี 2016 นี่เอง

เนื้อเรื่องของ I Am a Hero

เรื่องราวของนักเขียนการ์ตูนคนหนึ่ง บุคลิกทึ่มๆ ซื่อบื้อดูไร้ศักยภาพ เพราะการ์ตูนของเขาถูกปฏิเสธครั้งแล้วครั้งเล่า ชื่อของเขาคือ ซูซูกิ ฮิเดโอะ จนกระทั่งเมื่อเมืองที่เขาอาศัยอยู่ ถูกไวรัส ZQN โจมตี แพร่ระบาดจนคนในเมืองนั้นกลายไปเป็นซอมบี้ ในช่วงที่กำลังเกิดเรื่องราวชุลมุนวุ่นวายมากมาย ซูซูกิได้พบกับเด็กสาวมัธยมคนหนึ่งที่กล้าหาญชาญชัยแบบที่เหวังไว้ว่าจะเป็น เหตุการณ์กลับตาลปัตร เมื่อคนห่วยๆอย่างซูซูกิต้องมาปกป้องเด็กสาว พร้อมกับเผชิญกับฝูงซอมบี้ไปด้วย เมื่อนั้นความสนุกจึงมาเยือนแบบเลือดสาดทันที! ลึกๆแล้ว ผู้ชายส่วนมากนั้นมีความฝันอยากเป็นฮีโร่ รวมทั้งฮิเดโอะ ชายหนุ่มวัย 35 ปี ที่มีอาชีพเป็นนักเขียนการ์ตูนแต่ทว่าเขาไม่ค่อยประสบความสำเร็จในอาชีพนี้เท่าใดนัก เขาสงสัยว่าตัวเองผิดปกติไปจากคนทั่วไปเพราะเจอเหตุการณ์แปลกๆบ่อยครั้ง จนทำให้เขาอยู่ในสภาพจิตตก ความสัมพันธ์กับแฟนสาวก็เต็มไปด้วยความสับสนและความเครียด รวมทั้งคนรอบข้างเขา และเขาได้พบว่าคนรอบตัวเขาและแฟนสาวกลายเป็นซอมบี้ ยิ่งไปกว่านั้นคือเขาจะถูกคนเหล่านั้นทำร้ายหากไม่ป้องกันตัวเอง โชคยังเข้าข้างเมื่อเขายังมีปืนลูกซองที่ใช้ในการแข่งยิงปืนไว้ ปืนกระบอกนี้ช่วยชีวิตเขาและผู้คนที่มาขอความช่วยเหลือจากเขา ซึ่งในตอนนี้คนในเมืองส่วนมากติดเชื้อไวรัส ZQN เป็นซอมบี้กันเกือบหมด ระหว่างการหนีเอาตัวรอดเขาได้พบกับ พยาบาลสาว ชื่อว่า ยาบุ และ ฮิโรมิ เด็กสาว ม.ปลาย แต่ฮิโรมิติดเชื้อซอมบี้จากการถูกทารกไม่มีฟันกัด และยาบุก็เสี่ยงต่อการเป็นซอมบี้เป็นอย่างมาก ระหว่างทางเธอได้พยายามช่วยเหลือคนที่บาดเจ็บอยู่ตลอดทาง พวกเขาทั้ง 3 ต้องฝ่าฟันกับซอมบี้ที่กำลังอาละวาดอย่างหนัก และต้องหาคำตอบว่าอะไรคือสาเหตุที่แท้จริง หรือเหตุการณ์ที่น่ากลัวเช่นนี้เป็นแผนการของกลุ่มคนบางกลุ่มที่ต้องการสร้างความปั่นป่วน

I Am a Hero 2016

ความน่าสนใจของหนังเรื่องนี้ อยู่ที่เนื้อเรื่องนั้นชวนติดตามเหมือนในการ์ตูนต้นฉบับหรือไม่ ซอมบี้ญี่ปุ่นที่ไม่คุ้นตาเรา เหมือนซอมบี้ในหนังฮอลลีวู้ดจะแตกต่างกันอย่างไร เพียงเท่านี้ก็ตัดสินใจได้ไม่ยากสำหรับการตีตั๋วเข้าช ตัวหนังพ่วงรางวัลการันตีถึงคุณภาพมาสองรางวัลในงาน Sitge ในครั้งที่ 48 Grand Audience Award และรางวัล Award for Best Special Effects  ซึ่งแน่นอนว่านั่นหมายความว่าสเปเชียล เอฟเฟคของเรื่องนี้นั้นต้องยอดเยี่ยมมากจริงๆ เพราะตามเนื้อเรื่องคือเมืองนี้ต้องเต็มไปด้วยซอมบี้มากมายจากไวรัสที่ระบาด ซึ่งถ้าใครเป็นคอหนังโหด บอกไว้เลยว่า อย่าพลาด!~ สะใจและจุใจแน่นอน

Review I am a Hero
Review I am a Hero

แต่หนังเรื่องนี้ก็ไม่ได้มีดีแค่ความโหดเท่านั้นเพราะในส่วนของบทเองก็ลึกซึ้งไม่แพ้ใคร ด้วยการกำหนดตัวละครห่วยๆในสถานการณ์ที่เต็มไปด้วยความโหดร้ายความคับขัน เพื่อให้คนเราได้มองเห็นว่า ความห่วยที่แท้จริงไม่มีในโลก เมื่อถึงเวลาสำคัญและจำเป็นนั้นคนเราก็สามารถดึงเอาความกล้าหาญออกมาเพื่อเอาตัวรอด และปกป้องพวกพ้องรวมถึงคนที่ตัวเองรักได้อีกด้วย เหมือนดังเช่นตัวเอกในเรื่องนี้ที่เมื่อเหตุการณ์บีบบังคับเข้าจากนายห่วยก็กลายมาเป็นฮีโร่ได้ชนิดที่ว่าแม้แต่ตัวเขาเองก็ยังไม่อยากจะเชื่อด้วยซ้ำ เพราะความจริงคือคนเรามีศักยภาพที่ซ่อนเอาไว้มากมาย ซึ่งต้องยอมรับว่าบทหนังเล่นกับบุคลิกและสถานการณ์ได้ดี ใครที่ชอบการ์ตูนเรื่องนี้เป็นทุนเดิมอยู่แล้วคงจะไม่พลาด แต่ใครที่ยังไม่ได้สัมผัส จะลองดูก็ไม่เสียหายอะไร!