Krampus

Krampus ลืมความสุขสันต์ของวันคริสมาสต์ไปซะ เพราะสิ่งที่กำลังจะมาถึงในคริสต์มาสปีนี้ไม่ใช่ซานตาครอสผู้ใจดีที่จะมาแจกของขวัญ หากแต่เป็นเจ้าปิศาจแพะที่จะมาสร้างความเขย่าขวัญและความวุ่นวายที่จะทำให้คุณไม่ลืมคริสต์มาสไปอีกนาน ซึ่งค่ายยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส และเลเจนดารี พิคเจอร์ส จะหยิบเอาตำนานด้านมืดของคริสต์มาสมาเขย่าขวัญเด็กเกเรโดยเฉพาะ สร้างเจ้าปิศาจ โดยทีมงาน วีตา เวิร์คช็อป และ วีตา ดิจิตอล ที่เคยฝากผลงานชิ้นโบว์แดงเอาไว้อาทิเช่น The Lord of the Rings, The Hobbit trilogies และ King Kong นอกจากทีมกราฟฟิคระดับหัวกะทิแล้ว ดูหนังยังได้ผู้กำกับที่เคยผลงานกำกับดูหนังสยองขวัญหลอนแบบน่ารักอย่าง ไมเคิล โดเกอร์ตี้ ผู้ที่เคยผ่านงานการกำกับหนังเต็มเรื่อง Trick’ r Treat มานั่งแท่นผู้กำกับและเขียนบทด้วย

ดูหนังออนไลน์ Krampus เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Krampus
ผู้กำกับ
ไมเคิล โดเฮอร์ตี้
นักแสดงนำ
เอมเจย์ แอนโทนี, อดัม สก็อตต์ , โทนี คอลเล็ตต์ , สเตฟาเนีย เลวี่ โอเวน
ประเภท
เข้าฉาย
4 ธันวาคม 2015
6.2/ 10

 

เรื่องย่อหนังเรื่อง Krampus

หนังเรื่อง Krampus เป็นเรื่องราวของครอบครัวสองครอบครัวที่ไม่ลงรอยกัน มีเรื่องประชดประชันทะเลาะกันอยู่เนืองๆ กลับต้องมาพบปะกันในช่วงวันหยุดคริสต์มาส แน่นอนว่าความขัดแย้งของผู้ใหญ่ส่งผลให้เด็กน้อยนามว่าแมกซ์ไม่สนุกสนานกับงานคริสต์มาสและหมดศรัทธากับทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับวันคริสต์มาส เมื่อนั้นเจ้าปิศาจครัมปัสจึงถูกปลุกขึ้นมา เพื่อจะลงทาคนที่ไม่ศรัทธาในวันคริสต์มาสให้สาสม งานนี้สองครอบครัวที่เอาแต่ทะเลาะกันจึงจำเป็นต้องหาทางรอดให้ได้

 

ตามตำนานเล่าเอาไว้ว่าครัมปัสเสมือนเป็นด้านมืดของวันคริสต์มาส ซึ่งเจ้าปิศาจครัมปัสนั้นจะออกมาเผชิญหน้ากับเด็กเกเรเท่านั้น เป็นกุศโลบายที่ผู้ใหญ่สร้างขึ้น เพื่อให้เด็กๆทำตัวเป็นเด็กดี จะได้พบเจอซานตาครอสและได้ของขวัญอย่างมีความสุขมากกว่าที่จะต้องมาพบเจอกับเจ้าปิศาจที่เหมือนแพะอย่างนี้ ซึ่งก็ถือว่าแปลกใหม่ดีสำหรับวันหยุดที่เทศกาลคริสมาสต์กำลังคืบคลานเข้ามาถึงสักที เพราะนอกจากจะสร้างความสนุกสนานผสมปนเปกับความสยองขวัญแล้ว ยังทำให้เราไม่ต้องทนเห็นแต่ดูหนังซานตาคลอสเพียงอย่างเดียวในปีนี้ ถือว่าเป็นรสชาติใหม่ที่จะได้สัมผัส ในส่วนของเทคนิคพิเศษไม่น่าจะมีปัญหา แต่ที่น่าสนใจเป็นพิเศษน่าจะเป็นตัวผู้กำกับซึ่งเคยกำกับหนังเรื่อง Trick’ r Treat ซึ่งเป็นหนังในช่วงฮาโลวีนที่หลายๆคนชอบและยังอยู่ในความทรงจำไม่รู้ลืม หลายคนจึงหวังว่าหากผู้กำกับจะเปลี่ยนบรรยากาศวันแสนสนุกของเทศกาลคริสมาสต์ให้หลอนแบบน่ารักเหมือนเต็มเรื่องนั้นคงจะดี แต่ก็ต้องคอยดูกันในโรงหนังเองงว่าผู้กำกับจะฉีกหรือว่าจะยังรักษาเสน่ห์เดิมที่ผู้ชมชอบเอาไว้  3 ธันวาคมนี้มาสเตอร์รู้กันแน่นอน