Roman J. Israel, Esq.

Roman J. Israel, Esq. เป็นหนังที่จะทำให้คุณรู้สึกว่าในวิกฤตมีวิกฤต มีปัญหามีความซับซ้อน แต่คุณจะผ่านมันไปได้ ด้วยความมุ่งมันและจุดยืนของตัวเองและผู้สนับสนุนช่วยเหลือคุณ สำหรับผู้ที่กำลังเผชิญปัญหา การดูหนัง Roman J. Israel, Esq. เต็มเรื่องนี้คงช่วยอะไรคุณไม่ได้นอกจาก แง่คิดบางอย่างเกี่ยวกับการทำงานและการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนรอบข้างในทุกระดับชั้นความสัมพันธ์ ถึงดูไม่สำคัญ แต่มันอาจลงเอยด้วยความสำเร็จจากคนที่คุณคิดไม่ถึงว่าพวกเขาจะเป็นแรงผลักดันที่ให้การสนับสนุนคุณจนผ่านพ้นช่วงเวลายากลำบากไปได้ Roman J. Israel, Esq. อาจมีความยากเล็กน้อยในเนื้อหาเกี่ยวกับกฎหมาย แต่นั่นไม่สำคัญเท่าการดำเนินชีวิต ที่ล้มลุกคลุกคลานจนไปสู่สิ่งที่เขาปรารถนาอย่างแท้จริง ว่าเขาผ่านมันมาได้อย่างไร หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย เดนเซล วอร์ชิงตัน, โคลิน ฟาร์เรล, อแมนดา วอน์เรน และ คาร์เมน อีโจโก ด้วยฝีมือการกำกับของ แดน กิลรอย เปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลหนังโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ดูหนังออนไลน์ Roman J. Israel, Esq. เต็มเรื่อง
ชื่อภาพยนตร์
Roman J. Israel, Esq.
ผู้กำกับ
แดน กิลรอย
นักแสดงนำ
เดนเซล วอชิงตัน , โคลิน ฟาร์เรล, คาร์เมน โอโจโก้, Lynda Gravatt
ประเภท
,
เข้าฉาย
22 พฤศจิกายน 2017
6.5/ 10

เรื่องย่อ

หนังเรื่อง Roman J. Israel, Esq. จะเล่าถึงชีวิตของทนายความฝีปากกล้า โรมัน อิสราเอล ทำให้เขาดูแตกต่างจากนักกฏหมายทั่วไป เขาเป็นนักเคลื่อนไหวผู้อยู่เบื้องหลังการต่อสู้เพื่อกฏหมายที่เป็นผลดีต่อส่วนรวม เขาผ่านเหตุการณ์ครั้งสำคัญมาแล้วอย่างโชกโชน แต่ชีวิตของเขาดูไม่ก้าวหน้าเท่าที่ควร อย่างไรก็ตามเขาไม่ยอมแพ้และไม่ท้อแท้กับสิ่งที่เกิดขึ้น และยังดำเนินชีวิตต่อไปบนอุดมการณ์ของตัวเอง เขาเชื่อมั่นในความถูกต้องและความยุติธรรม แต่ผลประโยชน์มากมายที่เขาได้พบเจอมาตลอดชีวิตการทำงาน มันสั่นคลอนความยุติธรรมที่ควรจะเป็น ยิ่งทำให้เขารู้สึกหมดกำลังใจในบางครั้งที่ต้องต่อสู้เพื่ออะไรสักอย่าง และวันที่เลวร้ายก็มาถึงชีวิตเขา สำนักงานกฏหมายที่เขาทำงานอยู่กำลังจะถูกปิด เขากำลังจะตกงานและขาดรายได้ และนั่นหมายความว่าครอบครัวของเขาจะต้องเผชิญปัญหา แต่เขายังพอมีเวลาที่จะหางานใหม่ได้ ด้วยประสบการณ์ดารทำงานของเขา เขามีโอกาสได้สัมภาษณ์งานแต่มันไม่ราบรื่นนักและได้เจอกับมายา เขาพูดคุยกับเธออย่างถูกคอ จนกระทั่งมายาแนะนำให้เขาไปทำงานกับ จอซ เพียซ โรมัน ไม่คิดนานสำหรับข้อเสนอนี้ การทำงานกับจอซ เพียซ ที่กลายมาเป็นเพื่อนของเขา ทำให้เขาได้รับรู้ความมืดมนของวงการกฎหมาย นั่นยิ่งทำให้เขาไม่สามารถทนได้ เพราะเขายังยึดมั่นในจุดยืนของตัวเองเสมอ จอซ เพียซ ให้การสนับสนุนให้เขาหาความจริงเพื่อมาเปิดโปง การรับสินบนและการหาช่องทางทางกฎหมายของสำนักงานกฎหมาย รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของรัฐ ซึ่งนำอันตรายมาสู่ตัวเขาเช่นกัน ในขณะที่เขาเริ่มออกเดทกับมายา หลังจากนี้โรมัน ต้องเจอบททดสอบครั้งใหญ่อีกครั้ง เขาจะทำให้ความถูกต้องปรากฏออกมาได้หรือไม่ หรือเขาอาจจะต้องเจอความจริงที่เขาไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้กับชีวิตเขา

ดูหนัง Roman J Israel, Esq. (2017)

คนที่ดูหนัง Roman J. Israel, Esq. จะรู้ว่าสเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่คาดหมายกันว่าอาจมีสิทธิ์เข้าชิงรางวัลใหญ่ด้านหนังในเวทีโลก ทั้งเรื่องการแสดงและเนื้อหาที่ซับซ้อน แต่กลับถูกถ่ายทอดออกมาให้คนดู ดูไม่น่าเบื่อ หากคิดถึงหนังที่เกี่ยวกับวงการกฏหมายแล้ว อาจทำให้เราแทบจะมองข้ามหนังประเภทนี้ไป แต่ Roman J. Israel, Esq. พร้อมด้วยการดูการแสดงของนักแสดงนำดีกรีรางวัลออสการ์ อย่าง เดนเซล วอร์ชิงตัน ร่วมกับนักแสดงสุดหล่อมาดเท่ห์ โคลิน ฟาร์เรล ที่จะมาทำงานร่วมกันในการตีแผ่ความจริงในหนังเรื่องนี้