JOY

ดูหนังออนไลน์ JOY เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง JOY (2015)
  • ผู้กำกับ : เดวิด โอ. รัสเซล
  • นักแสดง : เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ , รอเบิร์ต เดอ นิโร , แบรดลีย์ คูเปอร์, เอ็ดการ์ รามิเรซ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 25 ธันวาคม 2015

JOY หนังเต็มเรื่องนี้ได้ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ นักแสดงรางวัลออสการ์ชื่อดัง ได้กลับมาพิสูจน์ฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยมอีกครั้งกับดูหนังที่มีเค้าโครงจากเรื่องจริง และมีลุ้นถึงการเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำหญิง อีกครั้ง ด้วยผู้สร้างและผู้กำกับชื่อดัง เดวิด โอ รัสเซล จากผลงานที่หลายคนยังจดจำได้อย่าง Silver lining Playbook ที่มีเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และแบรดลีย์ คูเปอร์  แสดงนำ ถือว่าเป็นผู้กำกับและนักแสดงที่มีเคมีเข้ากันสุดๆ เพราะผลงานของพวกเขาดังเปรี้ยงปร้างทั้งรายได้และคำชื่นชมจากแฟนหนัง รวมทั้งได้รับคำชมจากนักวิจารณ์เป็นอย่างมาก ผู้กำกับผู้นี้จะมาสร้างหนังที่ให้แรงบัลดาลใจและเพิ่มพลังใจในการใช้ชีวิตกับแฟนหนังที่ติดตามและชื่นชอบเขาอีกครั้ง หยิบเรื่องจริงทำเป็นบทหนังที่ถูกถ่ายทอดลงบนแผ่นฟิล์มอีกครั้ง กับหนังการต่อสู้ทั้งชีวิตครอบครัวและวงการธุรกิจของผู้หญิงตัวเล็กๆธรรมดาคนหนึ่ง ผลงานของผู้กำกับDavid o. Russell  ที่ได้นางเอกสาวซึ่งกำลังขึ้นหม้ออย่างเจนนิเฟอร์ลอว์เลนซ์มารับบทหญิงแกร่งเจ้าของไม้ม๊อบมหัศจรรย์ที่ขายดิบขายดีผ่านทางช่อง QVC ที่พยายามประคับประคองทั้งชีวิตครอบครัวและชีวิตการทำงานให้ได้สมดุลกัน โดยมีรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำหญิง การันตีถึงฝีมือของเธอว่า ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

Joy
Joy

หนัง JOY

Joy หญิงสาวสวยที่เกือบเพรียบพร้อมเธอมีทั้งการศึกษาและฐานะที่ดี แต่ชีวิตครอบครัวค่อนข้างล้มเหลว เนื่องจากเธอใช้ชิวิตอยู่ท่ามกลางการหย่าร้างของพ่อแม่ และโต้เถียงกันอย่างเจ็บแสบให้เธอได้ยินอยู่เสมอ ความสับสนในชีวิตช่วงวัยรุ่นในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ การคนหาตัวตนที่แท้จริง เธอนั้นพร้อมสู้กับทุกๆอย่างที่จะขวางความสำเร็จ เธอพ่ายแพ้ในครั้งแรกและเริ่มต้นได้ไม่ดีนัก ด้วยความมั่นใจในความคิดของตัวเองและขาดคนแนะนำ ซึ่งนั่นเป็นบทเรียนสำคัญที่จะไม่ทำให้เธอล้มเหลวอีก ทั้งในเรื่องงานและชีวิตการแต่งงานของเธอ เธอจะประคับประคองมันอย่างถึงที่สุดด้วยความอดทน เข้มแข็ง และกำลังใจอันเปี่ยมล้นที่สร้างด้วยตัวเอง ทั้งด้วยความจำเป็นที่ต้องทำเพื่อคนที่รักและความฝันที่ไม่สามารถละทิ้งได้ ความฝันนั้นเพื่อตัวเองและชีวิตที่ก้าวหน้า โลกแห่งความจริงกำลังรอคอยและท้าทายหัวใจอันกล้าแกร่งของเธออยู่ การทรยศหักหลัง คำโกหก ความท้อแท้สิ้นหวัง และเต็มเรื่องราวที่บั่นทอนจิตใจต่างๆนาๆ ที่เธอต้องพบเจอระหว่างทางแห่งความสำเร็จ ทั้งหมดจะเป็นแรงผลักดันให้เธอต้องก้าวข้ามจุดนี้ไปให้ได้ ด้วยความตั้งใจ อดทน ซื่อสัตย์ และทั้งหมดของชีวิตเพื่อแลกกับความสำเร็จมูลค่าหมื่นล้านเหรียญที่รออยู่ในจุดหมายปลายทางข้างหน้า ซึ่งทางเลือกเดียวคือต้องไปให้ถึง

Joy เป็นเรื่องราวของจอย แมงกาโน หญิงสาวลูกครึ่งอเมริกา-อิตาเลี่ยนที่เกิดมาในครอบครัวที่ไมสมบูรณ์แบบนัก แม้เธอจะมีจินตนาการที่ดีตั้งแต่เด็ก แต่เธอก็ไม่ได้รับการสนับสนุนเท่าที่ควร จนกระทั่งเธอเติบโต ผ่านการมีครอบครัว และชีวิตคู่ที่ล้มเหลว และยิ่งนับวันความรับผิดชอบของเธอก็ยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งหน้าที่ในฐานะแม่ที่ต้องเลี้ยงดูลูกคนเดียว หน้าที่ในฐานะลูกที่กลายมาเป็นผู้นำครอบครัว ซึ่งทำให้ความฝันของเธอต้องชะงักลง แต่ Joy ก็ไม่เคยยอมแพ้ จนกระทั่งเธอได้เดินเข้าสู่วงการธุรกิจที่ทำให้เธอได้มีโอกาสทำตามความฝัน หากแต่ในความจริงนั้นการเดินตามความฝันเพื่อไปสู่จุดมุ่งหมายนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สำหรับผู้หญิงตัวเล็กๆที่ต้องสู้ด้วยตัวเองเพื่อให้ไปถึงฝั่งฝัน พร้อมกับประคับประคองผู้คนรอบข้างไปพร้อมๆกัน

ดูหนัง JOY

JOY เพียงรายชื่อนักแสดงระดับแนวหน้าทั้ง เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ แบรดลี่ย์ คูเปอร์ โรเบิร์ต เดอ นี โร และนักแสดงสมทบฝีมือเยี่ยม ก็สามารถดึงดูดผู้ชมให้รอคิวตีตั๋วเพื่อดูหนังเต็มเรื่องนี้ได้ไม่ยากแล้ว เนื้อหาที่เข้มข้นช่วยส่งเสริมกันและกันเป็นอย่างดี เชื่อว่าผลงานชิ้นโบแดงชิ้นนี้ของผู้กำกับและผู้เขียนบท เดวิด โอ รัสเซล น่าจะหยิบรางวัลออสการ์อย่างน้อยสัก 1 รางวัล มาเชยชมได้ไม่ยากนัก

สิ่งที่น่าสนใจคือการหยิบเอาชีวิตของผู้หญิงผู้ซึ่งไม่สมบูรณ์แบบมาร่วมเดินทางไปกับคนดูให้เห็นว่า การที่คนๆหนึ่งจะประสบความสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย  อีกทั้งการเดินไปสู่ความฝันนั้น มิใช่ว่าจะราบรื่นและเราก็ไม่สามารถพุ่งตรงไปยังเป้าหมายได้ทันที ความจริงของชีวิตเรายังมีคนรอบข้างที่ต้องพาเดินไปด้วยกัน บางครั้งพวกเขาก็เหมือนแรงสนับสนุน บางครั้งก็กลายมาเป็นอุปสรรค แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ตราบเท่าที่เราไม่ได้อยู่คนเดียวบนโลก เราก็ยังต้องเดินโดยประคองทุกคนรอบตัวไปได้เสมอ เพราะคงไม่มีใครปรารถนาความสำเร็จที่โดดเดี่ยว งานนี้เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์สลัดภาพบู๊มาเป็นหญิงสาวผู้สู้ชีวิตที่จะเดินไปให้ถึงฝั่งฝัน ข้อยากของการแสดงหนังแบบนี้คือต้องเล่นให้น้อย แต่ต้องทำให้พลังที่ออกมาเยอะ และดูเหมือนว่ารางวัลลูกโลกทองคำที่เธอได้รับน่าจะการันตีถึงฝีมือการแสดงของเธอได้เป็นอย่างดี หนำซ้ำ ยังมีรายชื่อของเธอเข้าชิงรางวัลออสการ์อีกด้วย เพียงเท่านี้เหตุผลก็มากพอที่เราจะร่วมเดินทางไปกับ Joy เพื่อไปดูว่าเธอต้องผ่านอะไรบ้าง กว่าจะประสบความสำเร็จในอย่างทุกวันนี้!