Legend

ดูหนังออนไลน์ Legend เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Legend (2016)
  • ผู้กำกับ : ไบรอัน เฮลเกอแลนด์
  • นักแสดง : พอล แอนเดอสัน , ทอม ฮาร์ดี, คริสโตเฟอร์ เอ็กเคิลสตัน , โจชัว ฮิลล์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 20 พฤศจิกายน 2015

Legend หนังที่สร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงในวีรกรรมสุดระห่ำของพี่น้องตะกูลเครย์ ที่ไม่มีใครไม่รู้จักในการสร้างเครือข่ายอิทธิพลมืดเมื่อ 50 ปี ที่แล้วที่ลอดอน ในปีนี้การถ่ายทอดเรื่องราวของเขาตกเป็นของสุดยอดผู้กำกับแห่งยุค เบรน เฮลจ์แลนด์ รับหน้าที่ในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นนี้ให้ออกมาอย่างยอดเยี่ยมที่สุด ถือว่าเป็นความท้าทายสำหรับเขาไม่น้อยกับการกับดูหนังอังกฤษเรื่องนี้ พร้อมทั้งสุดยอดนักแสดงที่มารับบทเด่นในเรื่องนี้ ทอม ฮาร์ดี้ ที่รับบทเป็นฝาแฝดสุดโหดอารมณ์รุนแรงและมีอาการทางจิต ซึ่งไม่มีใครปฏิเสธฝีมือทางการแสดงที่ยอดเยี่ยมของเขาอย่างแน่นอน ร่วมกับนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ เอมิลี่ บราวนิ่ง,เดวิด ธีว์ลิส และคริสโตเฟอร์ เอคเลสตัน ความรุนแรงและโหดเหี้ยมของสองพี่น้องจะมีจุดจบอย่างไร

ริกกี้ และ โรนัลด์ พี่น้องตระกูลเครย์ ต่างมรเรื่องราวเป็นของตัวเอง ริกกี้เคยเป็นนักมวยมาก่อนและได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญหนึ่งของการก่ออาชญากรในโลกใต้ดินช่วงปี 1960 ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ส่วนโรนัลด์ ถูกคุมขังในเรือนจำ เขามีอาการทางจิต ชอบใช้ความรุนแรงจนอาจก่อเกิดอันตรายกับคนรอบข้าง ริกกี้พยายามหาทางให้โรนัลด์ออกมาจากที่คุมขัง หลังจากออกมาโรนัลด์และริกกรี้ได้ร่วมกันสร้างอิทธิพลให้แผ่ขยายมากขึ้นในลอนดอน การร่วมมือของเขาเต็มไปด้วยการใช้ความรุนแรงเพื่อควบคุมไนต์คลับแห่งหนึ่ง เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างริกกี้และฟราเชส  น้องสาวของผู้ร่วมธุรกิจของเขาและแต่งงานกันในเวลาต่อมา แต่แล้ววิกฤตก็เกิดขึ้นกับชีวิตเขาอีครั้งเมื่อเขาถูกจับกุมตัว ทำให้ โรนัลด์ ที่มีอาการทางจิตและชอบใช้ความรุนแรง กลายเป็นผู้ควบคุมกิจการและนั่นคือความเสื่อมถอย เพราะลูกค้าหวาดกลัวเขาจนไม่กล้ามาที่คลับแห่งนี้อีก เมื่อริกกี้พ้นโทษออกมา สองพี่น้องเกิดความไม่ลงรอยกันแต่ท้ายสุดเขาก็กลับมาร่วมมือกันได้อีกครั้ง ด้วยการร่วมมือครั้งใหม่กับนักธุรกิจอเมริกาชื่อว่า แองเจลโล บรูโน่ ที่มีผลประโยชน์ร่วมกัน 50-50  ด้วยการแบ่งผลประโยชน์จากธุรกิจการพนันแลกกับการให้ความคุ้มครองจากพี่น้องตระกูลเครย์ โรนัลด์เริ่มใช้ความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆจนก่อเรื่องและมีปัญหากับตำรวจหน่วย Scotland Yard ส่วนริกกี้มีชีวิตการแต่งงานที่ล้มเหลว เมื่อมีการใช้ความรุนแรงเกิดขึ้น ทำให้ฟรานเชส ภรรยาของเขาทิ้งไปและท้ายสุดเธอก็เสียชีวิตลงจากการเสพยาเกินขนาด  อาชญากกรมและความรุนแรงยังดำเนินต่อไป เขายังคงใช้อิทธิพลอย่างป่าเถื่อน แต่สุดท้ายสองพี่น้องเขาถูกจับกุมในที่สุด ปิดฉากชีวิตเจ้าพ่อผู้ทรงอิทธิพลในโลกใต้ดินของสองพี่น้อง ต่อมาโรนัลด์ได้เสียชีวิตลงด้วยโรคหัวใจในปี 1995 และริกกี้เสียชีวิตจากโรคมะเร็งในปี 2000

จุดจบของมาเฟียและกลุ่มใช้อิทธิพลมืดไม่เคยสวยงามเลยสักครั้ง ช่วงที่มีชีวิตพวกเขาเสพสุขอย่างเต็มที่ด้วยการใช้ความรุนแรงกับคนอื่น แต่ก็จบชีวิตลงอย่างทรมาน เมื่อดูหนังแล้วอาจสะท้อนบางอย่างถึงตัวเรา ให้เราคิดก่อนทำอะไรรุนแรงลงไป มันทำให้เรารู้ว่าความรุนแรงไม่สามารถตัดสินชี้ขาดอะไรได้เลย ซ้ำยังจะย้อนกลับมาทำร้ายเราได้อย่างเจ็บปวดอย่างที่สุด