Minions

ดูหนังออนไลน์ Minions เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Minions (2015)
  • ผู้กำกับ : Pierre Coffin
  • นักแสดง : Pierre Coffin , Chris Renaud ,Sandra Bullock
  • ประเภท : ผจญภัย, อนิเมชั่น, แอ็คชั่น
  • เข้าฉาย : N/A

Minion (มินเนี่ยน) หนังการ์ตูนอนิเมชั่นที่ได้รับการกล่าวขานว่าอาจจะเป็นหนังการ์ตูนที่สามารถทำรายได้ได้สูงสุดแห่งปีที่สร้างโดย ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และ อิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์ โดยมี Pierre Coffin ทำหน้าที่เป็นผู้กำกับ

Minion (มินเนี่ยน) เป็นสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวที่เกิดขึ้นอยู่บนโลกมาเป็นเวลานานจนวิวัฒนาการกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีเจ้านายเป็นของตัวเอง ในอดีตนั้นเจ้านายของมินเนียนเป็นจอมวายร้ายตัวแสบ แต่เมื่อพวกมินเนียนไม่สามารถที่จะปกป้องชีวิตของเจ้านายของพวกมันไว้ได้ ทำให้พวกมินเนียนต้องไร้เจ้านาย อยู่กันอย่างหดหู่ แต่เควินสมาชิกตัวหนึ่งของมินเนียนได้คิดที่จะออกเดินทางในโลกกว้างเพื่อหาเจ้านายคนใหม่ให้เขา โดยการเดินทางครั้งนี้มีเพื่อนร่วมเดินทางด้วยคือ สตวร์ทจอมเกรียนและบ็อบน้อย พวกเขาทั้งสามเดินทางจากทวีปแอนตาร์กติกามุ่งหน้าสู่นิวยอร์กซิตี้ในยุค 60 พวกเขาจะปกป้องพวกมินเนี่ยน…จากการถูกกำจัด

Minions
Minions
Minions
Minions
Minions
Minions

กระแสมาแรงจริงๆมีคนรอชมหนัง Minions พอๆกับ Despicable me3จนทำให้หนังเรื่อง minion อาจจะมีแววได้ติดอันดับหนังทำเงินที่สุดในโลก และ Minions นี้เป็นแค่น้ำย่อยเพราะว่า Despicable me3 อีก 2 ปีมาแน่นอน ก่อนจะดูหนังMinionsแบบเต็มเรื่องเรามาดูฉากการตามหาเจ้านายจอมวายร้ายให้กับมินเนียนกันก่อนดีกว่า

มินเนี่ยนคืออะไรเอ่ย ?

เจ้าตัวสีเหลืองๆที่หน้าตาเหมือนเม็ดยาแคปซูลสีเหลืองๆ พวกเขาถูกเรียกว่ามินเนี่ยน พวกเขามีการวิวิฒนาการมาจากเซลล์ขนาดเล็ก เพียงเซลล์เดียว ตั้งแต่ในอดีต พวกเขาตัวเล็ก รูปร่างทรงกระบอก ตัวสีเหลือง บางตัวมีหนึ่งตา บางตัวมีสองตา มีผม 4 เส้น 5 เส้น ใส่เสื้อผ้าตามรสนิยมเพี้ยนของเจ้าตัว บางตัวมักสวมแว่นที่ทำจากโลหะ เพื่อรองรับลูกตาขนาดใหญ่ บางตัวสวมถุงมือสีดำ บางตัวนิสัยห่ามๆ ใจกว้าง ไร้เดียงสา แต่ ควบคุมตัวเองยาก เก่งมากในเรื่องการสร้างความรำคาญ มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีเสียงกวนๆที่เป็นเอกลักษณ์อีกด้วย และ เจ้าพวกนี้ก็ไม่ธรรมดานะ พวกมันมีความสามารถพิเศษอีกด้วย ความสามารถพิเศษของพวกมันคือการเรืองแสงในที่มืด !! ไม่ธรรมดาแล้วใช่ไหมล่ะ น่ารักแล้วยังน่าทึ่งอีก เจ้าตัวแสบพวกนี้ชอบกินกล้วยและแอปเปิ้ล และ คำว่ากล้วย หรือ คำที่เป็นชื่อเรียกของผลไม้เนี่ย พิเศษนะ เพราะเราจะฟังเจ้าพวกตัวแสบนี้รู้เรื่องแค่เวลาพวกมันเรียกชื่อผลไม้เท่านั้น นอกนั้นจะเป็นภาษาพิเศษของพวกเขาอะไรก็ไม่รู้ พูด โน โน โน ปา ปา ด๊อม และ อีกเยอะแยะ แต่ ภาษาของเจ้าพวกนี้มีที่มานะ ไม่ได้พูดออกมาให้ขำอย่างเดียวภาษาของเจ้าพวกนี้พัฒนามาจากภาษาสเปน !! เห็นพูดจาเพี้ยนๆ หน้าตาต๊องๆ แต่ชื่อพวกมันก็เป็นสากลใช้ภาษาอังกฤษทั่วไปนะ

การเปิดตัวของเหล่ามินเนี่ยนตัวเหลืองจอมป่วน

มินเนี่ยนตัวสีเหลืองๆที่พวกเรารู้จักกันดีนั้นได้ถูกเปิดตัวครั้งแรกในหนังเรื่อง Despicable Me มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด ซึ่ง ไอ้เจ้ามินเนี่ยนตัวสีเหลืองจอมกวนของเราเนี่ย เปรียบเสมือนลูกน้องตัวจ้อย แต่ถึงจะเล็กก็เล็กพริกขี้หนูนะ เจ้าพวกนี้คอยรับใช้วายร้ายอย่างมิสเตอร์กรู ที่มีแผนการอันชั่วร้ายเพื่อที่จะก้าวสู่ความยิ่งใหญ่ ส่วนเจ้าตัวแสบพวกนี้ก็ทำหน้าที่เป็นลูกน้องคอยช่วยงาน จะเลี้ยงว่าเบ๊ ก็ไม่ผิดนะ เพราะทุกงานที่มิสเตอร์ กรู สั่งเจ้าตัวจิ๋วพวกนี้นี่สากเบือยันเรือรบเลย ซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน สร้างเครื่องมือ เลี้ยงลูก แหม่ จากที่ฟังมาก็เหมือนเจ้าพวกนี้จะน่ารักและเชื่อฟังนะ แต่ที่ไหนได้ เจ้าแสบพวกนี้แหละที่คอยสร้างความวุ่นวายจนทุกสิ่งรอบข้างวอดวายเสียหายไปซะเกือบหมด และความลับสุดยอดของเจ้าพวกนี้ก็คือเจ้าแสบพวกนี้มีสีม่วงด้วยนะ ซึ่งการปรากฏตัวออกมาโลดแล่นครั้งแรกของพวกมันในหนังเรื่อง Despicable Me 2 มันถูกเรียกว่า อีวิลมินเนี่ยน เรื่องหน้าตานี้ ป่วยสุดๆ แถมยังถูกการันตีว่า ป่วน และ เกรียนกว่าเจ้าตัวเหลืองเป็นเท่าตัวอีกด้วย !!

หลังจากเจ้ามินเนี่ยนจอมแสบถูกปล่อยออกมาโลดแล่นบนจอหนัง

แหม ก็เจ้าตัวเหลืองออกจะแสบ ป่วน และน่ารักขนาดนี้ จะปล่อยผ่านไปได้ไง ด้วยความป่วนของตัวมันนี่แหละทำให้สร้างแรงส่งเรียกเรตติ้งของหนังทำให้หนังของเจ้าพวกนี้โด่งดัง และเป็นที่นิยมไปทั่วโลก และ ตัวแสบพวกนี้ก็ได้รับความนิยมแบบล้นหลาม ถึงขนาดถูกนำไปดัดแปลงเป็นของเล่นเด็ก ของสะสม แม้กระทั่ง เสื้อ ดินสอ ปากกา ยางลบ กระทั่ง พื้นหลังหน้าจอสมาร์ทโฟนเลยนะ !! ยังๆสรรพคุณของเจ้าตัวน้อยนี่ยังไม่หมด ด้วยความโด่งดังของพวกมันทำให้สตูดิโอ อิลูมิเนชั่น มอบหมายให้พวกมันทำหน้าที่เป็นมาสคอสประจำสตูดิโอเลยทีเดียว เรียกว่ามาแรงแซงโค้ง

เริ่มต้นการผจญอันสุดแสนจะปั่นป่วนของพวกตัวแสบ

เห็นเจ้ามินเนี่ยนเหลืองๆหน้าตาหน้ารักจอมกวนแบบนี้ อย่าคิดว่าจะธรรมดาและนิสัยน่ารักเหมือนหน้าตานะ เจ้ามินเนี่ยนจอมกวนพวกนี้มีความจงรักภักดีที่สูงมาก ซื่อสัตย์ และ ชื่นชอบในการทำสิ่งชั่วร้ายคือการรับใช้จอมวายร้ายสุดแสบ แต่ด้วยความกวนและใสซื่อของเจ้าตัวเหลืองพวกนี้ มักจะทำให้เจ้านายของพวกเขาจากไปก่อนวัยอันควรทุกทีไม่ว่าจะเป็น ทีเร็กซ์ ที่ตกเขาตาย เจงกีสข่านที่สู้แพ้ นโปเลียนที่ถูกยิงโดยปืนใหญ่ แม้กระทั่ง แดรกคูลา ก็ถูกเจ้าตัวแสบเซอร์ไพรส์วันเกิดด้วยแสงอาทิตย์ เมื่อไม่มีเจ้านาย ชีวิตเจ้าพวกนี้ก็ว่างเปล่าไร้ที่ไป พวกเขาจึงตัดสินใจหลีกหนีจากความวุ่นวาย และ หลบหนีจากโลกนี้โดยการไปอาศัยอยู่ที่แอนตาร์ติกา พวกเขาใช้ชีวิตแบบเรื่อยเฉื่อยไปวันๆ การใช้ชีวิตแบบนั้นมันทำให้พวกเขาไม่มีความสุขเลย มันน่าเบื่อ ล่องลอย ไร้จุดหมาย อะไรสนุกๆที่เคยทำก็ไม่มี จนสุดท้าย เควิน หนึ่งในมินเนี่ยนตัวจิ๋ว ได้ตัดสินใจที่จะออกเดินทางตามหาจอมวายร้าย เพื่อคืนความสุขให้ชาวมินเนี่ยน พวกเขาตัดสินใจตั้งทีมขึ้นมา โดยมี สตวรท์ มินเนี่ยนหนุ่มวัยขบเผาะ บ็อบเด็กน้อยผู้น่ารัก จากนั้นการเดินทางของพวกเขาก็ได้เริ่มต้นขึ้น จนกระทั้งพวกเขาพบกับ สการ์ตเล็ต โอเวอร์คิลล์ จอมวายร้ายหญิงยอดนิยมในยุคนั้น ภายในงานชุมนุมจอมวายร้าย สการ์เล็ตได้ตัดสินใจจ้างพวกเขาทั้งสามคนมาทำงาน ในฐานะลูกสมุนคนใหม่ แต่ความป่วนของเจ้าลูกสมุนชุดนี้ ถึงกับทำให้สการ์เล็ตลอบวางแผนร้าย โดยที่ไม่ให้พวกเขารู้ ในระหว่างการเดินทางรอบโลกจนถึงจุดหมายสุดท้ายคือ ลอนดอน สถานที่ๆพวกเขาจะได้เป็นติดตามสการ์เล็ตเป็นที่สุดท้าย โดยที่ไม่รู้เลยว่าชะตากรรมของเผ่าพันธุ์กำลังตกอยู่ในอันตราย มินเนี่ยนทั้งหลายจะต้องโดนกวาดล้าง !!

ทีมนักพากย์ และ ทีมงานผู้สร้าง

แหม เห็นเจ้ามินเนี่ยนมีมากหน้าหลายตาแบบนี้ อย่าคิดว่าคนพากย์ จะเยอะเหมือนจำนวนเจ้าพวกตัวแสบนี่นะ เพราะคนที่พากษ์เสียงมินเนี่ยนมีคนเดียวเท่านั้น แท่นแท๊นนนน โดยคนที่มาให้เสียงพากย์เบื้องหลังเจ้าตัวป่วนเหล่านี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นคุณปิแอร์ คอฟฟิน อนิเมเตอร์สัญชาติฝรั่งเศสที่กำกับ Despicable Me ทั้งสองภาคและกำกับ Minions 2015 ด้วย โดยเว็บไซต์ behind the voice actors ได้เผยว่าปิแอร์ให้เสียงมินเนี่ยนหลายตัว แต่ที่เด่นๆคือ สจ๊วต ทิม มาร์ค ฟิล บ๊อบ อีวิลมินเนี่ยน รวมถึงเหล่ามินเนี่ยนตัวประกอบรวมกว่า 900 ตัว รวมถึงเป็นคนสร้างและพากย์เสียงคลิปไวรัลเพลง Banana ที่เป็นกระแสโปรโมทของ Despicable Me 2 ด้วย โดย มีผู้กำกับหนังเรื่องนี้คือ Pierre Coffin และ Kyle Balda อำนวยการสร้างโดย Chris Meledandri และ Janet Healy เขียนบทโดย Brian Lynch และ ทีมนักพากย์ ได้แก่ เพอร์เร่ คอฟฟิน พากษ์เป็น เควิน บ็อบ และสตวร์ท แซนดร้า บูลล็อก พากษ์เป็น สการ์เล็ต โอเวอร์คิลล์, จอมวายร้ายหญิง จอน แฮมม์ พากษ์เป็น เฮิร์บ โอเวอร์คิลล์, สามีของสการ์เล็ต เอลิสัน แจนเนย์ พากษ์เป็น แมดจ์ เนลสันเอ็ดดี้ เรดแมนน์ พากษ์เป็น เจ้าชายวิลเลียมเจนนิเฟอร์ ซอนเดอร์ส พากษ์เป็น พระราชินีอลิซาเบทที่สองฮิโรยุคิ ซานะดะ พากษ์เป็น วายร้ายซูโม่

เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้

มินเนี่ยนเป็นหนังที่ผู้ใหญ่ดูได้ และ เด็กดูดี ซึ่งถ้าคุณเป็นคนที่มีจินตนาการและอยากเพิ่มพื้นที่ความเป็นเด็กให้ตัวเองล่ะก็ หนังเรื่องนี้คือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด มินเนี่ยนมาพร้อมความน่ารัก สดใส แปลกประหลาด แต่ ยังสอดแทรกความคิดดีๆเพื่อสอน ผ่านตัวหนังของมันเองอีกด้วยดูจากเรื่องราวที่พวกมันแค่ต้องการหาความสุขแต่สุดท้ายกลับทำให้เผ่าพันธุ์ของตัวเองต้องเดือดร้อน ถ้าคุณคือแฟนพันธุ์แท้ และหลงไหลในเจ้าตัวเหลืองจอมกวนพวกนี้ หนังเรื่องนี้คือสิ่งที่คุณไม่ควรพลาด ไม่งั้นคุณจะคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง !!!!