Miss Saigon (2016)

ดูหนังออนไลน์ Miss Saigon (2016) เต็มเรื่อง
  • ดูหนัง Miss Saigon (2016) (2016)
  • ผู้กำกับ : ดูผลลัพธ์ที่เกี่ยวกับ
  • นักแสดง : จอน จอน บริโอนส์ , อีวา โนเบลซาดา, อลิสแตร์ บรามเมอร์ , ฮง กวัง-โฮ
  • ประเภท :
  • เข้าฉาย : 22 กันยายน 2016

Miss Saigon ความรักเป็นสิ่งที่มนุษย์ทุกคนใฝ่ฝันหา แต่มีมีสักกี่คนที่จะสมดังปรารถนา หากคุณเคยได้ยินเรื่องราวของโศกนาถกรรมความรักมามากมาย เรื่องราวของ miss Saigon คงเป็นอีกเรื่องราวหนึ่งที่สร้างความสะเทือนใจไม่น้อย ของความรักที่เป็นเป็นดังที่หวังและต้องจบลงด้วยการจากไปด้วยความเศร้าใจ และในปีนี้ Miss Saigon ละครเวทีที่สร้างปรากฎการณ์การแสดงมาแล้วทั่วโลกทั้งจำนวนผู้เข้าชม คำชื่นชมจากผู้ชม รางวัลต่างๆ รวมทั้งกระแสการตอบรับที่ดีเยี่ยม เริ่มการแสดงครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน ปี 1989 ที่เวสเอนด์ อังกฤษ ณ โรงละครเธียรเตอร์รอยัล จนมาครบวาระ 25 ปี เมื่อ 2014 ที่ผ่านมา โดยเปิดการแสดง อีกครั้ง ที่เวสเอนด์ ประเทศอังกฤษ สร้างความฮือฮาด้วย บัตรเข้าชมเต็มทุกรอบการแสดงและขายหมดภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ด้วยกระแสความนิยมที่รวดเร็วทำให้ ละครเวที miss Saigon ได้ข้ามฝั่งเปิดการแสดงที่บรอดเวย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 1991 รวมทั้งได้เปิดการแสดงตามเมืองใหญ่ๆทั่วโลกอีกด้วย และนี่คือละครเวทีไม่กี่เรื่องในโลกที่ทำได้เช่นนี้ ด้วยการเปิดการแสดงกว่า 4,000 รอบ การกลับมาของ miss Saigon ด้วยฝีมือการกำกับของ ลอเรนซ์ คอนเนอร์ และโปรดิวซ์เซอร์คนเก่งอย่าง คาเมรอน แมคอินทอช จะทำให้การเสียสละอันยิ่งใหญ่ของหญิงที่รอคอยความรักกลับมาให้ผู้ชมซาบซึ้งและสะเทือนใจ กับบทประพันธ์เรื่องนี้อีกครั้ง พร้อมทีมนักแสดงที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี

Miss Saigon

เรื่องราวของ คิม สาวน้อยผู้ไร้เดียงสาวัย 17 ปี ที่ทำงานอยู่ในดรีมแลนด์ บาร์แห่งหนึ่งในไซ่ง่อน เธอกลายเป็นหญิงในบัญชาของ เอนจิเนียร์เจ้าของบาร์ บาร์ที่คอยให้บริการวามสุขในรูปแบบต่างๆ กับทหารอเมริกาที่ประจำการ อยู่ในช่วงสงครามเวียดนาม คริส ทหารหนุ่ม และจอห์ณ เพื่อนของเขาได้ชมการแสดงของบาร์แห่งนี้ รวมทั้งได้รับการดูแลอย่างดีเป็นพิเศษจากสาวๆของเอนจิเนียร์ ยกเว้น คิม ที่ดูไม่ค่อยประสีระสากับงานเท่าใดนัก แต่ด้วยความไร้เดียงสาของเอกลับทำให้คริสสนใจในตัวเธอ ในค่ำคืนแสนพิเศษทั้งสองได้อยู่ด้วยกัน เมื่อคริสตื่นมาเขามอง คิม ด้วยความเอ็นดูและรู้สึกสงสารเธอจับใจ เมื่อคิมได้เล่าเรื่องราวชีวิตที่ผ่านมาให้เขาฟัง ทั้งสองตกหลุมรักซึ่งกันและกัน คริสจึงตัดสินใจด้วยความเต็มใจให้คิมใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันหลังจากนี้ แต่เขาก็มีความกังวลใจเพราะช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาสุดท้ายที่จะได้อยู่ที่เวียดนาม ดังโชคชะตากลั่นแกล้ง เมื่อเกิดความโกลาหลในไซ่ง่อน คริสถูกเรียกตัวไปสถานทูตกะทันหัน และเกิดความรุนแรงขึ้นทำให้เขาทั้งสองพลัดพรากจากกัน แต่ด้วยคำสัญญาของคริสที่จะพาเธอไปอยู่อเมริกา ทำให้ คิม มีความหวังและกำลังใจ ผ่านไป 3 ปี คิม และแทม ลูกชายของเธอกับคริส ต้องเจอการคุกคามจากถวี อดีตคนที่พ่อแม่มั่นหมายก่อยตาย และตอนนี้ได้รับตำแหน่งทหารใหญ่ในพรรคคอมมิวนิสต์จะมาจับตัวเธอไป เพื่อขอเธอแต่งงานแต่เขาต้องผิดหวังเพราะ คิม และคริส มีลูกด้วยกัน และเหตุการณ์นี้ทำให้คิม เกิดพลาดยิง ถวี เสียชีวิต และหนีมากรุงเทพกับ เอนจิเนียร์ที่มีความหวังว่าจะได้ใช้ชีวิตอยู่อเมริกา หากคริสกับมารับคิมและลูกตามคำสัญญา ทั้งสองมาอยู่กรุงเทพด้วยการทำงานในบาร์และใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก จอห์นได้ทราบว่าคิม ยังมีชีวิตอยู่ และเขาส่งข่าวให้คริสกลับมารับเธอ แต่ในอีกซีกโลก คริส มีภรรยาใหม่แล้ว คือเอเลน อย่างไรก็ตามคริสจะกลับมาพบคิมที่กรุงเทพ จอห์นนำเรื่องนี้ไปบอกคิม แต่เขาไม่มีจังหวะที่จะบอกคิมว่า คริสมีภรรยาคนใหม่ เพราะคิมได้พรั่งพรูความดีใจออกมาตลอดเวลา  การเดินทางมากรุงเทพครั้งนี้ เกิดเรื่องราวของความสับสนมากมายจน คิม ได้มาพบกับเอเลน ที่ห้องพัก ระหว่างที่คริสกับจอห์นออกไปหาคิม เอเลนบอกคิมว่าเธอคือภรรยาของคริส คิม เสียใจอย่างมากเหมือนโลกของเธอพังทลาย แต่เธอได้ขอร้องให้คริสและเอเลน รับ แทม ไปที่อเมริกาและทำให้เขามีชีวิตที่ดีกว่านี้  แต่เอเลนปฏิเสธ เพราะ แทม ควรจะอยู่กับแม่ที่แท้จริง เอเลนเองเมื่อทราบเรื่องก็เสียใจมากแต่ยังรักคริสไม่เปลี่ยน และได้กล่าวให้คริสเลือกระหว่างเธอกับคิม ซึ่งคริส เลือกเอเลน แต่จะรับผิดชอบคิมและลูกด้วยการส่งสียเงินเลี้ยงดูโดยอยู่ที่กรุงเทพ คิมเดินกลับถึงบ้านด้วยชุดแต่งงานของเธอและคริสมาสวมใส่อีกครั้ง แต่กลับพบความผิดหวังพร้อมใจที่ร้าวราน เธอมาพบแทมและบอกว่าหลังจากนี้อาจไม่ได้อยู่ดูแลแทมแต่จะเฝ้ามองดูอยู่ตลอดเวลา ขณะเดียวกัน คริสและจอห์นก็มาถึง เอนจิเนียร์พาแทมออกไปพบคริส คิมยืนอยู่หลังม่าน และปลิดชีพตัวเองด้วยการยิงตัวตาย เมื่อเสียงปืนดังขึ้นทั้งหมดได้วิ่งไปหาคิม ก่อนสิ้นลมคิมขอให้คริสกอดเธอเป็นครั้งสุดท้าย และพูดประโยคถึงคืนแรกที่พบกันว่า คืนนั้นพาเราสองมาไกลพียงใด และคิมก็จากไปในอ้อมกอดของคริสชายผู้เดียวที่เธอรักและมอบหัวใจให้

miss-saigon

ทุกบรรยากาศ ทุกรายละเอียด ตั้งแต่การเข้าชมของผู้ชม Miss Saigon รวมทั้งผู้มีชื่อเสียงในวงการ และการแสดงอันยอดเยี่ยม โปรดักชั่น ดนตรี ระดับโลก รวมทั้งการกลับมาของนักแสดงชุดแรก ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับละครเวทีเรื่องนี้ให้โลกต้องจารึก