Jeruzalem

ดูหนังออนไลน์ Jeruzalem เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Jeruzalem (2016)
  • ผู้กำกับ : Doron Paz, Yoav Paz
  • นักแสดง : Yael Grobglas, Yon Tumarkin, แดเนี่ยลล์ เจเดลิน , Tom Graziani
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 7 กรกฎาคม 2016

Jeruzalem (เมืองปลุกปีศาจ) เยรูซาเล็ม เมืองสำคัญแห่งหนึ่งทางศาสนาและการเมืองการปกครองของโลก ท่ามกลางความศักดิ์สิทธิ์และควาขัดแย้ง มานานหลายร้อยปี และเอกลักษณ์ที่ยังคงความงามและความขลังที่ทั่วโลกรู้จักกันเป็นอย่างดี คือ โดมทองแห่งศิลา กำแพงตะวันตก หรือกำแพงร้องไห้ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวอยากจามาเยือนสักครั้งในชีวิต ด้วยความเป็นเอกลักษณ์และความโดดเด่นในเรื่องของประวัติศาสตร์อันยาวนาน เยรูซาเล็ม จึงกลายมาเป็นหนังที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งของปี 2016 นี้ และยิ่งน่าสนใจไปกว่านั้นคือเป็นหนังระทึกขวัญ ที่จะนำพาผู้ชมได้อยู่โลเคชั่นที่แตกต่างออกไป ในสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ แต่ความน่ากลัวก็ยังไปถึง และไม่รู้ว่าใครจะรอดพ้นจากสถานที่แห่งนี้ไปได้

ใช้ฉากหลังเป็นกรุงเยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล เมืองที่ซึ่งผ่านประวัติศาสตร์อันยาวนาน เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งความศรัทธาทั้งยังเป็นดินแดนที่เป็นเสมือนดินแดนหลายมิติ มาผูกเข้ากับเรื่องราวการบุกเข้ามาครอบงำของเหล่าปิศาจ ซึ่งอาจจะดูไม่คุ้นตาเท่าไรนักสำหรับประเทศไทยที่หากจะนับแล้ว ค่อนข้างจะห่างไกลจากเมืองนี้พอสมควร แต่นั่นยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้น่าสนใจ เหตุเพราะมันยิ่งให้ความรู้สึกลึกลับน่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง สำหรับหนังเรื่อง JERUZALEM ผลงานของผู้กำกับสองพี่น้องโดรอน พาซ และโยฟ พาซ ที่จะนำพาคุณไปทดสอบศรัทธาที่มีต่อพระเจ้าแห่งเมืองนี้

เรื่องย่อ Jeruzalem : ในวันหยุดยาวของกลุ่มหนุ่มสาว พวกเขาเลือกที่จะมาเยรูซาเล็ม สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และความเชื่อด้านศาสนา ที่นี่คือดินแดนอันศักดิ์สิทธิ์ ความแปลกใหม่และความตื่นเต้นที่ได้มาเยือนที่แห่งนี้ พวกเขารู้สึกได้ว่ามันคือวันหยุดที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา และจะเก็บทุกบรรยากาศไว้ในความทรงจำ สำหรับการมาเยือนครั้งแรก ปลุกเร้าพวกเขาด้วยความทันสมัยนอกกำแพง และความสงบที่ในกำแพงร้องไห้ และนี่คือชีวิตที่แตกต่างสุดขั้ว ที่ทำให้พวกกเขาได้รู้สึกแตกต่างขึ้นมาอีกครั้ง แต่แล้วความน่าสะพรึงได้โอบล้อมเข้ามาที่เมืองแห่งนี้ เยรูซาเล็มถูกโจมตี ผู้คนต่างหนีเอาตัวรอด และนั่นคือจุดเริ่มต้นของการเผชิญหน้ากับปีศาจที่มาจากนรก ดังคำกล่าวที่ว่า มีประตูนรกอยู่ 3 แห่งบนโลกนี้ คือ มหาสมุทร ทะเลทรายและเยรูซาเล็ม พวกมันได้ปรากฏตัวขึ้นและต้องการปลดปล่อยพวกพ้อง บรรดาปีศาจทั้งหลายได้ออกมาจากประตูนรกแล้ว พวกมันมุ่งโจมตีมนุษย์และแพร่เชื้อโรค ความกลัวคือสิ่งที่ทำให้มันมีพลังมากขึ้น พวกมั้นพร้อมแล้วสำหรับการกลับมาอีกครั้ง หลังจากถูกกักขังมานานแสนนาน วันหยุดพักผ่อนที่มีความสุข กลับกลายเป็นต้องหนีตายสำหรับพวกเขาเสียแล้ว พวกเขาจะเอาตัวรอดจากเยรูซาเล็มได้อย่างไร ความหวาดกลัวจะทำให้พววกเขาต้องกลายเป็นผีดิบหรือไม่ หรือการปลดปล่อยครั้งนี้มีเงื่อนงำซ่อนอยู่เรื่องราวของนักท่องเที่ยวสามคน นามว่า เควิน ,ราเชล และซาร่า ทั้งสามคนเดินทางมายังเมืองเยรูซาเล็มประเทศอิสราเอล เพื่อท่องเที่ยวยังเมืองที่พวกเขาเชื่อว่าเจ๋งสุดๆ และเต็มไปด้วยความน่าสนใจ โดยทั้งสามคนได้ถ่ายภาพและบันทึกเหตุการณ์ไว้ตลอดการเดินทาง แต่แล้วแดนสวรรค์ก็กลับกลายแปรเปลี่ยนเป็นขุมนรกในฉับพลัน เมื่อพวกเขาพบเหตุการณ์ประหลาด เมืองถูกปิศาจลึกลับบุกโดยไม่ทันตั้งตัว ใครบางคนบอกว่าสาเหตุมาจากการที่ประตูนรกได้เปิดออก ไม่เพียงเท่านั้นเหล่าปิศาจยังได้จัดการกับผู้คนที่เมืองนี้ให้กลายเป็นผีดิบอีกด้วย พวกเขาทั้งสามจะสูญสิ้นศรัทธาหรือไม่ แล้วจะเอาชีวิตรอดได้อย่างไร!

Jeruzalem มาสเตอร์

หนังดีน่าดู Jeruzalem : ผู้กำกับ โตรอน ปาซ และ โยฮัน ปาซ มีความกล้าที่จะใช้เยรูซาเล็ม สถานที่ศักดิ์เป็นสถานที่ปลดปล่อยปีศาจมาจากนรก ความน่ากลัวในเกือบทุกฝีก้าวจะทำให้ผู้ชมตื่นเต้น ถึงแม้ในช่วงแรก ที่ตัวละครจะพาเราซึมซับความงามของเมืองเยรูซาเล็ม แต่เมื่อปีศาจปรากฎตัว ทุกคนต่างต้องเอาตัวรอด ความน่ากลัวและความระทึกมีมากขึ้นไปอีกเมื่อถูกความขลังของเมืองแห่งนี้โอบล้อมไว้ ท่ามกลางการถูกตามล่า Jeruzalem ถือว่าเป็นหนังระทึกที่น่าจับตามองอีกเรื่องหนึ่งของปีนี้

จะว่าไม่เคยเห็นเลยสำหรับหนังแบบนี้ก็คงไม่ใช่ เพราะฮอลลีวูดเองก็มีหนังเกี่ยวกับศรัทธา ศาสนา และเหล่าปีศาจแบบนี้ให้เราได้ชมกันบ้างอยู่เรื่อยๆ  แต่ต้องยอมรับว่าการใช้ฉากหลังเป็นประเทศเยรูซาเล็มนั้นก็ดูจะไม่ใช่เรื่องที่เราคุ้นเคยเท่าไรนัก ทั้งตัวอย่างที่ได้ดูกันก็ทำให้รู้สึกว่าผู้กำกับพยายามทำให้หนังน่าสนใจด้วยการทำให้มันดูสมจริง ทั้งภาพที่เราได้เห็นในตัวอย่าง และการใช้เทคนิคราวกับนักแสดงนั้นคือนักท่องเที่ยวที่กำลังบันทึกภาพการเดินทางแล้วบังเอิญไปประสบเข้ากับเหตุร้ายจริงๆ ทำให้หนังเรื่องนี้ดูน่าสนใจตรงที่มันคือหนังสยองขวัญที่ดูเรียล โดยมีฉากหลังเป็นเมืองเยรูซาเล็มที่เป็นเสมือนดินแดนปริศนา ซึ่งหลายคนอาจจะไม่เคยพบเห็นมาก่อนนั่นเอง ซึ่งหากก่อนดูหนังใครได้อ่านประวัติของเมืองนี้ว่ากว่าจะเดินทางมาจนถึงปัจจุบันนั้นต้องผ่านอะไรมาบ้าง อาจจะทำให้การดูหนังนั้นได้อรรถรสมากขึ้น ซึ่งต้องถือว่าผู้กำกับรู้จักใช้เมืองที่มีประวัติศาสตร์เจ็บปวดมากมายยาวนานมาสร้างบรรยากาศ เสริมให้หนังสยองขวัญนั้นดูแน่นขึ้น ใครที่ชอบหนังแนวนี้ ศรัทธา ศาสนา ผสมผสานกับความสยองขวัญ ห้ามพลาด! เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งรสชาติสำหรับคอหนังแนวนี้ที่น่าลิ้มลอง!