Love the Coopers

ดูหนังออนไลน์ Love the Coopers เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Love the Coopers (2015)
  • ผู้กำกับ : เจสซี่ เนลสัน
  • นักแสดง : สตีฟ มาร์ติน, ไดแอน คีตัน, จอห์น กูดแมน , เอ็ด เฮมส์
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 13 พฤศจิกายน 2015

Love the Coopers เป็นดูหนังครอบครัวอบอุ่นบนฮาที่เหมาะแก่การชมร่วมกับคนที่คนรัก ถือได้ว่าเป็นหนังแนวตลาดที่จะต้องส่งออกมาขายทุกปี โดยเฉพาะช่วงเวลาเทศกาลคริสต์มาสที่ทุกคนในครอบครอบจะมารวมตัวกันอีกครั้ง และแน่นอนว่าเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในดูหนังต้องมีแต่ความวุ่นวายตามสไตล์หนังแนวนี้ แต่เนื้อใหญ่ใจความหลักๆ กลับอยู่ที่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะของผู้ชม ถ้าจะตีค่าความสำเร็จของ Love the Coopers หรือหนังอื่นๆ ที่คุณเคยชมในแนวครอบครัวคอมเมดี้ คงหนีไม่พ้นความสุขของผู้ชมอย่างแน่นอน เป็นธรรมเนียมของวงการหนังที่เกิดขึ้นทุกปี ในทุกๆเทศกาล รวมถึงเทศกาลคริสต์มาสที่ได้ชื่อว่าเป็นเทศกาลแห่งการรวมตัวและส่งมอบความสุขระหว่างสมาชิกในครอบครัวดังนั้นในปีนี้ เราจึงจะได้ชมหนังรัก เฮฮาและอบอุ่น ซึ่งใช้ธีมคริสต์มาส เพื่อส่งท้ายความสุขของปี 2558 กัน อย่างหนังเรื่องผลงานการกำกับของ Jessie Nelso ที่เคยฝากผลงานสุดประทับใจตราตรึงอย่าง I am sam มาแล้ว มาคราวนี้คุณจะได้ประทับใจกับเรื่องราวของครอบครัว Coopers ทั้ง 4 รุ่นที่จะมารวมตัวกันในคืนคริสมาสต์ แน่นอนว่ามันอาจจะไม่ง่ายที่ทุกอย่างจะลงตัว ยิ่งเมื่อมีช่องว่างระหว่างวัยในแต่ละรุ่น แต่ความรักของครอบครัว ก็จะเป็นเสมือนของขวัญที่ทำให้ทุกคนนั้นมีสายใยเดียวกัน

 

Love the Coopers เริ่มต้นขึ้นในวันคริสมาสต์ คืนแห่งความสุข เมื่อชาร์ล็อตผู้เป็นแม่นั้นปรารถนาอย่างยิ่งที่จะให้ทุกคนในครอบครัวมารวมตัวกันในคืนวันคริสมาสต์เพื่อเฉลิมฉลอง แต่แน่นอนว่ามันไม่ใช่แค่การเดินทางมาเพื่อพบปะสังสรรค์กันเท่านั้น เมื่อเอเลนอร์ ต้องพยายามที่จะหาชายหนุ่มผู้สุดแสนจะเพอร์เฟคมาเป็นแสดงเป็นแฟนเธอให้ได้ เพื่อให้พ่อแม่ของเธอนั้นสบายใจ แม้ว่าความเป็นจริงเธอจะยังค้างเติ่งตัวเองไว้บนคานก็ตาม ขณะที่เอมม่าก็พยายามหาของขวัญที่เธอคิดว่ามันเหมาะจะเซอร์ไพรส์ และดีที่สุดด้วยวิธีการที่หลายคนในครอบครัวจะต้องปวดหัวไปตามๆกันแฮงค์ก็ยังไม่สามารถหาวิธีจัดการกับลูกสาวตัวแสบที่ไม่กลัวใครแม้แต่ปู่ย่าของตัวเองได้ และอีกมากมายของความปั่นป่วนของสมาชิกในครอบครัวที่กว่าจะลงตัวกันได้ก็วุ่นวายปั่นป่วนไปตามๆกันผลงานการแสดงฝีมือในการกำกับหนังของเจสซี่ เนลสัน จากการเขียนบทหนังเรื่อง Stepmom และกำกับในผลงานแนวครอบครัวซาบซึ้งอย่าง I Am Sam ที่ถึงแม้ว่าพ่อจะมีสติปัญญาไม่สูงเหมือนใครเขา แต่ความรักที่มีให้กับลูกนั้นล้นใจจริงๆ กลับมาคราวนี้เจสซี่ เนลสัน คัดเลือกนักแสดงที่ลงตัวกับบทเป็นหลัก เขาไม่เน้นว่าต้องได้ดาราดังมาร่วมแสดงหนังจึงจะดังเปรี้ยงปร้าง แต่ก็ไม่วายเลือกเอานักแสดงที่เคยกวาดรางวัลลูกโลกทองคำมาร่วมแสดงด้วยเหมือนกัน โดยเต็มเรื่องราวของไม่ใช่หนังแข่งรถมินิคูเปอร์แต่อย่างใด หากคูเปอร์นั้นเป็นชื่อของครอบครัวที่มีสมาชิกหลายเจนเนอเรชั่นด้วยกัน ตั้งแต่คุณปู่คุณย่า คุณพ่อคุณแม่ และคุณหลานสุดแสบ คราวนี้เลยได้ขนกองทัพนักแสดงมาเป็นพรวน โดยมีนักแสดงหลักๆ คือ โอลิเวียร์ ไวล์ด รับบทเป็น เอลเลนอร์ และอแมนด้า เซไฟร์ด ที่รับบทเป็น รูบี้แต่สีสันของเรื่องก็คงหนีไม่พ้นคุณปู่กับคุณย่าที่เตรียมตัวต้อนรับลูกๆ หลานๆ มาฉลองจากคริสต์มาส พวกเขาวางแผนจะจัดงานให้น่าประทับใจและเป็นที่จดจำของคนในครอบครัวไปตลอดทั้งปี จนกว่าวันคริสต์มาสปีหน้าจะมาถึง ซึ่งคนยายจอมวางแผนมีชื่อว่าชาร์ลอต รับบทโดย ไดแอน คีตัน คู่คู่กับกับคุณปู่แซมที่ทำให้คุณต้องอมยิ้มอย่างจอห์น กู๊ดแมน ทั้งคู่เป็นคู่รักวัยเกษียณที่ตื่นเต้นกับการที่ครอบครัวจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง การอยู่ด้วยกันพร้อมหน้า เพราะบรรยากาศเช่นนี้จะช่วยปลอบโยนดวงใจที่เหี่ยวแห้งของคนชราให้ชุ่มชื่นขึ้นมาได้ ทำให้ทั้งคู่สาละวนอยู่กับการจัดเตรียมงาน ส่วนลูกๆ ของพวกเขาก็วุ่นวายไม่แพ้กัน โดยเฉพาะลูกสาวคนสวยที่ยังหาแฟนไม่มี ก็แอ๊บแอบเอาแฟนปลอมๆ ที่เป็นนายทหารหนุ่มซึ่งเจอกันในสนามบินควงกลับบ้าน เรื่องราวจะสนุกสนานอลเวงแค่ไหน ต้องไปชมกัน

ดูหนังเรื่องนี้มีคิวเข้าฉายในต่างประเทศวันที่ 13 พฤศจิกายน แต่ในไทยคงต้องรอถึง 24 ธันวาคม ถึงจะมีโอกาสไปรับความอบอุ่นท่ามกลางสายลมหนาวในโรงหนัง และไอควันจากความเย็นของหิมะในช่วงเทศกาลคริสต์มาสของฉากในเต็มเรื่องนี้

ความน่าสนใจคือผลงานเก่าของผู้กำกับอย่าง I am Sam ที่ทำให้เราอยากจะสัมผัสหนังเรื่อง ดูว่าจะสามารถสร้างความประทับใจจนต้องนั่งอมยิ้มไม่หุบในคืนวันคริสต์มาสหรือไม่ แน่นอนว่าการสร้างให้ความวุ่นวายทุกอย่างเกิดขึ้นและมาจบลงที่เทศกาลคริสต์มาสเป็นอะไรที่น่าลุ้นอยู่เหมือนกัน อีกทั้งการหยิบเอาประเด็นครอบครัวมาสร้างเรื่องราวในคืนวันคริสต์มาสก็ดูเป็นอะไรที่เหมาะสมและลงตัว แน่นอนว่าครอบครัวนั้นไม่ได้มีแต่ความสุข หากแต่ยังมีเรื่องราวต่างๆอีกมากมายที่จะทำให้ทุกคนต่างเรียนรู้ที่จะเข้าใจกันและกัน และเข้าใจถึงความเป็นครอบครัวด้วย และเพราะนี่คือเทศกาลแห่งความสุขในครอบครัว คงไม่มีหนังแนวไหนจะสร้างความสุขได้เท่าแนวครอบครัวอีกแล้ว ยิ่งเป็นครอบครัวปนเฮอาแบบนี้ ยิ่งเหมาะที่สุด!พร้อมส่งมอบทั้งความสุขและความสนุกสนาน 24 ธันวาคมนี้ ทุกโรงหนัง