Me Before You

Me Before You ความรักกำลังจะอบอวลในซัมเมอร์นี้อีกครั้ง และจะทำให้คุณรู้ว่าความรักนั้นยิ่งใหญ่เกินกว่าสิ่งใด จากบทประพันธ์ขายดี Me Before You ของโจโจ้ มอยส์ กำลังจะถูกถ่ายทอดลงแผ่นฟีล์มให้ได้ประทับใจกันอีกครั้งหลังจากชุ่มฉ่ำหัวใจมาแล้วในรูปแบบของหนังสือนิยายขายดียอดนิยม ผู้ที่จะมารับบทเด่น ลูอิซ่า คลาร์ก ซึ่งเป็นนางเอกของเรื่อง ไม่ใช่ใครที่ไหนเธอคือนางเอกดังแห่งยุคกับการแจ้งเกิดกับซีรีย์สุดฮิตและโด่งดังไปทั่วโลกนั่นคือ Game Od Thrones เธอคือ เอมิเลี คลาร์กที่พลิกบทบาทมาเป็นสาวตกงาน และรับงานในการดูแลผู้ป่วยพิการ มันอาจดูหดหู่แต่สิ่งที่เธอได้รับคือความรัก ความเข้าใจ จาก วิลเลี่ยม เทรย์เนอร์ รับบทโดย แซม แคลฟฟิน เขาทั้งสองพร้อมแล้วที่จะทำให้คุณได้เห็นความรักที่ก้าวข้ามความสมบูรณ์แบบในแบบที่ทุกคนอยากให้เป็น ความหวังที่เป็นแรงผลักดันให้ชีวิตก้าวต่อไปไม่มีอะไรจะน่าประทับใจไปกว่าการได้ดูหนังรักที่แสนหวานผสมน่ารักกุ๊กกิ๊ก ซึ่งจะสามารถสร้างโลกที่สวยงามให้คุณได้ชั่วขณะ และเปลี่ยนความฝันให้กลายเป็นความจริง กับเรื่องราวที่หยิบมาจากนวนิยายขายดีชื่อดังในชื่อเรื่องเดียวกันของ โจโจ้ มอยส์ โดยได้พระนางที่แฟนหนังการันตีว่าเคมีเข้ากันจนชวนจิ้นไปไกลอย่าง แซม แคลฟลิน และเอมมิเลีย คาล์ก ภายใต้การกำกับของ เธีย ชาร์ร็อค ที่จะพาคุณไปดื่มด่ำกับความรักที่ทั้งสุขเศร้าเคล้าความหวานไปด้วย

ดูหนังออนไลน์ Me Before You เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Me Before You
ผู้กำกับ
เธีย ชาร์รอค
นักแสดงนำ
แซม คลาฟลิน, วาเนสซ่า เคอร์บี้, เอมมิเลีย คลาร์ก, Eileen Dunwoodie
ประเภท
เข้าฉาย
3 มิถุนายน 2016
7.4/ 10

เนื้อเรื่องของหนังดีน่าดู Me Before You

Me Before You เป็นเรื่องราวของหญิงสาวผู้ไร้จุดมุ่งหมายในชีวิตนามว่า ลูอิซ่า คลาร์ก เธออาศัยอยู่ในชุมชนแห่งหนึ่ง ย่านชานเมืองของประเทศอังกฤษ ฐานะทางบ้านของลูอิซ่าไม่ค่อยดีนัก เธอจึงรับงานในปราสาทแห่งหนึ่ง ทำหน้าที่ดูแลเศรษฐีคนหนึ่งชื่อว่า วิล เทรย์นอร์ นอกจากนั้นเธอยังต้องเป็นเพื่อนกับเขาให้ได้ด้วย วิลไม่สามารถเดินได้ เขาต้องใช้ชีวิตบนรถเข็นกว่าสองปีแล้ว ซึ่งเป็นผลมาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ อุบัติเหตุพรากชีวิตที่สดชื่นของเขาไป วิลไม่อยากออกจากบ้าน เขาไม่ออกไปข้างนอกเป็นระยะเวลานานกว่าสองปีแล้ว ขณะที่การเข้ามาของลูสร้างความสดใส สดชื่นให้เขาอีกครั้ง วิลพบว่า ลูคือคนที่ให้ความหมายกับเขาว่า การที่ยังมีชีวิตอยู่คือสิ่งที่ล้ำค่ามากแค่ไหน ลูอิซา คลาร์ก สาวสูชีวิตกำลังเผชิญปัญหาเพราะเธอตกงานและต้องการหางานทำอย่างเร่งด่วน ซึ่งทางเลือกก็มีไม่มากนัก ด้วยเงื่อนไขบางอย่างของเธอ แต่แล้วโชคชะตาทำให้เธอได้งาน แต่มันอาจเป็นงานที่ดูไม่ค่อยน่าแฮปปี้เท่าไรนัก กับการต้องดูแลและเป็นเพื่อนชายหนุ่มพิการ ในเขตชนบทอันห่างไกล แต่แล้วการมาของเธอกลับจุดประกายความสดใสและความหวังให้กับ วิลเลี่ยม เทรย์เนอร์ ที่ต้องใช้ชีวิตบนวิลแชร์ และไม่มีความพึงพอใจกับสิ่งใดเลย เขาจมอยู่กับความเศร้าต่างๆนาๆ และความน้อยเนื้อต่ำใจในชีวิต ที่ไม่สามารถใช้ชีวิตได้เหมือนคนอื่นๆได้ จากความใกล้ชิดของทั้งสอง ลูอิซา และ วิลเลี่ยม ต่างมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน ด้วยการดูแลจากลูอิซาและความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน ทั้งสองเริ่มเปิดใจให้กันมากขึ้นเรื่อยๆ และออกเดทด้วยกันในที่สุด หลายครั้งที่วิลเลี่ยมกลัวว่าจะทำให้ลูอิซา ต้องอับอายเพราะมีคนรักเป็นคนพิการ แต่นั่นไม่สามารถทำให้ลูอิซารู้สึกแตกต่างจากคนอื่นแต่อย่างใด เพราะความรักคือสิ่งที่เหมาะสมสำหรับทุกคนรวมทั้งเขาและเธอ อุปสรรคทางร่างกายไม่สามารถทำลายความรักที่ทั้งสองมีต่อกันได้ วิลเลี่ยม จากคนที่สิ้นหวังกลายมาเป็นที่ต้องการมีชีวิตอยู่ต่อไปอย่างยาวนาน เมื่อเขามีความรัก

ดูหนังโรแมนติกเรื่อง Me Before You เป็นการตอกย้ำอีกครั้งว่า ความรักคือยอดปรารถนาของมนุษย์ ความรักทลายกำแพงอันแน่นหนาของความรู้สึกอันมืดมิด ก้าวข้ามความแตกต่างมากมายและคนทุกคนคู่ควรกับการมีความรักที่ดี พลอตไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ในความธรรมดาของเนื้อเรื่องมีความน่ารัก สดใส ของพระนางและบรรยากาศ รวมถึงการดำเนินเรื่องของหนังที่ทำให้ภาพรวมของหนังออกมาค่อนข้างดูดีมาก และสร้างรอยิ้ม เสียงหัวเราะ เคล้าคลอกับน้ำตาให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี และด้วยความเรียบง่ายนี่แหะที่ทำให้หนังเข้าถึงคนดูได้ง่าย ไม่ต้องวิเคราะห์อะไรมากมาย ใช้ความรู้สึกสัมผัส และสิ่งนี้ก็เป็นเสน่ห์ของหนังรักที่ผู้คนชื่นชอบ ส่วนของพระนางนั้นต้องยอมรับว่า เคมีเข้ากันมากจริงๆ คาล์ก ในบทของสาววัย 26 ที่สดใส แม้จะไร้จุดมุ่งหมายในชีวิตแสดงได้อย่างพอดิบพอดี บุคลิกชัดเจน ตรงๆ ซื่อๆ ตามประสาหญิงสาวที่เกิดมาในครอบครัวฐานะไม่ค่อยจะสู้ดีนัก ส่วนแซม แคลฟฟิน ก็ดูเป็นหนุ่มแบงค์ที่น่าสนใจ น่าค้นหา เมื่อความซับซ้อนของเขาถูกทำลายด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ บอกเลยว่างานนี้สาวกหนังรักต้องเต็มไปด้วยความฟินอย่างแน่นอน ใครที่ช่วงนี้อยากจะเติมความหวาน จูงมือแฟนไปดูด้วยกันน่าจะเหมาะมากทีเดียว ส่วนคนโสดไม่ต้องเสียใจ ฟินในโรงไปก่อน แล้วภาวนาว่าให้เจอตัวจริงไวๆ จะได้ฟินขึ้นเป็นสองเท่าเลยทีเดียว