Knight of Cups

สำหรับหนังเรื่อง “Knight of Cups” ได้ฤกษ์เข้าฉายในบ้านเราแล้ว กับหนังแนวสุดเซอร์จากผู้กำกับฯ อย่าง เทอร์เรน มาลิค (Terrence Malick) ที่เคยฝากผลงานยอดเยี่ยมมาแล้วอย่าง The Tree of Life และ To the Wonder ที่คราวนี้เขากลับมาควบทั้ง 2 ตำแหน่ง โดยทั้งกำกับฯ และเขียนบทเอง พร้อมขนทีมนักแสดงระดับคุณภาพฮอลลีวูดมามากมายเรียกได้ว่าคับจอเลยทีเดียว อาทิ คริสเตียน เบล (Christian Bale), นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman), เคต บลานเชตต์ (Cate Blanchett), ฟรีดา พินโต (Freida Pinto), อันโตเนียว บันเดรัส (Antonio Banderas), โจแอล คินนาแมน (Joel Kinnaman), โจ แมนเกนเนโล (Joe Manganiello), อิซาเบล ลูคัส (Isabel Lucas), เทเรซ่า พาล์มเมอร์ (Teresa Palmer), เวส เบทเลย์ (Wes Bentley), นิค ออฟเฟอร์แมน (Nick Offerman), เบน คิงสลีย์ (Ben Kingsley) และโทมัส เลนนอน (Thomas Lennon) ที่จะมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวในครั้งนี้ ที่รับรองว่า เทอร์เรน มาลิค (Terrence Malick) จะไม่ทำให้คุณผู้ชมผิดหวังกันอย่างแน่นอน ถูกจับตามองตั้งต่ครั้งยังไม่เข้าฉาย ถึงแม้จะเป็นหนังฟอร์มเล็ก แต่ดารานำแสดงนั้น คือแนวหน้าของฮฮลลีวู้ด เรื่องฝีมือนั้นคือสุดยอดเพราะแต่ละลคนล้วนแล้วแต่เป็นเจ้าของรางวัลออสการ์กัยฃนมาแล้วทั้งนั้น ดังนั้น การที่จะกล่าวถึง Knight of Cups ว่าเป็นหนังฟอร์มเล็กนั้นคงไม่ใช่เสียแล้ว การรับบทของคริสเตียน เบล ที่ดูฉีกแนวออกไปจากบทฮีโร่อย่างแบทแมน มาเจ้าชายผู้รักการปาร์ตี้ และมีสาวๆล้อมหน้าล้อมหลัง ดูยังไงแทบไม่น่าเช่อว่านี่คือคริสเตียน เบล นั่นแสดงว่าเขาตีบทแตกกระจุย รวมทั้งดารานำสาวอย่าง นาตาลี พอร์ตแมน ที่ไม่มีใครปฏิเสธในฝีมือเธออย่างแน่นอน การันตีด้วยออสการ์ดารานำหญิงยอดเยี่ยม จาก Black Swan หนังที่เต็มไปด้วยมนต์ขลังและการแสดงที่ทรงพลังของเธอ และผลักดันเธอก้าวสู้ดาราแถวหน้าของฮอลลีวู้ด อย่างไร้ข้อกังขา และ เคท บลานเชตต์ ดาราสาวเจ้าบทบาท เธอคือสุดยอดนักแสดงแห่งยุค ก็มาพิสูจน์ฝีมือในเรื่องนี้เช่นกัน  ออสการ์ 2 รางวัล คงไม่ต้องบรรยายคุณของเธอ พร้อมทั้งนักแสดงสมทบอย่างคับคั่ง ที่จะมาทำให้คุณดื่มด่ำไปกับค่ำคืนที่เต็มไปด้วย แสง สี สียง แห่งฮฮลลีวู้ด

ดูหนังออนไลน์ Knight of Cups เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Knight of Cups
ผู้กำกับ
เทอร์เรนซ์ มาลิค
นักแสดงนำ
คริสเตียน เบล , เคต แบลนเชตต์ , นาตาลี พอร์ตแมน, ไบรอัน เดเนฮี
ประเภท
เข้าฉาย
4 มีนาคม 2016
5.7/ 10

Knight of Cups พระเอก
Knight of Cups เป็นเรื่องเล่าถึงเจ้าชายผู้เป็นบุตรของราชาแห่งตะวันออก ซึ่งถูกส่งมายังอียิปต์เพื่อตามหาไข่มุก โดยขณะที่เจ้าชายเดินทางมาถึงที่อียิปต์แห่งนี้เขาก็ได้ดื่มน้ำจากแก้วที่มีคนนำมาให้ ทว่ากลับทำให้เขาลืมว่าตัวเองเป็นลูกของพระราชาที่ต้องตามหาไข่มุก โดยจุดจบของเขาก็คือการดำดิ่งสู่การหลับใหลในที่สุด ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเป็นเพียงนิทานที่พ่อของริค (คริสเตียน เบล) เล่าให้เขาฟังเมื่อครั้งวัยเยาว์ โดยริคตกเป็นทาสของสังคมฮอลลีวูด เขาเสพติดความสุขและความสำเร็จในชีวิต แต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกสิ้นหวังและว่างเปล่าในโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งลวงตา ริคจึงพยายามมองหาความเป็นจริง กับเรื่องราวที่มีทั้งความสนุกและความรัก เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต้องไปติดตามดูหนังกันแบบเต็มเรื่องในต้นเดือนพฤศจิกายนนี้ เรื่องราวกล่าวถึง ชายหนุ่มผู้ถูกยั่วยวนจากสิ่งเร้ามากมาย เขาเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ มีชื่อเสียงคนหนึ่งของวงสังคม และมีสาวๆ วนเวียนเข้ามาในชีวิตเขาอย่างไม่ขาดสาย สิ่งที่เขายังจดจำได้คือเรื่องเล่าจากพ่อของเขา เกี่ยวกับ เจ้าชาย ที่มีพ่อเป็นราชาแห่งตะวันออก ผู้ออกตามหาไข่มุกที่อียิปต์ ตามคำบัญชาของพ่อ แต่แล้วเมื่อมาถึงอียิปต์เขาได้ดื่มเครื่องดื่มในแก้วที่มีคนยิบยื่นให้แก่เขา และเมื่อเขาดื่มเข้าไป เขาลืมว่าเขาเป็นใคร เขาลืมเรื่องราวเกี่ยวกับไข่มุก และทำให้เขาค่อยๆหลับไป จมดิ่งสู่นิทรา และทั้งหมดนี้เป็นเพียงเรื่องราวที่พ่อของริคเล่าให้ฟังเท่านั้น ริคยังคงใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงท่ามกลางฮฮลลีวู้ด ทั้งเรื่องงาน เรื่องเที่ยว ความรัก คนรัก เพื่อนๆ เขาดูจะเป็นคนที่ไม่มีความเหงาเข้ามาในชีวิตเลย แต่นั่นเป็นเพียงเปลือกนอกและภาพลวงตา เขาเริ่มรู้สึกถึงความต้องการคนมาเติมเต็มความว่างเปล่า ในขณะเดียวกันเขายังต้องการคำตอบที่แท้จริงของชีวิตเพื่อลบล้างความว่างเปล่า ความสิ้นหวังภายในใจ

Knight of Cups HD
ผู้กำกับสุดอาร์ตอย่าง เทอร์เรซ มาลิค ได้ทำหนังเรื่องนี้ได้อย่างลงตัวทั้งเนื้อหาและโปรดักชั่นที่ยอดเยี่ยม นอกจากการกำกับแล้ว เขายังเขียนบทด้วยตัวเอง ส่วนความเข้าถึงบทบาทนั้น ดาราทุกคนทำได้อย่างดีเยี่ยมสมกับความเป็นมืออาชีพและชื่อเสียง และการตีแผ่ชีวิตอีกมุมหนึ่งของชาวฮอลลีวู้ด ถือว่าเป็นกำไรของผู้ชมเป็นอย่างมากที่ได้ชมผลงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความสร้างสรรค์ ซึ่งในหนังเรื่อง Knight of Cups นี้ เป็นหนังแนวโรแมนติกดราม่า ที่ได้พระเอกหนุ่มอย่าง คริสเตียน เบล (Christian Bale) มาร่วมนำแสดงในแนวที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันสักเท่าไหร่ โดยเขามารับบทริค ชายหนุ่มผู้ใช้ชีวิตท่ามกลางโลกอันงดงาม ความเย้ายวน และความบ้าคลั่งแห่งโลกฮอลลีวูด แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ค้นพบด้านมืดที่แฝงอยู่ท่ามกลางสีสันเหล่านี้แถมยังได้ดารานักแสดงชั้นนำระดับฮอลลีวูดอีกมากมาย ก็นับเป็นปรากฏการณ์ใหม่ที่น่าติดตามอย่างยิ่งเลยทีเดียว ถือเป็นหนังคุณภาพอีกเรื่องหนึ่งในปี 2015 ที่น่าชมเป็นอย่างยิ่ง ร่วมติดตามชมหนังกันได้ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2558 นี้ ได้ทุกโรงหนัง