Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก

Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก เป็นหนังเกี่ยวกับความกล้าหาญและไม่ยอมแพ้ ทำให้ชายผู้นี้กลายเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์โลก เรื่องราวของอดีตนายกรัฐมนตรีอังกฤษ วินสตัน เชอร์ชิล กับเหตุการณ์สุดวิกฤตที่ต้องแลกทุกสิ่งทุกอย่างเป็นเดิมพัน เพื่อชัยชนะ เพื่อทุกชีวิต ใน Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก หนังที่จะนำผู้ชมไปสู่เหตุการณ์ครั้งสำคัญในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ของประเทศอังกฤษที่กำลังอยู่ในภาวะขับคัน และกำลังถูกศัตรูรุกราน แทบมองไม่เห็นโอกาสที่จะชนะ แต่ในวิกฤตินี้กลับมีผู้นำที่เข้มแข็ง เด็ดเดี่ยว และไม่ยอมแพ้ ไม่เกรงกลัวต่อภัยคุกคามถึงแม้ จะเป็นรองในทุกๆด้าน ด้วยความรักชาติและเกียรติยศของชาวอังกฤษ พวกเขาต้องสู้อย่างถึงที่สุด สู้ด้วยทุกๆอย่างที่มี ผู้ที่จะมารับบทนำเป็น วินสตัน เชอร์ชิล คือ แกรี่ โอลด์แมน นักแสดงมากประสบการณ์ คาดหมายว่าเขาจะต้องเข้าชิงรางวัลออสการ์จากบทบาทนี้ พร้อมด้วยนักแสดงคนอื่นๆ อาทิ คริสติน สก็อตต์ โธมัส, เบน เมนเดลโซห์น, สตีเฟ่น ดิลเลน และ ลิลลี่ เจมส์ ด้วยฝีมือการกำกับของ โจ ไรท์

ดูหนังออนไลน์ Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก
ผู้กำกับ
โจ ไรท์
นักแสดงนำ
แกรี โอลด์แมน , คริสติน สก็อต โทมัส , เบน เมนเดลโซห์น, ลิลลี่ เจมส์
ประเภท
, ,
เข้าฉาย
22 ธันวาคม 2017
7.4/ 10

เรื่องย่อ

ช่วงเวลายากลำบากของอังกฤษได้มาถึง เมื่อกอทัพนาซีได้ยึดเมืองใหญ่ไปทั่วยุโรป ทางเลือกที่ดีที่สุดของรัฐบาลอังกฤษที่จะปกป้องผู้คนและบ้านเมือง คือการเจรจาประนีประนอม แต่จะมีความไว้ใจที่แท้จริงใดที่เกิดขึ้นในสงครามโลกครั้งที่ 2 นี้ได้อย่างง่ายดาย ความสูญเสียมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นเหตุให้นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันต้องลาออกเพื่อแสดงความรับผิดชอบ เหมือนเป็นการซ้ำเติมให้เหตุการณ์แย่ลงไปอีก การเลือกนายกรัฐมนตรี คนใหม่เกิดขึ้นท่ามกลางสงครามระอุ ภัยที่กำลังก่อตัวขึ้นในไม่ช้า ไม่มีเวลามากนักสำหรับการคัดเลือกนายกที่จะเข้ามาช่วงเวลายากลำบากเช่นนี้ แต่ทุกอย่างต้องดำเนินต่อไป วินสตัน เชอร์ชิล กลายเป็นนายกรัฐมนตรี ด้วยการสนับสนุนจากรัฐสภารวมทั้งอดีตนายกรัฐมนตรี คำประกาศหนักแน่นของเขา คือ จะไม่เป็นผู้ยอมแพ้ คำพูดนี้ช่วยกระตุ้นให้ชาวอังกฤษหันมาต่อต้านนาซีเยอรมนี และเหตุการณ์ก็เป็นไปตามคาด เมื่อกองทัพนาซีเดินหน้าเข้ายึดครองเกาะอังกฤษ กองทัพอังกฤษและรัฐบาลต้องวางแผนให้รัดกุมและรอบคอบที่สุด เพื่อลดความสูญเสียทุกๆอย่าง ในขณะที่สงครามดำเนินไปสุนทรพจน์ของ วินสตัน เชอร์ชิล ได้ปลุกใจให้ชาวอังกฤษไม่หวั่นเกรงต่อนาซี สร้างความเชื่อมั่นว่าจะเป็นผู้ได้ชัยชนะครั้งนี้ และ ไม่มีวันยอมจำนน สุนทรพจน์ที่หนักแน่น สร้างกำลังให้กับประชาชนอย่างมาก จนท้ายสุดอังกฤษก็มีชัยเหนือนาซี แต่ต้องแลกกับความสูญเสียที่ไม่อาจประเมินได้ ประชาชนและทหารต้องเสียชีวิตกับการสู้เพื่อ เพื่ออุดมคติ เสรีภาพ และอิสรภาพของชาติ วินสตัน เชอร์ชิล เสียชีวิตในวัย 90 ปี เขาได้รับการยกย่องให้เป็นรัฐบุรุษ ได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคสงครามของศตวรรษที่ 20

ตัวอย่าง

จากตัวอย่างหนัง Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก ต้องการที่จะตีแผ่ถึงช่วงเวลาสุดท้ายที่ต้องพ่ายแพ้ แต่แล้วความเชื่อมั่น ความไม่เกรงกลัวต่อความชั่วร้าย ของผู้นำกลับเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในเวลานั้น เรื่องราวที่หนังจะนำเสนอ นอกจากการมีคุณสมบัติเป็นผู้นำ ที่ต้องมีประสบการณ์และบารมีมากพอ เพื่อการยอมรับของทุกฝ่ายทุกชนชั้น เพื่อนำพาประเทศฝ่าวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ได้แล้ว ความเชื่อมั่นของผู้ตาม คือสิ่งสำคัญพอๆกับ ความมั่นใจของผู้นำ ความสามัคคี ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน จะทำให้ประเทศรอดพ้นจากอันตราย สงครามโลกครั้งที่2 ต่างนำพาความโหดร้ายมาสู่ผู้คน แต่จะมีสักกี่คนที่พร้อมสู้กับมัน และต้องการให้คนใต้ปกครองของเขาอยู่อย่างภาคภูมิใจ หากได้สู้ไปด้วยกัน สู้ทุกรูปแบบ สู้เพื่อปกป้องแผ่นดินเกิด สู้ทุกๆที่ ไม่ว่าจะแลกด้วยอะไรก็ตาม และจะไม่มีวันยอมจำนน Darkest Hour ชั่วโมงพลิกโลก หนังสงครามที่จะทำให้เราเห็นในอีกแง่มุมหนึ่งของสงคราม ทั้งศึกนอกและศึกในยากเย็นไม่แพ้กัน โดยมีกำหนดเข้าฉายในไทยช่วงต้นเดือนมกราคม 2018 นี้