It Follows

ดูหนังออนไลน์ It Follows เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง It Follows (2015)
  • ผู้กำกับ : เดวิด โรเบิร์ต มิตเชลล์
  • นักแสดง : เบลีย์ สไปร, Carollette Phillips, ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ, เคียร์ กิลคริสต์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 13 มีนาคม 2015

It Follows เป็นหนังแนวสยองขวัญสุดหลอน ได้นักแสดงอย่าง ไมก้า มอนโร (Maika Monroe), เคียร์ กิลคริสต์ (Keir Gilchrist) และโอลิเวีย ลุคคาร์ดี้ (Olivia Luccardi) ผลงานการกำกับฯ ของ  เดวิด โรเบิร์ต มิตเชลล์  (David Robert Mitchell) หลังจากที่เขาได้กำกับหนังอย่าง  The Myth of the American Sleepover ก็ทำให้เขากลายเป็นผู้กำกับฯ หน้าใหม่ที่น่าจับตามองในทันที  และมาในครั้งนี้เขาได้กำกับฯ หนังอย่าง “It Follows” ที่เป็นการหยิบเอาพล็อตเรื่องที่ปรากฏอยู่ในหนังสยองขวัญของวัยรุ่นที่ว่าด้วยเรื่องของเซ็กซ์มาเล่าเรื่องก็ทำให้ยิ่งน่าสนใจ เขาได้เล่นกับประเด็นในเรื่องของวัยรุ่นอย่างเซ็กซ์ที่มาพร้อมกับความสยองขวัญ ในบรรยากาศกึ่งจริงกึ่งจินตนาการ และเล่นกับความคิดของผู้ชมโดยไม่ได้ชี้ชัดว่าคืออะไรกันแน่ ทำให้ผู้ชมต้องตีความกันเองไปต่างๆ นานา ถ้าใครกำลังคิดถึงหนังสยองขวัญที่สร้างความระทึกจนหัวใจแทบจะหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่ม ในขณะเดียวกันก็ไมได้ต้องการหนังโหดเลือดสาดกระจายอะไร ถือว่างานนี้คุณจะได้สมหวังกันเสียที กับหนังหลอนระทึกที่จะสร้างความตื่นเต้นจนแทบหายใจไม่เป็นจังหวะ อีกทั้งหนังยังได้รับคำชมว่าเป็นหนังสยองที่ยอดเยี่ยมและฉลาดจนต้องดูของผู้กำกับ เดวิด โรเบิร์ต มิชเชล ซึ่งได้นักแสดงนำสาวอย่างไมก้า มอนโร มารับบทนักแสดงนำ

It Follows เกี่ยวกับอะไร

It Follows เป็นเรื่องราวของสาวน้อยไฮสคูล เจย์ (ไมก้า มอนโร) ผู้ช่างฝันและจินตนการในแบบฝันเฟื่อง โดยเฉพาะในเรื่องของความรัก ซึ่งเป็นธรรมดาตามประสาเด็กสาววัยรุ่นทั่วไป ที่อยากพบรักกับหนุ่มในฝันสักคนที่เป็นคนสุดแสนโรแมนติกเข้ามาในชีวิต จนเมื่อเธอได้เจอกับ ฮิวจ์ (เจค แวรี่) ชายหนุ่มหล่อสุดฮอตผู้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ทำให้สาวน้อยอย่าง เจย์ เกิดหลงรักเข้าอย่างจัง แต่แล้วความฝันของเธอก็ต้องพังทลายลงอย่างไม่เป็นท่า เมื่อเธอเกิดไปมีความสัมพันธ์แบบลึกซึ้งกับฮิวจ์ที่เพิ่งได้คบหาดูใจกันเพียงไม่นาน และหลังจากคืนนั้นเธอก็ต้องตื่นขึ้นมาพบกับฝันร้ายอันสุดสยอง เมื่อเธอพบว่าตัวเองกำลังถูกมัดติดอยู่กับเก้าอี้ พร้อมคำกล่าวที่ว่าต่อจากนี้ไปมันจะตามติดตัวเธอไปในทุกที่ ทำให้เจย์รู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งฮิวจ์เป็นผู้ส่งมอบมันให้กับเธอ โดยที่ไม่มีใครจะรู้ได้เลยว่ามันคืออะไร หรือเป็นใคร รูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร นอกจากตัวเธอเท่านั้น และหนทางเดียวที่เธอจะสามารถรอดตายจากมันมาได้ นั่นคือการส่งต่อมันให้กับผู้อื่นด้วยการมีเซ็กซ์เท่านั้น เหมือนกับที่ฮิวจ์ได้มอบมันให้กับเธอ It Follows เป็นเรื่องราวของเจย์ ( รับบทโดย:ไมกา มอนโร จากThe Guest ) สาวน้อยวัย 19 ที่โลกกำลังสวยงามเพราะเธอได้คบหากับแฟนใหม่ที่เป็นหนุ่มหล่อ คืนอันโรแมนติกผ่านไปหลังจากที่ทั้งคู่มีอะไรกัน เจย์ตื่นมาแล้วพบว่าตนเองนั้นถูกมัดติดอยู่กับเก้าอี้ และแม้ว่าเธอจะรอดมาได้จากการถูกทำร้าย แต่จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เธอต้องเผชิญกับเรื่องราวหลอนระทึกที่เธอไม่อาจจะหนีพ้น เจย์พบว่ามีบางสิ่งบางอย่างกำลังติดตามเธอไปทุกที่บางสิ่งบางอย่างที่สามารถกลายร่างเป็นใครก็ได้ มันจะเดินเข้ามาหาเธออย่างช้าๆและพยายามฆ่าเธอ แม้ว่าเธอจะพยายามส่งต่อมันให้คนอื่น แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเมื่อมันฆ่าคนที่เธอส่งต่อให้เรียบร้อยแล้ว มันก็กลับมาติดตามเธออีกครั้ง
ตัวอย่าง It Follows

สำหรับ “It Follows” นั้นนับเป็นหนังสยองขวัญที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร โดยเป็นหนังที่กำลังถูกพูดถึงอย่างหนาหูในเทศกาลหนังต่างประเทศ ทั้ง Cannes Film Festival และ Sundance Film Festival ด้วยพล็อตเรื่องที่แปลกน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง และยังได้รับคำชื่นชมอย่างมากมายถึงความสยองที่มากับความสดใหม่ของเนื้อหนังที่ตอนนี้ดูจะมีแต่พล็อตเรื่องเดิมๆ ทำให้คนดูเดาทางถูกได้ตลอด และหนังสยองขวัญแปลกใหม่นี้ได้ฤกษ์ฉายในบ้านเราแล้ว ร่วมลุ้นระทึกไปกับเธอได้ วันที่ 25 มิถุนายน 2558 นี้ แค่เนื้อเรื่องก็หลอนระทึกหัวใจขนาดนี้ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมหนังถึงได้รับคำชมอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะในแง่ที่ว่ามันเป็นหนังระทึกขวัญที่ฉลาดมาก จึงทำให้คุณไม่ควรพลาดมันโดยเด็ดขาด ใครอยากชมความหลอนระทึกพบกันปลายเดือนมิถุนายนนี้ทุกโรงหนัง