บุพเพสันนิวาส 2

บุพเพสันนิวาส 2 เป็นโรแมนติกคอมมาดี้ที่สร้างจากนวนิยายบุพเพสันนิวาสของ ร่มแพง ซีรีส์ทางโทรทัศน์ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกัน ปูทางให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นภาคต่อของละครโทรทัศน์บุพเพสันนิวาสที่แยกออกมาต่างหาก เตรียมตัวดูหนัง บุพเพสันนิวาส 2 เต็มเรื่องในโรงภาพยนตร์วันนี้ โดยหนังออนไลน์จะเป็นการเล่าถึงชาติภพก่อนของ “พี่หมื่น” กับ “แม่หญิงการะเกด” ที่จะไม่ใช่ภาคต่อของละครโดยแยกออกจากกันอย่างชัดเจน

ดูหนังออนไลน์ บุพเพสันนิวาส 2 เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
บุพเพสันนิวาส 2
ผู้กำกับ
ผู้กำกับ อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม
นักแสดงนำ
ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ,ราณี แคมเปน ,- ชานน สันตินธรกุล
ประเภท
,
เข้าฉาย
28 กรกฎาคม 2022
7.2/ 10

เรื่องย่อ บุพเพสันนิวาส 2

เรื่องย่อจะเล่าเรื่องราว ภพ หนุ่มช่างสยามยิ้มหวานที่สุด เขามีนิมิตของหญิงสาวมาช้านานจนเขาเชื่อว่านางคือบุพเพสันนิวาส เมื่อเขาได้พบกับแก่น ผู้หญิงที่หน้าเหมือนสาวในฝันของเขาจริงๆ เขาก็มีความสุข ได้เกิดใหม่ในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นหลังจากสิ้นพระชนม์ด้วยความรักในสมัยอยุธยาและได้เปลี่ยนชื่อเป็นพี่หมื่นและเกศสุรางค์ อย่างไรก็ตาม มีเพียงคนเดียวที่ยังคงมีความเชื่อบุพเพสันนิวาส

บุพเพสันนิวาส 2

ป๊อปไม่ลังเลที่จะติดตามเธอ อย่างไรก็ตามมีผู้หญิงที่ก้าวหน้าติดอยู่กับละอองเรณู เนื่องจากเขาได้รับการศึกษาจากนักบวชต่างชาติ เธอจึงไม่เชื่อในการอุปสมบทของนักบวช ฉันก็ไม่ชอบประชดประชัน เธอสนใจใน “เมธัส” ชายหนุ่มหน้าตาแปลก ๆ ชอบใช้คำแปลกๆ ผิดยุค กระตุ้นความสนใจของเธอ เพิ่งมีการค้นพบเต็มเรื่อง ไดอารี่ที่หายไปนานของ Lady Garaket เป็นไปได้ที่เมธัสจะย้อนเวลาจากอนาคตอย่างเกศสุรางค์ได้!

บุพเพสันนิวาส 2

ความโรแมนติกยังไม่สิ้นสุด ทำให้เกิดปัญหามากมายสำหรับเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ของประเทศที่จะเกี่ยวข้องกับ “ภพ เกษร และเมธัส” เช่นเดียวกับสุนทรภู่ กวีผู้ยิ่งใหญ่ของโลก และ ดร.แบรดลีย์ บิดาแห่งการพิมพ์ ศิษยาภิบาลปัลเลอคัวส์ยังอยู่เคียงข้าง นายหัง ฮอร์น และผู้นำกล้องคนแรกของประเทศ ด้วยเต็มเรื่องราวที่ทวีความรุนแรงขึ้นซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้ เจ้าของห้างสรรพสินค้ารายแรกของไทยและผู้นำเรือกลไฟ “Express” เสนอขายธุรกิจให้สยาม เป็นไปได้ไหมว่าภพและเกสรจะรักษาวิถีแห่งประวัติศาสตร์ไว้ได้? ความรักของพวกเขาจะเป็นอย่างไร? ไม่จำกัดว่าบุพเพสันนิวาสจะนำอะไรมาให้ได้เจอ

ความน่าสนใจ

  • ดูหนัง บุพเพสันนิวาส 2 จัดการสร้างสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างสไตล์ภาพยนตร์ GDH และละครไทยทางช่อง 3
  • ภาคต่อของนวนิยาย บุพเพสันนิวาส 2 ถือกำเนิดขึ้นจากหน้าหนังสือ ผลงานของร่มแพง
  • เพื่อให้แน่ใจว่าเรื่องราวจะไม่แตกต่างกัน “ร่มแปง” ผู้เขียน “บุพเพสันนิวาส” และผลสืบเนื่อง “พรหมลิขิต” ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของ GDH ในขณะที่ปล่อยให้ฟิล์มยังคงเชื่อมต่อกับต้นกำเนิดของมัน
  • ภาพยนตร์ได้ผู้กำกับอารมณ์ดีอย่าง ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม จาก รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2552) และละคร น้ำตากามเทพ (2558) มาสานต่อเรื่องราวในครั้งนี้
  • เป็นหนังออนไลน์ที่เยี่ยมมาก เรื่องราว ฉากโรแมนติก และคู่รักพระนางล้วนเป็นแง่มุมที่ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โดดเด่น

กระแสการตอบรับจากคนดูหนัง บุพเพสันนิวาส 2

ภาพยนตร์ บุพเพสันนิวาส 2 ได้รับการตอบรับอย่างดีจากสาธารณชน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงิน 191.99 ล้านบาทใน 5 วันแรกที่ออกฉาย ทำให้เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ไทยที่ทำรายได้สูงสุดแห่งปี ได้รับการยกย่องในด้านวิชวลเอ็ฟเฟ็กต์ แต่ความยาวของภาพยนตร์ไม่จำเป็น เพิ่มเรื่องตลกและช่วงเวลาที่ไม่เข้ากับกระแสการเล่าเต็มเรื่อง ตั้งแต่เปิดตัว บุพเพสันนิวาส 2 เต็มเรื่องก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โรงภาพยนตร์หลายแห่งเต็มไปด้วยตั๋ว ซึ่งบ่งบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการของผู้คนจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้สูงอายุ บางคนไม่เคยดูหนังในโรงมาก่อน เป็นโบนัส

บุพเพสันนิวาส 2

หากคุณยังจำได้ ในงานเลี้ยงเปิดตัวไลน์อัพของ GDH ซึ่งมีชื่อว่า “GDH Xtraordinary 2021 Line Up” เมื่อปีที่แล้ว เกมที่เปิดตัวครั้งแรกในงานคือ “บุพเพสันนิวาส 2” ซึ่งถือว่าน่าตื่นเต้นมาก เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ GDH และ บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ได้ร่วมงานกัน ละครเรื่องนี้จึงถูกหยิบยกขึ้นมา “บุพเพสันนิวาส” ที่ออกอากาศในปี 2561 เริ่มกระแสด้วย “พี่หมื่น-การะเกด” ซึ่งได้เรตติ้งสูงถึง 18.6 วันพุธ-พฤหัสบดี นี้รายการไหนคะ? เทรนด์บน Twitter มักจะถูกจัดอันดับอยู่เสมอ เพื่อสร้างภาพยนตร์

รีวิวหนัง

รีวิว บุพเพสันนิวาส 2 ยังคงไว้ซึ่งความรู้สึกย้อนยุคแบบ rom-com ในสไตล์ “ออเจ้า” โดยรวม แฟนละครจะหลงรักหนังแฟนเซอร์วิสเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม แม้จะยังขาดอยู่บ้าง มุกตลกบ้าง บ้างไม่ได้ผล แต่ก็ยังมีมุมกว้างๆ ให้คนที่ไม่เคยดูละครตามทัน และความยาวของหนังที่ยาวเกือบสามชั่วโมงก็อาจสร้างความรำคาญให้กับผู้ชมได้ แต่ก็เป็นความบันเทิงรูปแบบหนึ่งที่สามารถเพลิดเพลินได้โดยไม่ต้องคิดมาก