Goosebumps

Goosebumps เตรียมดูหนังข้อดีของวันคริสต์มาสคือนอกจากจะเป็นเทศกาลที่แสนสนุกแล้ว ยังเป็นเทศกาลที่เราจะได้ชมแต่หนังสนุกๆที่จะทำให้รอยยิ้มเบ่งบาน และนี่ก็คือหนังอีกเรื่องหนึ่งที่กำลังจะเข้าฉายเพื่อเรียกความสุขให้กับคนดูหนังคืนอัศจรรย์ขนหัวลุก หนังแอ็คชั่นแฟนตาซีผสมปนเปเสียงหัวเราะที่จะทำให้คุณต้องยิ้มจนแก้มปริ เกี่ยวกับเจ้าตัวปิศาจในหนังสือที่โผล่ออกมาทักทายแบบประชาชนแบบไมได้รับเชิญ เชื่อว่ามันจะทำให้คุณต้อง ตื่นเต้นจนหัวใจเต้นตุบๆ ไปกับเหล่าสัตว์ประหลาดได้อย่างแน่นอน เป็นผลงานการกำกับของ Lob Letternmanซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงตลกขวัญใจมหาชนที่แค่เห็นหน้าก็ขำแล้วอย่าง Jack Black พร้อมด้วยนักแสดงวัยรุ่นอีกคับคั่งที่จะแท็กทีมกันมาเพื่อพาเหล่าอสูรร้ายกลับไปยังหนังสือของมันให้ได้

ดูหนังออนไลน์ Goosebumps เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Goosebumps
ผู้กำกับ
ร็อบ เลตเทอร์แมน
นักแสดงนำ
แจ็ก แบล็ก, ดีแลน มินเนตต์ , โอดีย่า รัช, ไรอัน ลี
ประเภท
เข้าฉาย
16 ตุลาคม 2015
6.3/ 10

เป็นหนังตลกระทึกขวัญคล้ายๆ กับหนังชื่อดังอย่าง Scarely Movie ถึงความโหดอาจเทียบไม่ได้ แต่ความฮารับรองว่าสนุกสนานไม่แพ้กัน หนังเรื่องนี้เหมาะสำหรับใครที่อยากหาหนังเบาสมองดูในวันหยุดหรือหลังเลิกงาน เป็นหนังใสๆ ที่ผูกปมในเรื่องขึ้นมาอย่างง่ายๆ ด้วยความที่เนื้อเรื่องไม่ค่อยซับซ้อนเท่าไหร่ จึงเข้าถึงผู้ชมได้ทุกวัย เรียกได้ว่าเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ใครที่ต้องการดูหนังแบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะ เราขอแนะนำดูหนังเต็มเรื่องนี้เลย

เรื่องย่อเต็มของหนังเรื่อง Goosebumps

เป็นเรื่องราวของแซค คูเปอร์ เด็กหนุ่มที่เพิ่งย้ายบ้านมาอยู่ในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง ทำให้เขาได้ทำความรู้จักับฮันนาห์ สาวน้อยที่มีพ่อแสนจะหวงเธอ หนักหนานามว่า อาร์แอล สไตล์ ซึ่งพ่อของฮันนาห์เป็นนักเขียนนิยายอันแสนโด่งดังเต็มเรื่อง โดยพ่อของฮันนาห์จะล็อกหนังสือทุกเล่มเอาไว้อย่างดี แต่ด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แซคได้พบหนังสือเต็มเรื่องและได้เปิดมันออกมาทำให้เหล่าปิศาจที่อยู่ในหนังสือเล่มนั้นถูกปลดปล่อยและทะยานออกมาจากโลกแห่งความจริง แน่นอนว่าเดือดร้อนถึงนักเขียนอย่างพ่อของฮันนาห์ที่ต้องอาศัยความร่วมมือกับเด็กๆพาเหล่าปิศาจนั้นกลับเข้าไปในหนังสืออีกครั้งหนึ่ง และมันไม่ก็นำมาซึ่งความปั่นป่วน เฮฮา สุขสันต์ ตื่นเต้น จนหยุดไม่อยู่เลยทีเดียว

คำว่า Goosebumps แปลว่า ขนลุกซู่ เราจึงคาดหวังว่าจะได้พบกับความน่ากลัวหรือความสยดสยองจากหนังเรื่องนี้ แต่หลังจากชมหนังตัวอย่างก็ผิดหวังเล็กน้อยที่ตัวหนังไม่ได้เป็นไปตามที่คาด หากแต่กลับกลายเป็นหนังตลกแบบเด็กๆ ที่ดูแล้วต้องแอบยิ้มไปกับเรื่องราวต่างๆ ที่ตัวละครต้องเผชิญ โดย ตัวหนังออกฉายในต่างประเทศในเดือนตุลาคมช่วงเทศกาลฮาโลวีนที่ผ่านมานั่นเอง ส่วนในไทยจะจ่อคิวฉาวในช่วงวันหยุดคริสต์มาสและปีใหม่ โดยออกฉายวันแรกในวันที่ 24 ธันวาคมนี้  โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าผู้จัดฉายคงต้องการขายตั๋วหนังให้กับเด็กๆ ในวันหยุดยาวนี้เป็นพิเศษ จึงเลื่อนกำหนดฉายออกมาเป็นปลายปี แต่ก็ไม่รู้ว่าจะทำเงินได้ดีตามที่ตั้งเป้าไว้หรือไม่ เพราะในช่วงเทศกาลเช่นนี้ มักจะมีหนังใหญ่ๆ เปิดประตูมารอแข่งอยู่ด้วยเสมอ โดยถ้าจะพูดถึงเจ้าพ่อแห่งวงการตลกแห่งฮอลลีวู้ดแล้ว หนึ่งในบรรดานักแสดงตลกแนวหน้าก็คงต้องมีแจ๊ค แบล็ค เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งหนังเต็มเรื่องนี้ก็เชิญให้เขามาร่วมแสดงได้ด้วยสิ พล็อตเรื่องจะเล่าเต็มเรื่องราวความวุ่นวายที่เร้าใจของซัค คูเปอร์ เด็กหนุ่มจากเมืองใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่ต้องย้ายมาอยู่ในแถบชนบทซึ่งเขาอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ ที่มีสวนหน้าบ้านที่กว้างขวาง แต่เงียบเหงาไร้แสงสีในยามกลางคืนเหมือนกันสถานที่ที่เขาจากมา และความน่าสนใจอย่างคือได้ไดแลน มินเน็ต มารับบทเป็นหนุ่มน้อยที่น่าสงสารคนนี้ แต่ความเงียบเหงาก็เริ่มจางหายเหมือนเมฆที่เลิกบดบังแสงจันทร์ ตั้งแต่เขาได้พบกับสาวน้อย ชื่อฮันน่า รับบทโดยโอดียา รัช เธอเป็นเพื่อนบ้านของซัคนั่นเอง แต่ถึงกระนั้นแจ๊คในบทบาทของอาร์.แอล.สไตน์ พ่อของฮันน่าก็กีดกันเขา วันหนึ่งซัคได้ยินเสียงกรีดร้องดังออกมาจากบ้านข้างๆ จึงได้แอบปีนเข้าไปสำรวจ ซันเห็นตู้หนังสือที่สะดุดตา เขาจึงหยิบขึ้นมาเปิดล๊อคดูเล่มหนึ่ง นั่นคือ หนังสือเรื่องจากนั้นก็เกิดแสงประหลาดส่องออกมาพร้อมกับที่น้ำหมึกกลายเป็นตัวละครที่โลดเล่นนี้ชีวิตจริง จนเขา ฮันน่า และพ่อของเธอต้องตามแก้ไขสถานการณ์ในทันก่อนที่เมืองนี้จะเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดจากหนังสือ

ใครชอบแนวแฟนตาซีแบบจูแมนจี้ไม่ควรพลาดหนังเรื่องนี้เป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้ตื่นเต้นไปกับเหล่าปิศาจร้ายที่จะแวะมาทักทายคุณด้วยความหรรษา(ของพวกมัน)แล้ว เนื้อหาของหนังยังเป็นแนวคอมเมดี้ที่จะทำให้คืนวันคริสต์มาสของคุณเต็มไปด้วยความสุข แน่นอนว่านี่คือหนังที่เหมาะสำหรับการดูพร้อมกันในครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง เนื้อหาเบาๆสบายๆ พร้อมด้วยมุกตลกที่จะทำเอาคุณหัวเราะจนท้องคัดท้องแข็งแบบเด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ยิ่งเมื่อได้ปรมาจารย์ตลกระดับแจ็คแบล็คแล้วล่ะด้วย ไม่ต้องห่วงกันเลยทีเดียว เพราะผลงานที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นหนังตลกผู้ใหญ่ หรือหนังตลกวัยรุ่นเขาก็สามารถทำได้ดีชนิดที่ว่าตลกขึ้นหิ้ง เพราะฉะนั้นหากคุณดูหนังเรื่องนี้คุณต้องเตรียมขากรรไกรเอาไว้ให้พร้อม เพื่อจะได้หัวเราะได้เต็มเสียง และหนีสัตว์ประหลาดให้เต็มกำลัง เพราะหนังพร้อมเข้าฉายวันที่ 24 ธันวาคมนี้ ทุกโรงหนัง แล้วไม่สนุกแบบมหัศจรรย์พร้อมกัน!

หากใครกำลังเครียดๆ น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการผ่อนคลาย และเรียกเสียงหัวเราะจากคุณได้ในช่วงท้ายปี