Kubo and two strings

ดูหนังออนไลน์ Kubo and two strings เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Kubo and two strings (2016)
  • ผู้กำกับ : Travis Knight
  • นักแสดง : Rooney Mara, Charlize Theron, Matthew McConaughey
  • ประเภท : ครอบครัว, ผจญภัย, อนิเมชั่น
  • เข้าฉาย : N/A

Kubo and two strings เป็นอีกหนึ่งหนังการ์ตูนแอนิเมชั่นที่น่าจะถูกใจคอแอนิมั่นแบบอินดี้ ด้วยลายเส้นและเนื้อเรื่องที่ค่อนข้างจะเก๋ไก๋ ของหนังเรื่อง Kubo and two strings ผลงานจากการร่วมมือกันระหว่างสตูดิโอไลกาและ Focus โดยเป็นแอนิเมชั่นที่ผ่านการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2012 จนกระทั่งเตรียมจะเข้าฉายในปี 2016 นี้ กับลายเส้นแบบเหงาๆหลอนๆที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ทั้งยังนำเสนอเรื่องราวที่มาจากนิทานโบราณของญี่ปุ่น

การ์ตูนเรื่องนี้มีมนต์เสน่ห์

เพราะฉะนั้นเราจะเห็นญี่ปุ่นในสมัยโบราณและเรื่องราววิถีทางของซามูไรอย่างเข้มข้นผ่านหนังเรื่องนี้แน่นอน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลเลยทีเดียว ไลก้า สตูดิโอ สร้างผลงานคุณภาพสูงและโดดเด่นไม่เหมือนใครมานานหลายปี ผลงานแอนิเมชั่นของที่นี่ล้วนสร้างความประทับใจและเรียกเสียงฮือมาแล้วหลายชิ้น ผลงานที่ออกสู่สายตาประชาชนล้วนแล้วแต่เป็นผลงานรับมาสเตอร์พีซทั้งสิ้น พิสูจน์ได้จากรางวัลการันตีมากมาย รวมทั้งรายได้และผลตอบรับเป็นไปในทางที่ดีมาก Kubo and the Two Strings คือผลงานล่าสุดในปี 2016 นี้ และแน่นอนว่าความคาดหวังจากแฟนๆที่ชื่นชอบย่อมมีมากไปด้วย และการจับตามองจากนักวิจารณ์ ว่าผลงานล่าสุดนี้จะสร้างมาตรฐานใหม่ของแอนิเมชั่นได้หรือไม่หรือยังคงรักษามาตรฐานเดิมไว้ เรื่องราวของเด็กชายที่ต้องออกไปผจญโลกกว้างเพื่อนำเกราะซามูไรของพ่อที่หายสาบสูญกลับมา เพื่อต่อสู้กับวิญญาณร้าย ที่กำลังคุกคามชีวิตเขาและแม่ ในส่วนของการกำกับเป็นของ ทราวิส ไนท์ และทีมพากย์การ์ตูนนั้นล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงชื่อดังทั้งสิ้น อาทิ ชาร์ลิซ เธอร์รอน, แมทธิว แมคคอนนาเฮย์, รูนีย์ มาร่า, ราฟ เฟียเนส และอาร์ท พาร์คินสัน ร่วมถ่ายทอดความสนุกสนานในการผจญภัยของเด็กชายผู้มีจิตใจงดงาม รวมทั้งคู่หูของเขา

เนื้อเรื่องย่อของหนังน่าดู Kubo and two strings

คุโบ้ เด็กชายที่อาศัยอยู่กับแม่ที่เมืองชายทะเล เด็กชายคนนี้มีจิตใจที่อ่อนโยน มองโลกในแง่ดี ขยันขันแข็งและเฉลียวฉลาด เขาใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายกับแม่โดยปราศจากพ่อคอยดูแล จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาถูกวิญญาณร้ายมุ่งโจมตีเขาในคืนกลางดึก เขาทั้งหวาดกลัวและตกใจ แต่แล้วแม่ของเขาได้ออกมาช่วยเขาให้ปลอดภัยจากวิญญาณร้าย และบอกให้เขาหนีไปและตามหาชุดเกราะของพ่อ ที่อยู่ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่ง แม่ของเขาได้มอบเครื่องมือบางอย่างให้กับเขาเพื่อเป็นหนทางในการหาคนช่วยเหลือ เพราะนั่นคือสิ่งเดียวที่จะทำให้เขาอยู่รอด แม่ของเขาถูกวิญญาณทำร้าย เขาต้องจำใจจากแม่ไปโดยที่ไม่รู้ว่าแม่อยู่หรือตาย เขาเศร้าและเสียใจ แต่ด้วยความเป็นนักสู้เขาจะต้องเดินทางต่อไปเพื่อตามหาชุดเกราะ และคนที่จะช่วยเขาตามหา เขาได้เจอกับลิงและด้วง ซึ่งเป็นผู้ช่วยของพ่อเขา เมื่อได้เจอกันพวกเขาตัดสินจออกผจญภัยเพื่อตามหาชุดเกราะ ดาบ และหมวกนักรบ ที่มีความหมายมากกว่าของวิเศษที่จะช่วยปกป้องตัวเขา แม่ และเพื่อนๆ แต่มันคือคำตอบที่เขาอยากรู้เกี่ยวกับครอบครัว โดยเฉพาะผู้เป็นพ่อของเขา ที่เป็นซามูไรผู้ยิ่งใหญ่ในอดีตรวมทั้งความลับที่เป็นตำนานเล่าขาน แต่ก่อนจะถึงวันนั้นเขาต้องต่อสู้กับศัตรูที่เป็นอสูรกายและปีศาจที่เต็มไปด้วยความเคียดแค้น ในส่วนของเรื่องราวนั้น หนังเรื่อง Kubo and two strings จะบอกเล่าเรื่องราวของคูโบะ เด็กหนุ่มผู้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านธรรมดา มีชีวิตเรียบง่ายตามปกติ จนกระทั่งวิญญาณตนหนึ่งได้ตามรังควานเขา จนเขาต้องหาทางรอดที่จะหลุดพ้นจากการถูกรังควาญ ซึ่งนำมาถึงการค้นหาเสื้อเกราะโบราณของผู้เป็นพ่อของเขาเอง

หนังคุณอีกเรื่องที่คุณไม่ควรพลาด

เพียงเท่านี้ก็ตัดสินใจไม่ยากสำหรับการตีตั๋วเข้าชม ผลงานคุณภาพเนี้ยบกริบในแบบที่ไม่มีใครเหมือนจนต้องประทับใจกับทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้รับชมตั้งแต่ต้นจนจบ ความน่าสนใจ Kubo and two strings อยู่ที่การผสมผสานวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของญี่ปุ่นโบราณให้เข้ากับความเป็นแอนิเมชั่น ซึ่งเป็นสมัยใหม่  เพื่อนำเสนอให้ผู้ชมได้รับรู้และสัมผัสถึงจิตวิญญาณของวิถีแห่งญี่ปุ่นโบราณ ถือว่าเป็นอะไรที่ท้าทายและน่าสนใจสุดๆไปเลย แถม CEO ของไลกายังตั้งความหวังว่าแอนิเมชั่นเรื่องนี้จะเป็นความหวังของไลกาทั้งในด้านคำชมและผลกำไรเลยทีเดียว แน่นอนว่านั่นหมายความว่าทางไลกาต้องมั่นใจในหนังแอนิเมชั่นเรื่องนี้มากๆแน่นอน แต่ว่าจะเป็นอย่างที่คาดหวังหรือไม่ สิงหาคม ปี 2016 นี้ รู้กันแน่นอน