Jack Reacher 2 (2016) : Never go back

ดูหนังออนไลน์ Jack Reacher 2 (2016) : Never go back เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Jack Reacher 2 (2016) : Never go back (2016)
  • ผู้กำกับ : เอ็ดเวิร์ด ซวิค
  • นักแสดง : ทอม ครูซ, โคบี สมัลเดอส์ , อัลดิส ฮอดจ์, ดานิก้า ยาโรช
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 21 ตุลาคม 2016

Jack Reacher 2 : Never go back เป็นที่แน่นอนแล้วว่าปลายปี 2016 นี้ ค่ายพาราเม้าท์จะนำพาพวกเรากลับไปดูหนังพบกับอดีตนักสืบสวนของกองทัพที่ทั้งหล่อทั้งมีเสน่ห์เย้ายวนจนสาวๆต้องตกหลุมรักกันเป็นทิวแถว อย่างJack Reacher 2แน่นอน นั่นหมายความว่าเราจะได้ชม Jack Reacher 2 กันอย่างแน่นอน และที่น่าเฮและยินดีกว่านั้นคือ ผู้ที่จะมารับบท Jack Reacher พระเอกของเรื่อง ได้แก่ Tom Cruise พระเอกร่างสันทัดที่เสน่ห์ไม่น้อยหน้าใครคนเดิมนั่นเอง ซึ่งเขาเคยฝากฝีมือไว้ในภาคหนึ่งเมื่อปี 2012 และทางทีมงานก็พยายามติดต่อให้ผู้กำกับคริสโตเฟอร์ แม็คควอรี่กลับมาทำหน้าที่เขียนบทและกำกับเหมือนเดิม ซึ่งดูเหมือนว่าโอกาสที่จะสำเร็จนั้นมีสูงมากทีเดียวนวนิยายขายดีจากบทประพันธ์ของ ลี ไซลด์ ที่มีแนวทางการเขียนไม่เหมือนใครถึงแม้จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการหาความจริง สืบสวนสอบสวน จะมีมากมายในวงการหนังสือให้เลือกอ่านแต่ Jack Reacher คือตัวเลือกแรกที่ผู้อ่านเลือกที่จะอ่าน ด้วยเนื้อหาที่ร่วมสมัย ดูเป็นไปได้จริง เละมีวิธีคิดที่ชาญฉลาดไม่ยึดติดกับแนวเดิมๆ ด้วยเหตุผลนี้ผู้อ่านจึงเทใจให้จนได้รับความนิยมอย่างสูง จนกระทั่งกลายมาเป็นหนัง Jack Reacher ที่นำแสดงโดยพระเอกคนดังอย่าง Tom Cruise ทอม ครูซ ยิ่งทำให้แฟนๆที่ติดตามอยากดูในเวอร์ชั่นหนังมากขึ้นไปอีก และอยากรู้ว่าการนำมาทำเป็นหนังจะตื่นเต้นเร้าใจมากเหมือนเวอร์ชั่นหนังสือหรือไม่ อย่างไรก็ตามผลลัพท์ที่ออกมาน่าพอใจอย่างมาก ทั้งกระแสวิจารณ์และคนดูในไปในแนวทางเดียวกันในทางบวก ไม่ใช่เพียงเท่านั้นในด้านของรายได้ก็เกินเป้าที่ตั้งไว้มาก จากทุนสร้าง 60 ล้านเหรียญสหรัฐ รายได้ที่ได้รับราวๆ 200 ล้านเหรียญ เพียงเท่านี้ทำให้ทีมงานผู้สร้างตัดสินใจได้ไม่ยากเย็นเท่าใดนัก สำหรับการสร้างภาคต่อ และเน้นความมันส์สะใจในฉากแอ็คชั่น และการสืบสวนคดีที่ไม่โฉ่งฉ่างแต่กลับดูมีชั้นเชิง ซึ่งเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมทั้งลุ้นและติดตามทั้งเรื่อง Jack Reacher ได้กลับมาอีกครั้งในปี 2016 ในชื่อว่า Jack Reacher : Never Go Back ที่ยังได้ทอม ครูซ พระเอกคนเดิมมารับบทนำ Jack Reacher ซึ่งเขาเองได้เผยว่า มาการมารับบทสำคัญเช่นนี้ทำให้เขาต้องทำการบ้านมากขึ้น และเขาก็เต็มที่กับบทบาทนี้มากๆ ถึงแม้ก่อนหน้าที่เขาเคยแสดงหนังแอ็คชั่นมาหลายเรื่อง แต่บทJack Reacherดูแตกต่างออกไปเพราะเขาทั้งสุขุมเยือกเย็น แต่เขาก็พร้อมต่อสู้เสมอและโหดซะด้วย  ในส่วนของการถ่ายทำนั้นปักหลักถ่ายทำที่เมือง นิวออลีนน์ สหรัฐอเมริกา และเมื่อบทลงตัวการคัดเลือกนักแสดงเสร็จสิ้น การถ่ายทำดำเนินขึ้นอย่างรวดเร็ว กำกับการแสดงโดย เอ็ดเวิร์ด ชวิค

จะเรียกว่าเป็นช่วงดูหนังบู๊ครองโรงก็ไม่น่าจะผิดมากนัก สำหรับช่วงนี้ เพราะหนังเรื่อง Jack Reacher: Never Go Back ก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกัน งานนี้ได้ทอม ครูซกลับมารับหน้าที่นักแสดงนำในบทบู๊ที่เขาถนัด หลังจากที่ฝากผลงานเอาไว้ในภาคหนึ่งเมื่อปี 2012 ซึ่งตัวดูหนังภาคแรกนั้นสร้างมาจากนวนิยายขายดีของ ลี ไซลด์ ที่มียอดขายถล่มทลายกว่าร้อยล้านเล่ม ซึ่งในภาคแรกนั้นทำไว้ได้ค่อนข้างจะดีมากทีเดียว รายรับที่สูงถึงประมาณสองร้อยล้านเหรียญ ทำให้ภาคสองถูกเข็ญออกมาอย่างไม่ยากเย็น และแน่นอนว่าเรากำลังจะได้ชมกันอีกไม่นานนี้ ส่วนภาคสองนั้น บทหนังจะถูกเขียนขึ้นมาจากเรื่อง One Shot ผลงานของลี ไซลด์ เช่นเดียวกันภายใต้ฝีมือการกำกับของผู้กำกับนามเอ็ดเวิร์ด ซวิค ที่เคยฝากผลงานเอาไว้ในเรื่อง The Last samurai นั่นเอง

Jack Reacher 2 (2016) เต็มเรื่อง ดูหนัมาสเตอร์

โดยในส่วนของ Jack Reacher 2 นั้น จะนำเอาเนื้อเรื่องจากนวนิยายชื่อดังของ Lee Child เรื่อง One Shot ในตอนที่ 18 ชื่อตอนว่า Never go back มาเขียนเป็นบทหนัง โดยเป็นเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ Jack Reacher ไปดินเนอร์กับ ซูซาน เทอร์เนอร์ บัญชาการหญิง แต่แล้วกลับเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เมื่อซูซานถูกจับ และเขาไม่สามารถจะจำได้ว่าวันนั้นเกิดอะไรขึ้นกันแน่ แน่นอนว่าเมื่อทุกอย่างเป็นปริศนา เขาก็มีหน้าที่ค้นความจริง การตัดสินใจกลับไปสู่อดีตที่มีทั้งเรื่องความทรงจำที่งดงามและเลวร้าย Jack Reacher อดีตทหารฝีมือดีในหน่วยรบพิเศษของกองทัพเวอร์จิเนีย จากการตัดสินใจออกจากกองทัพด้วยเหตุผลบางอย่าง ซึ่งกดดันให้เขาต้องนำตัวเองออกจากองค์กร เขาได้ใช้ชีวิตเหมือนไม่มีตัวตนและไม่มีใครยืนยันการมีชิวิตอยู่ของเขาได้ ไม่ปรากฏข้อมูลทางภาครัฐ เขาไม่มีประกันสังคม ไม่มีบัตรเครดิต ไม่มีเงินฝาก ไม่ใช้โทรศัพท์ ไม่มีที่อยู่ อย่างไรก็ตามการกลับไปยังฐานทัพเก่าของเขาย่อมมีเหตุผลและแรงจูงใจบางอย่าง เขาได้ชักชวนผู้บังคับบัญชาหญิงออกไปดินเนอร์ ซึ่งเธอคนนี้เป็นเพื่อนสมัยทำงานของเขาและเติบโตในหน้าที่การงานพร้อมๆกัน แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คิด เพราะเธอถูกจับตัวไป ในขณะที่Jackมาถึง และยังตกเป็นผู้ต้องสงสัยและพบว่าตัวเองกำลังตกอยู่ในวงวนอาชญากรรมอีกครั้ง Jackเริ่มรู้ตัวแล้วว่าเรื่องนี้มีเบื้องหลังซ่อนอยู่และเขาเองต้องออกหาคำตอบอีกครั้ง และสิ่งที่ตามมาคืออันตรายที่เขาต้องเจอ ทักษะความสามารถและสติปัญญาของเขาเท่านั้นจะทำให้เขารอดพ้นจากข้อกล่าวหานี้ไปได้ แต่เมื่อฝ่ายตรงข้ามไม่เล่นตามกฎเขาจึงต้องเหนื่อยเป็นสองเท่า เขาถูกลอบทำร้ายหลายครั้ง การสะกดรอยตาม ยิ่งเขาทำตัวลึกลับมากเท่าใด เขายิ่งรู้ว่าอันตรายนั้นอยู่ใกล้เขามากกว่าเดิม หรืออาจมีเงื่อนงำบางอย่างที่ต้องการให้เขากลับมาไขปริศนา การพร้อมเป็นเหยื่อล่อให้เขากลับมาหรือยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อให้เขากลับมาจัดการกับคนที่ปรักปรำใส่ร้ายเขายังเป็นเรื่องที่Jack Reacher2สงสัย ซึ่งอาจจะเป็นเขาคนเดียวเท่านั้นที่ทำให้มันสำเร็จได้ ถึงเวลาชำระแค้นและสะสางทุกอย่างให้จบลงก่อนที่เหตุการณ์จะเลวร้ายมากไปกว่านี้ยังคงเป็นเรื่องราวของอดีตหน่วยรบพิเศษขวัญใจสาวๆนามว่ารีชเชอร์ ที่ตัดสินใจออกจากองค์กรด้วยเหตุผลบางประการ เขากลายเป็นคนไร้ตัวตน ไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นหรือตายอย่างไร ไม่มีเอกสารใดๆหรือหลักฐานไหนที่จะบอกได้ว่าเขายังมีชีวิตอยู่หรือไม่ รีชเชอร์ใช้ชีวิตโดยปราศจากสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆทั้งสิ้น จนกระทั่งเขาตัดสินใจกลับมาในกองทัพอีกครั้งด้วยเหตุผลบางประการ นั่นก็คือการที่ซูซาน เทอเนอร์ เจ้าหน้าที่ในหน่วยที่เขาเคยสังกัดถูกใส่ร้ายในข้อหาหักหลังทรยศต่อประเทศ แน่นอนว่ารีชเชอร์คงไม่สามารถปล่อยให้เธอเผชิญชะตากรรมลำพัง เขาจึงต้องกลับมาพิสูจน์ว่า ทั้งเธอและเขานั้นบริสุทธิ์ รวมถึงสืบหาแผนการลับบางอย่างเพื่อเปิดโปงและจัดการให้ได้

ดูหนัง Jack Reacher 2 : Never go back

เสน่ห์ของดูหนังคงเป็นการพยายามใช้ความสามารถระดับเก่งกาจในการแก้ไขปัญหาต่างๆของรีชเชอร์ ซึ่งได้ใจใครหลายคนไม่ใช่น้อย ถือว่าเป็นเสน่ห์ของตัวละครตัวนี้ที่ทำให้ใครหลายคนอยากติดตาม นอกเหนือไปจากบทบู๊ที่เราจะได้ดูกัน เรื่องความมันส์หรือการแสดงแอ็คชั่น ยังไงซะผลงานของทอม ครูซก็การันตีได้เป็นอย่างดีว่าไม่น่าจะต้องผิดหวังใดๆ แม้ว่าอายุอานามประเอกหนุ่มจะมาก และความหล่อเหลาฟิตและเฟิร์มจะไม่เท่าเดิมแต่ยังถือว่าอยู่ในระดับน่าพึงพอใจ ในส่วนเนื้อเรื่องว่าจะเจ๋งเป้งแค่ไหนก็ต้องไปตามดูกันด้วยตัวเอง แม้พลอตจะดูเป็นเหล้าเก่าในขวดใหม่ แต่ก็ไมได้หมายความว่ามันจะไม่สามารถทำให้เราทึ่งได้ งานนี้ไม่รู้ว่าแฟนนิยายจะสมหวังหรือเปล่า แต่เชื่อว่าแฟนๆดูหนังแอ็คชั่นบู๊ระห่ำเฉือนคมน่าจะพอใจพอสมควร ส่วนความสนุกจะระดับไหนก็ต้องไปติดตามดูกันด้วยตัวเองจะดีกว่า

ดูหนัง Jack Reacher Never go back 2016
หนัง Jack Reacher Never go back 2016 HD

เพียงแค่เนื้อเรื่องก็ชวนตื่นเต้นมาก ที่เด็ดสุดคือการแก้ปัญหายากๆของแจ็ค รีชเชอร์ ที่หลายคนอยากเห็น และการต่อสู้อย่างดุเดือดของเขา นอกจากการลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง ฉากแอ็คชั่นมันส์ๆดิบๆ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังสนุกมากขึ้น ภาคแรกทำได้ดีแล้ว ภาค2 เป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาด เพราะเป็นการต่อยอดความสนุกตื่นเต้นที่จะทำให้ผู้ชมไม่ผิดหวังกับการตีตั๋วเข้าชม เชื่อว่าหลายคนคงอยากจะรอดูหนังสืบสวนสอบสวนระทึกขวัญเรื่อง Jack Reacher : Never go back ใจจะขาด ยิ่งเมื่อผสมกับเสน่ห์ของทอม ครูซ นักแสดงฮอลลีวูดที่ร่างไม่ใหญ่ แต่เสน่ห์แพรวพราว มันย่อมจะทำให้หนังเรื่องนี้เป็นที่น่าจับตามอง เพราะไม่ได้ขายแค่ความมันส์และเนื้อเรื่องเป็นปริศนาเท่านั้น แต่ต้องทำให้นักแสดงฉายประกายแห่งเสน่ห์ออกมาผสมกับเนื้อเรื่องให้ได้ลงตัว แค่นี้ก็น่าจับตามองอย่างพลาดไมได้แล้ว!