Jessabelle

ดูหนังออนไลน์ Jessabelle เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Jessabelle (2014)
  • ผู้กำกับ : Kevin Greutert
  • นักแสดง : Sarah Snook Jessie,Mark Webber Preston,Joelle Carter Kate,เดวิด แอนดริว Leon,Chris Ellis Sheriff Pruitt,ลาริซา โอเลย์นิก Samantha,อาน่า เดอ ลา รีกูร่า Rosaura
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : N/A

Jessabelle (บ้านวิญญาณแตก) เป็นผลงานสยองขวัญจากผู้กำกับ’Kevin Greutert'(ผลงาน: Saw VI และ Saw 3D)ที่หลังจากในปีนี้มีหนังสยองขวัญต้นทุนต่ำที่สามารถประสบความสำเร็จออกมามากมายอย่างเช่น Insidious และ The Conjuring และหนังเรื่อง Jessabelle ก็เป็นหนึ่งในนั้น

Jessabelle เป็นเรื่องราวของ ‘เจสซาเบล’ (นำแสดงโดย:Sarah Snook Jessie) หญิงสาวผู้เคราะห์ร้ายที่ประสบอุบัติเหตุรุนแรงจนทำให้เธอสูญเสียสามีไป เจสซาเบลบาดเจ็บจนจะต้องนั้งรถเข็น เธอจึงได้เข้ามาพักที่บ้านของพ่อเธอเอง เพื่อพักรักษาร่างกายและจิตใจ แทนที่การมาพักครั้งนี้ทำจะให้เธอดีขึ้น มันกลับทำให้ทุกอย่างแย่ลง เพราะเจสซาเบลได้พบเจอกับวิดีโอเทปของแม่เธอที่เสียชีวิตไปนานแล้วได้เตือนถึงของขวัญบางอย่างที่มันจะมาพร้อมกับสิ่งชั่วร้ายที่พร้อมจะเอาชีวิตของเจสซาเบลเธอไปได้ทุกเมื่อ

สามารถติตตามดูหนังเรื่อง Jessabelle แบบเต็มเรื่องระบบ High-Definition (HD) ในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้ไปต้นไปทุกโรงหนัง

วิจารณ์หนังเรื่อง Jessabelle (บ้านวิญญาณแตก)

เปิดฉากเรื่องราวสุดสะพรึง เมื่อได้มีหนังใหม่เข้าฉายอย่าง Jessabelle โดยครั้งนี้ได้ถูกสร้างมาในรูปแบบของผีในบ้านอีกตามเคย งานนี้ก็คงจะหนีไม่พ้น แนวซับซ้อน ซ้อนเงื่อน หรือผีฆ่าคนโดยไร้เหตุผล แต่ความแปลกใหม่สำหรับหนังเรื่องนี้ก็อาจจะต่างกันออกไปในเรื่องของตัวละครอย่าง เจซซี่ ที่กลับประสบอุบัติเหตุจนเดินไม่ได้นั่นเอง แถมยังไปเจอกับม้วนวีดิโอที่ถ่ายเก็บเอาไว้ ซึ่งเล่าถึงการทำนาย ไสยศาสตร์ ที่กำหนดชะตาชีวิตของเธอ จนเธอต้องสืบค้นและแก้ไขให้เร็วที่สุด เพราะเธอกลับได้สัมผัสถึงความผิดปกติของบ้านและพลังงานบางอย่างนั่นเอง เท่านั้นยังไม่พอ เจซซี่ ยังพบป้ายหลุมศพของตัวเองที่กำหนดวันเวลาตายเอาไว้ และนำพาไปสู่จุดสำคัญ ที่จะต้องค้นหาความจริงและแก้ไขมันให้ทันให้ได้
เรื่องราวของ Jessabelle นับว่ามีการเดินเรื่องที่ค่อนข้างเหมาะสม ไม่ซับซ้อนหรือข้ามไปข้ามมาเหมือนหนังหลายๆเรื่อง โดยหลังจากที่ เจซซี่ ประสบอุบัติเหตุจนเธอต้องพักฟื้นสภาพขาตัวเอง เธอจะต้องกลับไปยังบ้านหลังเก่าที่เคยเป็นบ้านสมัยก่อน ก่อนที่แม่ของเธอจะเสียไป แนวการดำเนินเรื่องของหนังเรื่องนี้ จะออกแนวเดิมๆของสไตล์ผีสากล นั่นก็คือ จะต้องไปพบเจอกับบางสิ่งโดยบังเอิญ หรือสัมผัสกับอะไรก็ตามที่แปลกประหลาด ซึ่งถึงแม้ว่าจะอยู่เฉยๆ มันก็วิ่งเข้ามาหาเอง
ตัวหนังค่อนข้างเน้นถึงความอึกทึกของเสียงเอาไว้มาก ซาวน์บางส่วนยังคุมเรื่องราวได้ไม่ดีพอ ทำให้ไม่ค่อยอินกับหนังเรื่องนี้เสียเท่าไหร่นัก แน่นอนว่าฉากอารมณ์อาจจะมาเต็ม แต่ส่วนประกอบของหนังถ้าไม่โอเค ก็ไม่ต่างอะไรกับปลาเน่าในเข่งเดียว แนวการดำเนินเรื่องออกจะเป็นไปอย่างดี วางโครงได้เหมาะสม เพราะฉะนั้น ถ้าใครที่ต้องการจะเสพหนังในอารมณ์แบบลึกลับ น่ากลัว และออกแนวคำทำนาย ที่ฉีกกรอบแนวหนังผีไปบ้าง ก็ควรจะไปดูเรื่องนี้กันเลย
คะแนน 6/10