La Famille Belier

La Famile Belier (ร้องเพลงรักให้ก้องโลก) เป็นหนังฝรั่งเศสแนวคอเมดี้ที่มาพร้อมความสนุกสนาน อบอุ่น ซึ้ง อันแสนสุดประทับใจ พร้อมเสียงเพลงอันไพเราะให้คุณได้เพลิดเพลินไปตลอดเรื่อง นอกจากนี้ หนังเรื่อง La Famile Belier (ร้องเพลงรักให้ก้องโลก) ยังสามารถทุบสถิติขึ้นอันดับ 1 ทำรายได้ชนะหนังฟอร์มยักษ์อย่าง The Hobbit อีกด้วย (เพียง 2 สัปดาห์ในฝรั่งเศส) รวมทั้งได้ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 6 รางวัลที่ฝรั่งเศส ซึ่งเป็นการตอกย้ำความสำเร็จได้เป็นอย่างดี โดยได้นักแสดงนำอย่าง Karin Viard, François Damiens, Eric Elmosnino และ Louane Emera โดยเฉพาะกับ Louane Emera นักร้องสาววัย 18 ปี ผู้ชนะการประกวดร้องเพลงจากเวที The Voice ของฝรั่งเศส เรียกได้ว่ากำลังฮอตสุดๆ ในขณะนี้เลยทีเดียว และกำกับหนังโดย Eric Lartigau ที่รับรองว่าจะทำให้คุณประทับใจกันแบบสุดๆ หนังรักอบอุ่นจากฝรั่งเศสที่จะเติมเต็มหัวใจคุณให้เต็มอิ่มใน “La Famille Belier (La Famille Bélier) ร้องเพลงรักให้ก้องโลก” ผลงานของผู้กำกับ Eric Lartigua ซึ่งทำรายได้สูงสุดใน ฝรั่งเศส อีกทั้งยังกวาดรางวัลจากประเทศบ้านเกิด รวมถึงเข้าชิงรางวัลตุ๊ตาทองของฝรั่งเศสถึง 6 สาขา และนี่คือหนังที่จะทำให้คุณโบยบินไปตามความฝัน และเรียนรู้ที่จะเข้าใจคนรอบข้าง หรือครอบครัวในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้หนังยังได้ ลูอัน เอเมอร่าสาวน้อยที่ชนะการประกวดจากเวที The Voice ประเทศฝรั่งเศสมารับบทนักแสดงนำ และการแสดงของเธอก็จะทำให้คุณปรบมือให้ได้อย่างไม่มีที่ติ
La Famille Belier screen shot
La Famille Belier เล่าเรื่องราวของ โปลา  สาวน้อยธรรมดาที่มีชีวิตอยู่กับภาระอันหนักอึ้ง อย่างการช่วยพ่อกับแม่ขายของในตลาดที่แสนจะวุ่นวายจนทำให้เธอไม่มีเวลาได้ก้าวตามความฝันของเธอสักที แต่แน่นอนว่าเพชรในตมย่อมมีคนค้นพบ เมื่อในชั่วโมงเรียนการขับร้องประสานเสียง โปลาถูกค้นพบถึงพรสวรรค์ของการร้องเพลง และได้รับการเสนอจากอาจารย์ประจำชั้นให้เรียนต่อด้านการร้องเพลงที่ปารีส นั่นหมายถึงการที่เธอต้องจากครอบครัวไป เพื่อจะโบยบินให้สูงขึ้นไปอีก แน่นอนว่าแม่ของเธอไม่เข้าใจ เพราะพวกเขาหูหนวก แต่ถึงอย่างไร หน้าที่การเรียนรู้ความรู้สึกของแม่ก็คืออีกหนึ่งภาระที่โปลาต้องจัดการ เด็กสาววัยรุ่นซึ่งรักการร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจทำให้เธอใฝ่ฝันอยากเข้าเรียนในโรงเรียนดนตรี แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่เธอต้องช่วยพ่อแม่ของเธอขายของในตลาดทุกวัน ทำให้เวลาในการสานฝันของเธอสวนทางกับความเป็นจริง แต่แล้วในวันหนึ่งพรสวรรค์ในการร้องเพลงของเธอเกิดไปสะดุดหูเข้ากับครูของเธอ ทำให้ครูค้นพบเพชรเม็ดงามจึงสนับสนุนและอยากสานต่อความฝันของเธอ ซึ่งในการสานฝันเธอในครั้งนี้แน่นอนว่าเธอต้องบอกเรื่องนี้แก่พ่อและแม่เสียก่อน ซึ่งมันคงไม่ยากนักหากหากพ่อแม่ของเธอไม่ได้พิการทางหูหรือเป็นใบ้ ซึ่งเธอจะบอกพ่อแม่ของเธอได้อย่างไร ในเมื่อพรสวรรค์ที่มีในตัวเธอเป็นสิ่งที่พ่อแม่ของเธอไม่มีวันที่จะรับรู้หรือสัมผัสได้ และในขณะเดียวกันเธอก็ต้องทำความเข้าใจในตัวพ่อแม่ของเธอด้วย แล้วเธอจะทำอย่างไรต้องคอยลุ้นไปกับชีวิตที่มาพร้อมพรสวรรค์อันงดงามของเธอได้

ดูหนังออนไลน์ La Famille Belier เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
La Famille Belier
ผู้กำกับ
เอริก ลาร์ติโก
นักแสดงนำ
กาแร็ง วียาร์, ฟร็องซัว ดาเมียง , เอริก เอล์มอสนิโน , ลูอาน เอเมอรา
ประเภท
เข้าฉาย
17 ธันวาคม 2014
7.3/ 10

ดูหนัง La Famille Belier HD

ทำไมถึงต้องดูหนัง La Famille Belier

หนังได้รับคำชื่นชมอย่างมหาศาลและถูกแนะนำให้เป็นหนังที่ไม่ควรพลาด!อีกด้วย เพราะฉะนั้น 4 มิถุนายนนี้ ไม่มีเหตุผลใดที่เราควรจะไม่เข้าไปดูหนังเรื่องนี้ เพราะนั่นหมายถึงเราจะพลาดชมการแสดงอันเจิดจรัสของลูอัน เอเมอร่าสาวน้อยเสียงมหัศจรรย์นี้ด้วย ถ้าหากคุณเคยประทับใจกับหนังอย่าง Amelie หรือ Intouchables มาแล้ว คุณไม่ควรพลาดกับหนังเรื่อง  La Famile Belier (ร้องเพลงรักให้ก้องโลก) เป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นหนังที่จะทำให้คุณอิ่มเอม สนุก สุดซึ้ง และประทับใจไปกับทุกเรื่องราวของตัวละครในเรื่องได้เช่นกัน ด้วยเสน่ห์ของนักแสดงที่เล่นได้ดีทุกคน ประกอบกับเสียงเพลงสุดไพเราะของ Louane Emera ผู้ชนะจากเวที The Voice ในฝรั่งเศส ก็เป็นตัวการันตีได้ดีถึงความสามารถของเธอ ซึ่งสามารถครองใจผู้ชมได้ไม่ยาก ร่วมลุ้นและประทับใจไปกับเสียงเพลงและความอบอุ่นกันได้พร้อมกัน