เจสสิก้า แชสเทน แฉฮอลลีวูดรับสายลับหญิงผิดไปหมดแล้ว

เจสสิก้า แชสเทน แฉฮอลลีวูดรับสายลับหญิงผิดไปหมดแล้ว

ก่อนภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องใหม่ของเธอ The 355 เจสสิก้า แชสเทน อธิบายว่าทำไมเธอถึงคิดว่าฮอลลีวูดจับสายลับหญิง “ผิด” ตอนนี้เธอได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นนางเอกแอคชั่นแล้ว Chastain วัย 44 ปีจะต้องแข่งขันกับ Tom Cruise และ Angelina Jolie เพื่อชิงตำแหน่งสูงสุด นักฆ่าผู้ร้ายกาจใน Ava ในปี 2020 ตอนนี้เธอได้ร่วมแสดงในภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญเรื่องใหม่ของ Simon Kinberg เรื่อง The 355

มีรายงานว่า Kinberg นำเสนอแนวคิดภาพยนตร์เรื่องนี้ขณะถ่ายทำ X-Men: Dark Phoenix ในปี 2019 และตอนนี้ทั้งคู่กำลังกลับมารวมตัวกันเพื่อสร้างภาพยนตร์สายลับหญิงขึ้นใหม่ ตัวละครของเธอคือเจ้าหน้าที่ซีไอเอ Mace Brown ต้องดึงอาวุธลับสุดยอดที่ขโมยมาโดยคนเลวใน The 355 บราวน์ร่วมมือกับกลุ่มตัวแทนผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติในเรื่องจารกรรมที่เดิมพันสูงนี้ นำแสดงโดย Lupita Nyong’o (Black Panther) และ Diane Kruger (Inglorious Basterds)

อะไรที่ทำให้ภาพยนตร์แอคชั่นเรื่องใหม่นี้แตกต่างจากหนังระทึกขวัญที่นำแสดงโดยผู้หญิงคนก่อน? ตามที่นักแสดงกล่าว ภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ได้แสดงภาพสายลับหญิงว่าเป็น “หม้อน้ำผึ้ง” ที่ใช้เรื่องเพศเพื่อทำงานสายลับ สายลับหญิงที่แท้จริง “ถูกใช้เพื่อจิตใจของพวกเขา” Chastain กล่าว ดังนั้นการแสดงภาพที่แม่นยำยิ่งขึ้นจึงน่าสนใจยิ่งขึ้น นักแสดงหญิงกล่าวในการให้สัมภาษณ์:

วงการภาพยนตร์จับสายลับหญิงผิดหมด… พวกเขาพรรณนาว่าเป็นสายลับหญิง ซึ่งไม่ถูกต้อง ผู้หญิงถูกใช้เพื่อจิตใจ ไม่ใช่ร่างกาย ซึ่งเป็นแนวคิดที่น่าสนใจ”

ในที่สุด 355 จะออกวางจำหน่ายในต้นปีหน้า หลังจากที่ล่าช้าเหมือนภาพยนตร์ส่วนใหญ่เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 การมีส่วนร่วมของนักแสดงหญิง Fan Bingbing ในเรื่องอื้อฉาวทางภาษีทำให้ผู้ผลิตต้องเลื่อนการมีส่วนร่วมของเธอ ตัวอย่างล่าสุดของหนังระทึกขวัญแสดงให้เห็นถึงแอ็คชั่นระเบิดและนักแสดงทั้งหมดรวมถึงดารา MCU เซบาสเตียนสแตน นอกจากนี้ Chastain จะแสดงร่วมกับ Jake Gyllenhaal ในภาพยนตร์ดัดแปลงจากวิดีโอเกม The Division

มุมมองที่เป็นเอกลักษณ์ของ 355 ในแนวเพลงยอดนิยมได้รับความช่วยเหลือจากความคิดเห็นของ Chastain ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของสายลับหญิงคนแรกในอเมริการะหว่างการปฏิวัติอเมริกา เช่นเดียวกับภาพยนตร์แอคชั่นที่นำโดยผู้หญิงเรื่องอื่นๆ The 355 แสดงให้เห็นถึงความพยายามและความหลงใหลอย่างแท้จริงจาก Chastain และทีมของเธอในการแสดงภาพผู้หญิงที่กล้าหาญอย่างสมจริง