Lion [HD] 2017

ดูหนังออนไลน์ Lion [HD] 2017 เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Lion [HD] 2017 (2016)
  • ผู้กำกับ : Garth Davis
  • นักแสดง : Rooney Mara, Dev Patel, Nicole Kidman
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : N/A

Lion ความพลัดพรากไม่ว่าจะจากสิ่งใดย่อมทำให้เกิดความเศร้าสะเทือนใจ ห้วงอารมณ์ของความโหยหาย่อมเกิดขึ้นอย่างหักห้ามใจไม่ได้และนี่เป็นที่มาของ Lion ดูหนังดราม่าที่น่าจับตามองเรื่องหนึ่งของปีนี้ เรื่องราวสร้างมาจากเค้าโครงเรื่องจริงจากหนังสือ A Long Way Home ที่กล่าวถึงการพลัดพรากจากบ้านเกิดและครอบครัวตั้งแต่วัยเยาว์ รวมทั้งอุปสรรคต่างๆนานา ที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น ดูหนังเรื่องนี้เปิดตัวครั้งแรกที่ เทศกาลดูหนังนานาชาติ โตรอนโต ประเทศแคนาดา เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2016 ตามด้วยการเดินสายเข้าฉายในเทศกาลดูหนังนานาชาติต่างๆ ทั้งที่ ซูริค และ ลอนดอน ตามลำดับ ในส่วนของนักแสดงนั้นล้วนแล้วแต่เป็นนักแสดงระดับแนวหน้าของวงการทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น นิโคล คิดแมน, รูนีย์ มาร่า, เดฟ พาเทล และ เดวิด เวนแฮม ในส่วนของการกำกับการแสดงนั้นรับหน้าที่โดย การ์ธ เดวิส และทีมงานผู้สร้างจาก Screen Australia ด้วยการถ่ายทำในหลายประเทศทั้งออสเตรเลีย อเมริกา และอังกฤษ จากเรื่องราวของชีวิตผู้ชายที่ตามหาครอบครัวด้วยความหวัง ความอดทน และด้วยกำลังใจจากคนที่รักเขา เรื่องราวทั้งหมดนี้จะถูกถ่ายทอดเป็นดูหนังให้ผู้ชมได้ประทับใจกันอีกครั้ง

เป็นหนังที่ได้รับเสียงตอบรับและคำวิจารณ์ในระดับดีมากแบบถล่มทลายอย่างกว้างขวางหลังการเปิดตัวในงานเทศกาลหนังนานาชาติโตรอนโต นำพานักแสดงสมทบในบทแม่ผู้รักลูกบุญธรรมแบบปราศจากเงื่อนไขคว้ารางวัลสมทบหญิงในงาน Hollywood Film Award และแน่นอนว่าชื่อเธอย่อมจะถูกเสนอให้เข้าชิงรางวัลสมทบหญิงบนเวทีออสการ์ เพราะตัวหนังเองก็เป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะคว้ารางวัลในงานนี้ด้วยเช่นกัน กับผลงานของผู้กำกับ Garth Davis ที่จะทำให้คุณค้นพบความหมายของคำว่าบ้านและครอบครัวมากยิ่งขึ้น

เนื้อเรื่อง

Lion เป็นเรื่องราวที่หยิบมาจากหนังสือ A Long Way Home ที่เขียนขึ้นจากเรื่องจริงของซารู เด็กน้อยชาวอินเดียที่เดินทางไปยังสถานีรถไฟกับพี่ชาย โดยที่พี่ชายของซารูให้เขานอนรอที่ม้านั่งของสถานีรถไฟแห่งหนึ่งและอย่าไปไหนจนกว่าตัวเองจะกลับมา แต่เมื่อพี่ไปนานเกินไปซารูจึงออกตามหา ก่อนจะไปเผลอหลับบนโบกี้รถไฟโดยไม่รู้ตัว จนมันพาเขาเดินทางจากจุดที่ต้องรอพี่ชายไปไกลแสนไกล หลังจากนั้นซารูก็ได้รับการเลี้ยงดูโดยครอบครัวของสามีภรรยาชาวออสเตรเลียจนเติบโต แต่เขาก็รู้สึกถึงบางสิ่งบางอย่างที่ฝังใจเขามาตลอดยี่สิบกว่าปี นั่นก็คือครอบครัวที่เขาจากมา จนเมื่อมีเทคโนโลยี Google Earth เกิดขึ้น เขาจึงนำมันมาใช้เพื่อเดินทางกลับไปหาครอบครัวที่เขาจากมา ขณะที่เขาเองก็เรียนรู้ความหมายของความรักจากครอบครัวชาวออสเตรเลียที่มีให้เขาด้วยเช่นเดียวกัน

ซารู ได้พลัดหลงกับครอบครัวของเขาที่กัลกัตต้า ประเทศอินเดีย ในช่วงความสับสนวุ่นวายจากการสับเปลี่ยนเที่ยวรถไฟ และหลังจากนี้ชีวิตของเขากำลังจะเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง สำหรับเด็กชายอายุ 5 ปี ที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัวที่รักและเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของเขา โชคชะตากำลังทดสอบเด็กชายคนหนึ่ง อย่างไรก็ตามเขาได้ถูกส่งตัวไปอยู่ที่เมืองโฮบาร์ท บนเกาะทาสมานีย ทางตอนใต้ประเทศออสเตรเลียกับครอบครัวใหม่ และได้ใช้นามสกุลใหม่เป็น ซารู เบรียลลีย์ และเขาได้เติบโตอยู่ที่นั่นด้วยการเลี้ยงดูเป็นอย่างดีจากครอบครัวใหม่ ทั้งเรื่องชีวิตความเป็นอยู่และการศึกษา อย่างไรก็ตามเขายังรู้สึกถึงบ้านเกิดและครอบครัวอยู่เสมอ เมื่อเขาเติบโตขึ้นเขาได้หาวิธีการต่างๆที่จะกลับบ้าน จนมาเจอเทคโนโลยีการใช้แผนที่ของกูเกิ้ล เขาได้ทุ่มเทเวลามากมายให้กับการวัดอัตราส่วนต่างๆที่ตรงกับเมือง เบอร์ฮานปูร์และสถานรถไฟกัลกัตต้า จนไปถึงจุดสำคัญที่คาดว่าน่าจะเป็นบ้านของเขาด้วยความเชื่อมั่นและความตั้งใจของเขา เขาจึงตัดสินไปกลับอินเดียเมื่อปี 2012 และเขามุ่งมั่นที่จะตามหาบ้านและครอบครัวให้เจอ หลังจากการพลัดพรากจากครอบครัวกว่า 25 ปี

แรงผลักดันจะทำให้เขาดีขึ้นหรือไม่

แรงผลักดันจากความรักทำให้เขามุ่งมั่นที่จะกลับบ้านเกิดของเขา รวมทั้งความเข้าใจและการสนับสุนนจากคนรอบข้างยิ่งทำให้เขามีพลังมายิ่งขึ้นประกอบกับการเข้าถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัย จนในที่สุดก็ทำให้ความมุ่งหวังของเขาเป็นจริงได้ แต่ระหว่างความสำเร็จนั้นต้องแลกด้วยความอดทนและความผิดหวัง จนเราอาจกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

Lion เป็นหนังที่สร้างจากเรื่องจริงมักจะกินใจเสมอ และเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องจริงที่มหัศจรรย์มากๆ จนขนาด Google นำมาทำเป็นโฆษณา เป็นการใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์ได้อย่างน่าทึ่งมาก และหนังเองก็ได้รับคำชมมากมายถึงเนื้อหาและประเด็นที่ซึ้งกินใจ โดยเฉพาะประเด็นในเรื่องครอบครัวที่กินใจคนดูกันถ้วนหน้า นอกเหนือไปจากฝีมือการแสดงของสองนักแสดงอย่าง เดฟ พาเทล ที่ถ่ายทอดความเป็นซารู เด็กชายที่เติบโตมาอย่างมีปมในใจถึงครอบครัวที่ให้กำเนิดเขามาได้เป็นอย่างดี และอีกหนึ่งคือหญิงสาวที่รับบทเป็นแม่บุญธรรมอย่างนิโคล คิดแมน ที่ต้องถ่ายทอดความรักให้กับลูกชายบุญธรรมอย่างไร้เงื่อนไข และบีบหัวใจตัวเองทุกครั้งเมื่อต้องปล่อยให้ลูกชายเดินทางค้นหาที่ที่เขาจากมา เพราะนั่นหมายความว่าครอบครัวของเธออาจจะต้องสูญเสียเขาไปตลอดกาลก็เป็น และนักแสดงทั้งสองคนก็ได้รับคำชมในการเข้าถึงบทบาทของตัวเองจนส่งให้หนังทรงพลังและได้รับคำวิจารณ์ในด้านบวกได้อย่างน่าชื่นชม แล้วอย่างนี้เราจะพลาดหนังที่จะทำให้หัวใจเต็มอิ่มได้อย่างไร