Ip Man 3

ดูหนังออนไลน์ Ip Man 3 เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Ip Man 3 (2015)
  • ผู้กำกับ : วิลสัน ยิป
  • นักแสดง : เจิน จื่อตัน, ลินน์ ฮุง, จางจิน, ไมก์ ไทสัน
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 24 ธันวาคม 2015

Ip Man 3 หนัง martial Art ศิลปะการต่อสู้ของจีนสุดมันเเห่งยุคได้ดำเนินมาถึงภาค 3 เเล้ว เเฟนๆทั่วโลกต่างให้ความสนใจเเละติดตามมาตั้งเเต่ภาคเเรก ในปี 2008 เเละ 2010 ตามลำดับ ซึ่งได้รับคำชมจากนักวิจารณ์เเละรายได้อย่าล้นหลาม เเละในปี 2016 นี้ ด้วยทุนสร้างกว่า 30 ล้านเหรียญ โดยผู้กำกับ วิลสัน ยิป ยิปมันกลับมาอย่างดุเดือดทั้งเนื้อเต็มเรื่องเเละตัวนักเเสดงหลัก ดอนนี้ เยน เเสดงเป็นอาจารย์ ยิป มัน เเละเขายังคงทำบทบาทของตัวเองได้ดีเช่นเดิม ที่สร้างความฮือฮาให้เเฟนๆที่ตั้งตารอ นั่นคือ ไมค์ ไทสัน อดีตเเชมป์มวยโลกวัย 48 ปี มาจากการเปิด Account “Weibo” สื่อสังคมออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในจีน เขาได้กล่าวถึง คนที่เก่งที่สุดในเรื่องการต่อสู้ของจีน มีคนจำนวนไม่น้อยบอกว่า คนๆนั้นคือ ดอนนี่ เยน พระเอก ยิป มัน ในทั้ง2ภาคที่ผ่านมา ทำให้ผู้จัดคนเดิม เกิดไอเดียที่จะเชิญ อดีตนักชกผู้นี้ มาร่วมเเสดงเป็นตัวละครหลัก เเละนี่คือที่มาของ ไมค์ ไทสัน ในยิป มัน 3 ส่วนผสมใหม่ที่ลงตัวเเละเลือดนักสู้ที่พุ่งพล่านในตัวเขา ส่งผลให้เกิดความตื่นเต้นเเละความดุดัน ในศิลปะการต่อสู้ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เเละการเเสดงที่สมจริงที่สุด ถึงเเม้จะมีข่าวการได้รับบาดเจ็บจากการเเสดง เเต่ไมค์ยังคงเเสดงสปริตนักสู้ให้ทีมงานได้เห็นว่าเขาก็เป็นนักเเสดงมืออาชีพ ซึ่งเป็นเรื่องปกติของหนักแอ็คชั่นที่จะมีการกระทบกระทั่งกันในบางฉาก รวมทั้งมีนักแสดงไทยฝีมือเยี่ยมหนึ่งในทีมสตั๊นเเมนของ จา พนม ที่เคยฝากผลงานในฮอลลีวู้ดมาเเล้วหลายเรื่อง มาเป็นนักแสดงสมทบ ในการเเสดงศิลปะการต่อสู้แบบไทย เเละสิ่งพิเศษที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ นั่นคือ การกลับมามีชีวิตอีกครั้งของ บรู๊ช ลี ราชานักบู๊ ด้วยการใช้เทคนิคพิเศษ CGI เพราะไม่มีนักเเสดงคนใดที่เหมาะสมกับบทบาทนี้ ยิป มัน ได้เปิดตัวในฮ่องกงเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เเละมีคิวเข้าฉายในช่วงคริสมาสต์ปี 2015 เคยสร้างความประทับใจมาเป็นระยะเวลายาวนานจนเดินทางมาถึงภาค 3 สำหรับหนังบู๊จากแผ่นดินใหญ่อย่างเรื่องยิปมัน ที่ดูเหมือนว่ายังมีหลายคนที่รอคอยด้วยชื่นชอบแนวนี้ท่ามกลางกระแสหนังฮอลลีวูดที่ผงาดไปทั่วโลก ซึ่งในภาคนี้ยังได้นักแสดงคนเดิมที่เหมือนเป็นแบรนด์ของหนังเรื่องนี้อย่างดอนนี่ เยนมาหน้าที่นักแสดงนำในบทปรมาจารย์การต่อสู้ที่เก่งกาจเหมือนเดิม และด้วยความที่ภาคนี้นั้นห่างจากภาคเก่าถึง 6 ปี แน่นอนว่าย่อมมีการต่อสู้ที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดและหลากหลายมากขึ้นตามวันเวลาที่เปลี่ยนแปลง ส่วนคนที่มารับหน้าที่กำกับคือ Wilson Yip เหมือนเดิม ที่น่าตื่นเต้นอีกเล็กน้อยคือการที่มีนักแสดงไทยร่วมแสดงด้วย ซึ่งก็คือสุชาติ ขันวิไล อดีตสตั๊นแมนที่เคยน่วมงานกับจา พนมมาก่อน

ยิปมัน ภาค 3

หนังดีหนังน่าดู Ip Man 3

สำหรับยิปมัน 3 นั้นเป็นเรื่องราวของยิปมันที่กำลังอยู่ช่วงชีวิตที่ไม่ต้องต่อสู้ และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับภรรยาและลูก ในช่วงปลายปี 1950 แต่ดูเหมือนว่าการต่อสู้ของเขานั้นจะยังไม่ได้จบลงง่ายๆ เพราะปรากฏแก็งค์ชาวต่างชาติที่เข้ามารุกรานและขยายอำนาจยังชุมชนที่เขาอาศัยอยู่ ยิปมันจึงต้องฟื้นวิชาต่อสู้และนำพาลูกศิษย์ของเขาลงสนามเพื่อผดุงความยุติธรรมและรักษาชุมชนที่เขารักเอาไว้ให้ได้

การเริ่มชีวิตในฮ่องกงของอาจารย์ยิป มันและครอบครัว รวมทั้งลูกศิษย์คนเก่ง บรู๊ซ ลี ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ถึงเเม้จะเพาะบ่มชื่อเสียงมาจากแผ่นดินใหญ่ ด้วยการเปิดโรงเรียนสอนการต่อสู้ เเต่การเป็นนักสู้ย่อมอยู่คู่กับอุปสรรคเสมอ ด้วยการสนับสนุนจากครอบครัว เพื่อน เเละลูกศิษย์ การพิสูจน์ตัวเองว่ามีตัวตนเเละเป็นตัวจริงของกังฟู การปกป้องคนที่รักเเละภัยคุกคามจากต่างประเทศที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ หนทางเดียวคือการต่อสู้เท่านั้น การฝึกฝนลูกศิษย์อย่างบรู๊ซ ลี อย่างเข้มข้น หนักหน่วง ซึ่งยังไม่มีใครได้เห็นฉากที่บรู๊ซลี ร่วมเเสดงโดยใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกสร้างเขาขึ้นมามีชีวิตบนจอเงินอีกครั้ง นับว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของดูหนังเรื่องนี้ ถึงเเม้หนังจะเป็นแอ็ดชั่นที่โชว์ทักษะการเเสดงด้านศิลปะการต่อสู้ที่ทุกคนต้องตารอ ยังเเทรกอารมณ์ดราม่าไว้พอสมควร ด้วยบทบาทของภรรยาของอาจารย์ยิปมัน ที่มีเรื่องราวให้ทั้งคู่ได้เชือดเฉือนอารมณ์กันอยู่บ้าง เพื่อไม่ให้เนื้อเรื่องดูหนังหนักจนเกินไป เนื้อหาได้มุ่งเน้นไปที่ความผูกพันระหว่างศิษย์เเละอาจารย์ ยิปมันเเละบรุ๊ซ ลี ที่มาของความเก่งกาจ ความเป็นสุภาพบุรุษ รวมถึงวิธีการเอาชนะศัตรูด้วยการต่อสู้หลากรูปแบบ เเละคู่ต่อสู้ที่ไม่เคยได้เจอมาก่อน และต้องมาประชันทักษะกันอย่างดุเดือดระหว่างอาจารย์ยิปมันเเละนักสู้ผู้เเข็งเเกร่ง (รับบทโดย ไมค์ ไทสัน) หนังบอกเล่าการเข้าถึงความเป็นสุดยอดปรมาจารย์ ด้วยมุมมองของชีวิตจริง การใช้ชีวิตเเบบเรียบง่าย การเข้าถึงหลักการการต่อสู้ ซึ่งต้องอดทนเเละฝ่าฟันกับอุปสรรคเเละความยากลำบากทั้งร่างกายเเละจิตใจ ความมั่นคงของอารมณ์ต่อความขัดแย้งต่างๆนาๆ การก้าวมาสู่จุดนี้ได้ ต้องใช้ความพากเพียร ความพยายาม และการฝึกฝนอย่างหนัก เเละความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ที่เขาไม่สามารถละทิ้งได้

 

Ip Man 3

อีกสิ่งหนึ่งที่หนังใส่เข้ามาให้น่าสนใจคือการที่หนังได้ ไมท์ ไทสันอดีตนักมวยชื่อดังมาร่วมแสดงด้วย เพราะต้องยอมรับว่ายิปมันเองมีแฟนหนังจำนวนมากอยู่แล้ว เมื่อรวมกับแฟนมวย หรือคนที่รู้จัก ชื่นชอบไมท์ ไทสันก็น่าจะเพิ่มฐานคนดูได้มากพอสมควร ซึ่งก็อาจจะสมใจใครหลายคนที่เฝ้ารอหนังบู๊แบบการต่อสู้แบบศิลปะมวยจีน เพราะดูเหมือนว่าช่วงหลังหนังแนวนี้จะห่างหายไปจากจอพอสมควร ทั้งนักแสดงที่โด่งดังแนวนี้แบบ แจ็คกี้ ชาน ,เจ็ท ลี , ดอนนี่ เยน เหล่านี้ก็เหลือน้อยจนแทบจะไม่มีเลยด้วยซ้ำ จึงเชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนหนังจีน่าจะกำลังรอดูหนังเรื่องนี้กันอย่างใจจดใจจ่อแน่นอน เพราะไม่ใช่เพียงศิลปะการต่อสู้แบบจีนเท่านั้น แต่ยังมีการต่อสู้แบบตะวันตกเข้ามาให้เห็นถึงข้อแตกต่าง และนำมาประชันกันแบบดุเดือด เชื่อว่าถึงแม้ว่าระยะเวลาจะห่างกันถึง 6 ปี แต่ปรมาจารย์การแสดงด้านต่อสู้อย่างดอนนี่ เยน ไม่น่าจะทำให้ใครผิดหวัง เหมือนดังเช่นที่เราเชื่อมั่นในเจ็ท ลี และแจ็กกี้ ชาน เสมอมา เพราะไม่อย่างนั้นยิปมันภาคที่ผ่านมาคงไม่สามารถส่งให้ดอนนี่ เยน เป็นนักแสดงที่ค่าตัวสูงถึง 20 ล้าน ไล่ตามอีกสองซุปเปอร์สตาร์มาติดๆเลยทีเดียว ใครอยากพิสูจน์ความสนุกความมัน ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง การกลับมาของ Ip Man ในภาคที่ 3 ของยิปมัน มีเเต่จะทวีความมันส์มากขึ้น ซึ่งผู้กำกับและนักเเสดงทีมเดิม รวมทั้งนักเเสดงที่เพิ่มเติมเข้ามาเป็นสีสันใหม่ๆของหนักแอ๊คชั่น จะไม่มีวันทำให้ผู้ชมผิดหวัง โดยเฉพาะผู้ชมที่ชื่นชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ ยิปมัน ภาค3 นี้อาจเป็นเเรงบันดาลใจใหม่ๆให้เกิดการพัฒนาฝีมือเเละสร้าง passion ในการต่อสู้ได้มากยิ่งขึ้น เพราะมีการโชว์ศิลปะการต่อสู้ที่หลากหลายมากกว่าเดิมทั้งมือเปล่าเเละอาวุธ เพื่อให้ผู้ชมเข้าใจเเละเข้าถึงความลึกซึ้งเเละชั้นเชิงในศิลปะการต่อสู้แบบกังฟู การใช้การต่อสู้ร่วมกับสติปัญญาเพื่อนำพาชีวิตให้อยู่รอดเเละดำเนินชีวิตต่อไปของอาจารย์ ยิป มัน ท่ามกลางการรุกรานจากรอบด้าน เป็นหนังเต็มเรื่องที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง การมีชีวิตอยู่อย่างมีศักดิ์เเละการปกป้องคนรอบข้าง ความยุติธรรม ทำให้หลายคนกล่าวถึงยิปมันได้อย่างภาคภูมิ ว่าเขาคือ วีรบุรุษตัวจริง เปิดศักราชด้วยหนังแอ็คชั่นด้วยความตื่นเต้น มันส์สะใจในเเบบฉบับยิป มัน ได้เเล้วทุกโรงหนัง